logo

วันเสาร์ ที่ 6 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

ก๊อกน้ำจับเวลา : เจ๊าะแจ๊ะ วิทยาศาสตร์

7 พ.ค. 2563 - 00:00 น.

ก๊อกน้ำจับเวลา : เจ๊าะแจ๊ะ วิทยาศาสตร์

ก๊อกน้ำจับเวลา - โจนาธาน ฮูเบอร์ จาก จอห์น ฮูเบอร์ สตาร์ตอัพในสหรัฐอเมริกา เปิดตัวโครงการพัฒนา “ซิงก์บลิงก์ 20” (SinkBlink20) อุปกรณ์จับเวลาล้างมืออัตโนมัติเพื่อให้ผู้ใช้งานทำความสะอาดมือได้อย่างหมดจดตามเวลาที่องค์การอนามัยโลก (WHO) แนะนำคือ อย่างน้อย 20 วินาทีมือจึงจะสะอาดปลอดจากเชื้อโรคและไวรัสที่อาจสัมผัสติดมือ ซิงก์บลิงก์ 20 มาในรูปแบบอุปกรณ์สวมปลายก๊อกน้ำ ใช้เวลาเพียง 1 นาทีในการติดตั้ง สามารถใช้กับก๊อกน้ำมาตรฐานได้ทุกรูปแบบ ซิงก์บลิงก์ 20 ไม่ได้ใช้แบตเตอรี่หรือชาร์จไฟฟ้าจึงประหยัดพลังงานและปลอดภัยต่อการใช้งานสำหรับทุกเพศทุกวัย

แค่ติดตั้งซิงก์บลิงก์ 20 จะใช้แรงจากกระแสน้ำที่ไหลผ่านอุปกรณ์แปรเปลี่ยนเป็นพลังงานขับเคลื่อนกลไกภายใน เมื่อเปิดก๊อกน้ำหลอดไฟแอลอีดีจะเปลี่ยนเป็นสีต่างๆ ตามอุณหภูมิ มีด้วยกัน 3 สี คือ สีฟ้าจะปรากฏขึ้นเมื่ออุณหภูมิน้ำต่ำกว่า 31 องศาเซลเซียส สีเขียวคืออุณหภูมิน้ำระหว่าง 32-43 องศาเซลเซียส และสีแดงเมื่อน้ำมีอุณหภูมิสูงกว่า 44 องศาเซลเซียส นอกจากบอกความร้อน-เย็นของน้ำแล้ว หลังเปิดก๊อกหลอดไฟจะติดนาน 2 วินาทีเพื่อยืนยันการทำงาน

ก๊อกน้ำจับเวลา

เมื่อผู้ใช้เริ่มถูสบู่ในขณะที่ไฟจะกะพริบช้าๆ เป็นเวลา 15 วินาที และกะพริบถี่ขึ้นช่วง 5 วินาทีสุดท้าย ก่อนเปลี่ยนเป็นแสงไฟแบบนิ่งเพื่อให้รู้ว่าเลยกำหนดเวลาที่ควรถูสบู่แล้ว ผู้ใช้จะถูต่อไปก็ได้ หรือจะล้างน้ำหลังแสงไฟนิ่งก็ได้เช่นกัน ซิงก์บลิงก์ 20 จะช่วยให้เด็กๆ หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ที่หลายครั้งลืมไปว่าควรถูสบู่อย่างน้อย 20 วินาที ได้ฉุกคิดและปฏิบัติตามคำแนะนำ

โดยเฉพาะในช่วงที่ทั่วโลกยังเผชิญกับวิกฤตโรคโควิด-19 แพร่ระบาด

 


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

ก๊อกน้ำจับเวลา : เจ๊าะแจ๊ะ วิทยาศาสตร์