Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. 2563

ชินภัทร์  ยัน ‘ช้างศึกหนุ่ม’ พร้อมดวล อินโดฯ ประเดิมซีเกมส์  – รับกดดันกว่าครั้งก่อน

25 พ.ย. 2562 - 15:41 น.

ชินภัทร์ ลีเอาะ ปราการหลังทีมชาติไทย ซึ่งอยู่ในชุดแชมป์เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ที่ประเทศมาเลเซีย ยัน ‘ช้างศึกหนุ่ม’ พร้อมดวล อินโดฯ ประเดิมซีเกมส์ ยอมรับกดดันกว่าครั้งก่อน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหว “ช้างศึก” ฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 30 พ.ค. - 11 ธ.ค.นี้นั้น หลังจากที่เมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยประสบปัญหากับสนามฝึกซ้อม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจราจรที่ทำให้ไปถึงสนามช้ากว่ากำหนดการถึง 20 นาที หรือสภาพสนามซ้อมยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ ฟิลิปปินส์ ที่เจ้าภาพเตรียมไว้ให้ไม่ได้รับการอำนวยความสะดวก เพราะกำลังอยู่ในช่วงก่อสร้าง ไม่มีห้องแต่งตัวหรือห้องน้ำ ทำให้ต้องเปลี่ยนชุดซ้อมกันบนรถแทน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 พ.ย. ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จึงได้ทำการหาสนามซ้อมใหม่ให้กับทีมฟุตบอลทีมชาติไทยด้วยตัวเอง ก่อนจะได้สนามฝึกซ้อมใหม่คือสนามหญ้าเทียมเซอร์กิต มากาติ บูล พิทช์ ซึ่งทางสมาคมเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการเช่าสนามฝึกซ้อมเองทั้งหมด ซึ่ง อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยนำลูกทีมลงสนามฝึกซ้อมประมาณ 1 ชั่วโมงเป็นอันแล้วเสร็จ

ชินภัทร์ ลีเอาะ ปราการหลังทีมชาติไทย ซึ่งอยู่ในชุดแชมป์เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ที่ประเทศมาเลเซีย เปิดเผยว่า ตอนนี้นักเตะทุกคนในทีมมีความพร้อมที่จะเจอกับอินโดนีเซียทุกคนแล้ว จากที่ได้ศึกษาดูฟอร์มมา มีการดึงนักเตะจากทีมชุดใหญ่มาเสริมด้วย แม้ว่าจะเคยเจอกันมาก่อน แต่คงเป็นเกมที่ต่างออกไปแน่นอน

“จากที่เคยมีประสบการณ์มาก่อนในการลงเล่นวันเว้นวัน ก็แนะนำเพื่อนนั้นพักผ่อนให้เพียงพอ กินให้เพียงพอ ซึ่งยอมรับว่าหนก่อนไม่กดดันเท่าครั้งนี้ ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างทำให้การแข่งขันในปีนี้กดดันขึ้นมากกว่าเดิมพอสมควร”

โดยทีมชาติไทยจะลงแข่งขันเกมแรกที่สนามรีซัลเมโมเรียล​ ซึ่งอยู่ในกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์​ ในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) พบ ทีมชาติอินโดนีเซีย

อ่านข่าว – ชาวฟิลิปปินส์ เดือด! รัฐทุ่มงบสร้างกระถางคบเพลิงสุดแพง แต่ชาวบ้านแร้นแค้น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชินภัทร์  ยัน ‘ช้างศึกหนุ่ม’ พร้อมดวล อินโดฯ ประเดิมซีเกมส์  – รับกดดันกว่าครั้งก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง