แข้งทีมชาติ ซูฮก อานนท์ มือ 1 ฟีฟ่า 2020 แคมป์ ช้างศึก ชุดซีเกมส์

อานนท์
  • ทัพนักกีฬาไทยในแต่ละชนิดกีฬากำลังทยอยเดินทางเข้าสู่ประเทศฟิลิปปินส์แล้ว โดยสายการบินที่เลือกใช้บริการยังคงเป็น การบินไทย เฉกเช่นทุกครั้ง ซึ่งระหว่างที่บินผ่านหมู่เมฆ นอกจาก กัปตันเครื่องจะพูดจาต้อนรับ และคอยรายงานสภาพดินฟ้าอากาศให้ลูกเรือรับทราบแล้ว ช่วงนี้ยังเพิ่มบทคอยบอกด้วยว่าแต่ละเที่ยวบินนั้น มีนักกีฬาไทยชนิดใดนั่งอยู่บ้าง ถือเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์ และโปรโมตซีเกมส์ แทนเจ้าภาพ ที่ไม่ค่อยจะใส่ใจในเรื่องนี้เท่าไหร่นัก
  •  “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ กลับมาช่วยทัพเทนนิสไทย ล่าเหรียญทองซีเกมส์ อีกครั้ง หลังจากประกาศแขวนแร็กเก็ตไปเมื่อ 4 ปีก่อน กลับมาคราวนี้ไม่ได้ทำหน้าที่นักกีฬาอย่างเดียว แต่ดูเหมือนจะต้องสวมบทหัวหน้าทัวร์จำเป็น ที่ต้องคอยต้อน และชี้นำนักกีฬารุ่นน้อง รุ่นหลาน ที่เปรียบเสมือนลูกทัวร์ไม่ประสีประสา ใครแตกแถวหรือ มัวแต่ห่วงคุยห่วงเล่น ก็ได้ “ป้าแทมมี่” นี่แหละคอยตักเตือน
  •  “นนท์” อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ กัปตันช้างศึก ซีเกมส์ เพิ่งซัด 2 ประตู ในเกมที่ทีมเรียกฟอร์มเก่งถล่ม บรูไน 7-0 และไม่ได้ฟอร์มดีแค่ในฟุตบอลสนามหญ้า เพียงอย่างเดียว กับเกม ฟีฟ่า 2020 ในเครื่องเล่น PS4 อานนท์ ก็ฝีมือไม่เบา ไล่ตบเอาชนะเพื่อนร่วมทีมเป็นว่าเล่น ไม่เชื่อถาม ศรายุทธ สมพิมพ์ กับ เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ได้ 2 คนนี้ลองพิสูจน์ฝีมือมาแล้ว…
    อานนท์
  • ข่าวดีทัพระยะไกลของทีมเมื่อหนุ่มหล่ออย่าง “คีแรน” คีริน ตันติเวทย์ ปอดเหล็กจากม.ฮาร์วาร์ด ได้รับไฟเขียวจากมหาวิทยาลัยให้เลื่อนการสอบ ทำให้ลงแข่งขันระยะ 5000 และ 10000 ม.ได้ทั้งสองรายการ เป้าหมายเหรียญทองจึงกลับมามีลุ้นอีกครั้ง เพราะ ฝีเท้าของหนุ่มคีแรนนี่ถือเป็นอาวุธลับของสมาคม เพราะระยะ 10000 ม. วิ่ง 28 นาทีนิดๆ และ ระยะ 5000 ม.วิ่ง 13 นาทีนิดๆ
บทความก่อนหน้านี้สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์-เปิดวิทยาเขต‘EEC’
บทความถัดไปร่ำไห้ระงมทั่ววัด! เผาแล้วน้องเฟิร์ส หนูน้อย 5 ขวบจมน้ำหายลึกลับไปหลายวัน