Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 8 มี.ค. 2564

‘บิ๊กต้อม’ เผยสาเหตุ ‘ปินส์’ มีปัญหาเรื่องที่พักนักกีฬาไม่พอ เพราะเหตุนี้  

27 พ.ย. 2562 - 14:22 น.

‘บิ๊กต้อม’ นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย แฉเจ้าภาพไม่จ่ายค่าโรงแรมทำห้องพักไม่พอ แถมเตรียมย้ายกรีฑาออกจากหมู่บ้าน ทั้งๆ ที่สนามแข่งอยู่ในหมู่บ้านนักกีฬา

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

‘บิ๊กต้อม’ นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่เดินทางมาถึงเมื่อบ่ายวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทางเจ้าภาพได้เรียกประชุมหัวหน้าคณะนักกีฬาด่วนในช่วงเย็นทันที ซึ่งเจ้าภาพเองก็ออกมาขอโทษกับความไม่พร้อมในหลายๆ เรื่อง และกำลังทยอยแก้ไขปัญหาให้อยู่ ให้แต่ละชาติช่วยแจ้งกันมาว่าเจอปัญหาอะไรบ้าง

นายธนา กล่าวต่อว่า ส่วนใหญ่ปัญหาของทุกชาตินั้นเหมือนๆ กัน เช่น เรื่องรถรับส่งไม่เพียงพอ มาถึงสนามบินแล้วไม่มีรถมารอบรับ อย่างเช่นทีมฟุตบอลของทีมชาติติมอร์เลสเต ต้องรอรถบัสถึง 8 ชั่วโมง แถมยังมีการไปส่งผิดโรงแรมอีกด้วย รวมถึงปัญหาที่พักไม่เพียงพอ เกิดมาจากเจ้าภาพนั้นจองช้าและจ่ายเงินไม่ทันตัดห้อง ทำให้ห้องถูกยกเลิกไป อย่างของคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เดิมต้องอยู่ที่โรงแรมไมดาส แต่ตอนนี้ต้องย้ายไปอยู่ที่โรงแรมฮอลิเดย์อินน์แทน

“ในส่วนของนักกีฬาที่กำลังเดินทางมาคิดว่าไม่น่าเจอปัญหามากนักเพราะได้รับการแก้ไขแล้ว ตอนนี้ในทุกเมืองก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปเช็คเรื่องห้องพักต่างๆ ว่าได้ครบหรือไม่ การรับส่งเป็นอย่างไร เพื่อไม่ให้เกิดปัญหากับทีมชาติไทย”

นายธนา กล่าวต่อว่า หลังจากนี้คิดว่าจะต้องเดินทางไปแก้ปัญหาที่เมืองคลาร์กต่อ เนื่องจากได้รับรายงานมาว่าเจ้าภาพจะให้ย้ายนักกีฬากรีฑากว่า 100 ชีวิต ออกไปพักนอกหมู่บ้านนักกีฬา ทั้งๆ ที่สนามแข่งมันอยู่ในหมู่บ้านนักกีฬาอยู่แล้ว ซึ่งนี่คือปัญหาของเจ้าภาพที่มีการเปลี่ยนแปลงไม่แน่นอนตลอดเวลา

สำหรับนักกีฬาไทยที่จะกำลังเดินทางมานั้น บิ๊กต้อม กล่าวว่า ในส่วนของเอดีการ์ดนั้นเตรียมไว้ให้พร้อมหมดแล้ว จะมีเจ้าหน้าที่ไปมอบให้ในบริเวณสนามบิน เพื่อลงทะเบียนในสนามบินเลย จะได้ไม่ต้องไปแยกทำตามจุดต่างๆ ของแต่ละเมือง นอกจากนี้อยากให้นักกีฬาที่จะต้องเดินทางต่อไปอีกเมืองนั้น เตรียมพกขนม หรืออาหารรองท้องเอาไว้ด้วย เพราะว่างบางชาติเจอปัญหารถเสียกลางทางบ้างทำให้การเดินทางล่าช้า รวมถึงเรื่องรถรับส่งที่ไปส่งผิดพลาด ก็ให้ทีมย้ำเตือน เช็คเรื่องเส้นทางให้ถูกต้องก่อนจะออกเดินทาง

“ทางคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ได้จัดทำศูนย์ดูแลทุกเมืองทั้งมะนิลา, คลาร์ก หรือลูซอน จะมีศูนย์ของนักกีฬาไทย มีเบอร์โทรศัพท์แจ้งเอาไว้ จะได้ช่วยประสานงานให้ทุกวัน” บิ๊กต้อม กล่าวปิดท้าย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘บิ๊กต้อม’ เผยสาเหตุ ‘ปินส์’ มีปัญหาเรื่องที่พักนักกีฬาไม่พอ เพราะเหตุนี้  
ข่าวที่เกี่ยวข้อง