ทูตวศิน เชื่อ ปินส์ เร่งปรับซีเกมส์ รักษาหน้าตาประเทศ - มั่นใจไทยโกยเกิน100ทอง

29 พ.ย. 2562 - 13:34 น.

ทูตวศิน เชื่อ ปินส์ เร่งปรับซีเกมส์ รักษาหน้าตาประเทศ – มั่นใจไทยโกยเกิน100ทอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทูตวศิน – ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เตรียมเปิดฉากอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ฟิลิปปินส์ อารีนา เมืองบูลากัน

นายวศิน เรืองประทีปแสง เอกอัครราชทูต ณ กรุงมะนิลา สาธารณรัฐฟิลิปปินส์กล่าวว่า ในส่วนของเจ้าภาพฟิลิปปินส์นั้นทั้งรัฐบาลและเอกชนได้เตรียมงานอย่างเต็มที่มาโดยตลอด แต่ด้วยสภาพภูมิอากาศหรืองบประมาณที่ล่าช้า ทำให้การก่อสร้างบางโครงการ บางสนามกีฬาอาจจะมีเสร็จช้าหรือไม่สมบูรณ์ไปบ้าง ซึ่งทางผู้นำประเทศก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ พร้อมกำชับให้ทุกอย่างเสร็จสิ้นก่อนจะมีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ

“หลังพิธีเปิดทุกอย่างจะเรียบร้อยหรือไม่ คงคาดหวังอะไรร้อยเปอร์เซ็นต์ไม่ได้ แต่เชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะให้ความสำคัญเพราะเป็นภาพลักษณ์ของประเทศให้การแข่งขันครั้งนี้สำเร็จลงด้วยดี”

 


เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายวศิน กล่าวปิดท้ายว่า อยากเชิญชวนคนไทยให้มาเชียร์ที่สนาม เพราะตอนนี้ที่ฟิลิปปินส์อากาศกำลังดี ไม่ร้อนเกินไป และขอให้มั่นใจว่าทุกภาคส่วนที่มีความเกี่ยวข้องได้มุ่งหวังให้นักกีฬาไทยทำผลงานได้ดีขึ้นกว่าเดิม และคาดหวังว่าจะได้มากกว่า 100 เหรียญทองขึ้นไป ทุกคนอยากให้นักกีฬาไทยประสบความสำเร็จเพื่อปูพื้นฐานไปสู่เอเชี่ยนเกมส์และโอลิมปิกเกมส์ต่อไป

อ่านข่าว – สิงคโปร์ ยันไม่อยู่พ่ายอิเหนา – อินโดนีเซียเก็บ 6 แต้มขึ้นรองจ่าฝูงกลุ่มบี ซีเกมส์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทูตวศิน เชื่อ ปินส์ เร่งปรับซีเกมส์ รักษาหน้าตาประเทศ - มั่นใจไทยโกยเกิน100ทอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง