กษัตริย์จิกมี-พระราชินีเจตซุน เสด็จพระราชดำเนิน ทรงวางพวงมาลาถวายราชสักการะ พระบรมศพ พระพันปีหลวง ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง

เมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 29 ต.ค.68 สมเด็จพระราชาธิบดี จิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งราชอาณาจักรภูฏาน เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วย สมเด็จพระราชินีเจตซุน เพมา วังชุก มาทรงวางพวงมาลาถวายราชสักการะหน้าพระโกศพระบรมศพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนี พันปีหลวง ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง พร้อมทั้งทรงลงพระปรมาภิไธย และพระนามาภิไธย ถวายความอาลัย

อีกทั้งทรงมีกำหนดจะทรงเข้าร่วมพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมพระบรมศพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง ในช่วงค่ำของวันนี้

ทั้งนี้ สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งราชอาณาจักรภูฏาน ทรงมีความผูกพันแนบแน่นกับพระราชวงศ์ไทย ทรงเคารพรักและเทิดทูนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เป็นอย่างยิ่ง ขณะเดียวกันปวงชนชาวไทยต่างเคารพรักสมเด็จพระราชาธิบดี และสมเด็จพระราชินีแห่งราชอาณาจักรภูฏาน เช่นกัน และรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่เสด็จพระราชดำเนินมาถวายความอาลัยในครั้งนี้

นายประเสริฐ ทองอยู่ อายุ 60 กล่าวด้วยความซาบซึ้งหลังจากได้ชื่นชมพระบารมีของ สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก พระมหากษัตริย์แห่งราชอาณาจักรภูฏาน และสมเด็จพระราชินีเจตซุน เพมา วังชุก แห่งภูฏาน อย่างใกล้ชิด ว่า ตนรู้สึกปลาบปลื้มเป็นอย่างมากที่ได้เฝ้าฯ รับเสด็จทั้งสองพระองค์ เป็นบุญวาสนาในชีวิตที่ได้เห็น

“เราน้ำตาไหลเลย เป็นสิ่งที่ไม่คาดคิดเลยในชีวิต ไม่คิดเลยว่าครั้งหนึ่งจะได้มีโอกาสรับเสด็จฯ ทั้งสองพระองค์ รู้สึกปลาบปลื้มมาก ยิ่งสมเด็จพระราชินีฯ ทรงรับไหว้ประชาชนที่เฝ้าฯ รับเสด็จ ยิ่งรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ” นายประเสริฐกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน