ประมวลภาพ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติฯ ทรงมีปฏิสันถารกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง หลังจากเสด็จฯ ไปทรงเยี่ยมและติดตามพระอาการประชวร เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
เมื่อเวลา 14.19 น. วันที่ 27 ธ.ค. 2565 สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลยราชกุมาร เสด็จพระราชดำเนินลงจากอาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ ทรงมีปฏิสันถารกับประชาชนที่มาเฝ้ารอรับเสด็จ อย่างเป็นกันเอง ก่อนเสด็จพระราชดำเนินกลับ หลังจากเสด็จฯ ไปทรงเยี่ยมและติดตามพระอาการประชวร สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา


นายพิชัย จงสุขวัฒนา อายุ 65 ปี กล่าวด้วยความปลื้มปีติว่า สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร สิริวิบูลยราชกุมาร กำลังจะเสด็จพระราชดำเนินกลับ ได้เห็นที่แขนตนที่มีพลาสเตอร์ติดอยู่ จึงรับสั่งถามว่า ลุงแขนเป็นอะไร ไม่สบายหรือเปล่า จึงตอบพระองค์ท่านไปว่า ลุงไปบริจาคเลือดมา ไม่ได้เป็นอะไร พระองค์ท่านรับสั่งถามอีกว่าแล้วตาเป็นอะไรหรือเปล่า ตนจึงตอบว่าวายตาสั้นจึงต้องใส่แว่น จากนั้นรับสั่งถามว่า มาตั้งแต่กี่โมง ตนตอบว่ามาตั้งแต่ 7 โมงเช้า พระองค์ท่านจึงรับสั่งว่า ขอให้สุขภาพหายดี ก่อนเสด็จพระดำเนินไป
นายพิชัย กล่าวต่อว่า ตนเป็นประชาชนเป็นจิตอาสาอยู่แล้ว ปกติเวลามีงานเราจะไปเก็บขยะ แจกอาหาร วันนี้ก็มีบริจาคเลือด และมาลงนามถวายพระพรสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดาด้วย ระหว่างบริจาคเลือก9oก็ตั้งจิตอธิษฐานให้สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดาและสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี หายประชวรโดยเร็ว กลับมาเป็นมิ่งขวัญของประชาชน
นายพิชัย กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาตั้งแต่ทราบข่าวพระอาการประชวรก็ลงนามถวายพระพรออนไลน์มาตลอด สวดมนตร์และตั้งจิตอธิษฐานให้พระองค์ท่าน เพราะรัชกาลที่ 9 สอนว่าให้ปิดทองหลังพระ อย่าปิดแต่หน้าพระ