Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 3 ก.ค. 2563

เทนนิสไทย ปรับแผน ส่ง "ลักษิกา" เสริมแกร่งคู่ – สายแข่งใสมีลุ้นเข้ารอบลึก

30 พ.ย. 2562 - 20:24 น.

เทนนิสไทย มีการปรับแผนเล็กน้อย เมื่อตัดสินใจส่ง "ลัก" ลักษิกา คำขำ มือวางอันดับ 1 ของไทย ลงแข่งขันในประเภทคู่ ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวของทีมเทนนิสไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 พ.ย.62ได้ลงซ้อมที่ริซาน เมมโมเรียล เทนนิส คอร์ท เป็นวันที่สอง โดยเป็นการซ้อมเน้นแยกประเภทที่ทุกคนจะต้องลงแข่งทั้งเดี่ยวและคู่เพื่อปรับตัวให้เข้ากับคู่หูและบรรยากาศให้มากที่สุด

ขณะที่การวางตัวผู้เล่นของทีมไทยได้มีการปรับตัวผู้เล่นในบางตำแหน่งเพื่อความเหมาะสม และ พิจารณาจากความพร้อม และโอกาสในการคว้าชัยชนะ โดยชายเดี่ยว ส่ง วิชยา ตรงเจริญชัยกุล ลงกับ กษิดิศ สำเร็จ, หญิงเดี่ยว เพียงธาร ผลิพืช กับ อัญชิสา ฉันทะ, ชายคู่ สนฉัตร คู่ สรรค์ชัย รติวัฒน์ กับ วิชยา ตรงเจริญชัยกุล คู่ จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์, หญิงคู่ แทมมารีน ธนสุกาญจน์ คู่ เพียงธาร ผลิพืช และ พัชรินทร์ ชีพชาญเดช คู่ ลักษิกา คำขำ, คู่ผสม สนฉัตร รติวัฒน์ คู่ พัชรินทร์ ชีพชาญเดช และ สรรค์ชัย รติวัฒน์ คู่ แทมมารีน ธนสุกาญจน์

นอกจากนี้ยังมีการจับสลากประกบคู่แข่งขัน โดยปรากฎว่า นักหวดไทยได้เป็นมือวางกันหมดทั้งเดี่ยว คู่ และ คู่ผสม

วีรภัทร ดอกไม้คลี่ ผู้ฝึกสอนนักหวดชาย กล่าวว่า สายที่ออกแม้นักหวดไทยจะได้เป็นมือวาง แต่ก็ถือว่าไม่ง่าย อย่างชายเดี่ยว วิชยา มือวาง 2 ของรายการ มือ 626 ของโลก โดยมี แดเนียล เหงียน เกา นักเทนนิสที่ถือ 2 สัญชาติ คือเวียดนาม กับ สหรัฐอเมริกา มือ 341 ของโลก มือวาง 1 ของรายการ ซึ่งดูจากสายแล้วอาจจะไปเหนักรอบรองที่จะเจอ ลี นัม ฮอง มือวาง 3 จากเวียดนาม และ มือ 661 ของโลก ส่วน กษิดิศ เป็นมือวาง 4 นัดแรกจะต้องเจอ เอรี่ ฟาห์เรซี่ จากอินโดนีเซีย

หญิงเดี่ยว เพียงธาร ผลิพืช มือ 306 ของโลกเป็นมือวาง 1ของรายการ ได้บายรอบแรก สายไม่หนักมากโอกาสทะลุเข้ารอบชิงฯสูง ขณะที่ อัญชิสา ฉันทะ ดาวรุ่งวัย 18 ปีของไทยเป็นมือวาง 3 มือ 733ของโลก หากผ่านเข้ารอบรองฯได้จะต้องเจอ อัลดิย่า ซูต์เจียดี้ มือวาง 2 ของรายการมือ 356 ของโลกจากอินโดนีเซีย

ด้านชายคู่ สนฉัตร กับ สรรค์ชัย แชมป์เก่า ถูกจัดเป็นคู่มือวาง 2 ของรายการ ได้บายรอบแรก ส่วน วิชยา ตรงเจริญชัยกุล กับ จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์ คู่มือวาง 4 ของรายการนัดแรกพบคู่อินโดนีเซีย เอรี่ ฟาห์เรซี่ กับ มูฮัมหมัด ไรฟิค ฟิเทรียดี้ หากผ่านรอบแรกได้มีโอกาสทะลุถึงรอบรองชนะเลิศที่จะไปเจอคู่นักหวดเจ้าถิ่น รูเบน กอนซาเลซ กับ ทรีท ฮิวอี้ นักหวดมือ 167 ของโลกประเภทคู่

ส่วนหญิงคู่ แทมมารีน ธนสุกาญจน์ กับ เพียวธาร ผลิพืช เป็นคู่มือวาง 2 สายไม่หนัก รอบแรกได้บาย ขณะที่ ลักษิกา คำขำ กับ พัชรินทร์ ชีพชาญเดช คู่มือวาง 3 อยู่ร่วมสายกับคู่มือวาง 1 บีทรีซ กูมูลย่า กับ เจสซี่ พริสกิล่า รอมไพรส์ จากอินโดนีเซีย ซึ่งมีโอกาสไปเจอกันในรอบรองชนะเลิศ

ด้านคู่ผสม แทมมารีน ธนสุกาญจน์ กับ สรรค์ชัย รติวัฒน์ เป็นคู่มือวาง 2 ได้บายรอบแรกแต่จะไปหนักที่รอบรองฯอาจจะต้องเจอคู่อินโดนีเซีย เจสซี่ พริสกิล่า รอมไพรส์ กับ เดวิด เอกุง ซูซานโต้ และ สนฉัตร รติวัฒน์ กับ พัชรินทร์ ชีพชาญเดช เป็นคู่มือวาง3 ซึ่งอยู่ร่วมสายกับคู่มือ 1คริสโตเฟอร์ รุงกัท กับ เอดิลย่า ซูต์เจียดี้ คู่เหรียญทองเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 จากอินโดนีเซีย

วิทยา สำเร็จ ผู้ฝึกสอนไทย กล่าวว่า จากสายแข่งที่ออกมาก็มีหนักบ้างเบาบ้าง ทั้งนี้ก็ยังมัานใจในศักยภาพและความสามารถของนักเทนนิสไทยที่ทุกคนมีโอกาสทะลุเข้ารอบลึกๆได้หมดทั้ง 5รายการ จากการฝึกซ้อม 2 วันที่ผ่านมาก็ไม่มีปัญหาอะไร ทุกคนสามารถปรับตัวได้ดี และพร้อมกับการลงแข่งแล้ว

ด้าน "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักหวดรุ่นพี่ของทีมไทยชุดนี้ กล่าวว่า ตอนนี้ถือว่าปรับตัวเข้ากับพื้นสนามได้บ้างแล้ว แม้จะเจอกับพื้นสนามที่ไม่เรียบและค่อนข้างหนืดแต่ก็ไม่รู้สึกเป็นปัญหามากทุกทีมต้องเจอเหมือนกันหมด ส่วนตนก็พอใจกับสายที่ออกมา ยังรับว่าไม่ง่ายที่จะคว้าเหรียญทองเพราะนักแข่งทุกคนก็หวังชัยชนะเหมือนกัน ซึ่งตนก็จะพยายามมีสมาธิอยู่กับเกมและเล่นให้เต็มที่ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

สำหรับการแข่งขันเทนนิสซีเกมส์ ครั้งที่ 30 เริ่มวันแรก 1ธ.ค.นี้

อ่านข่าว – ‘ดร.ก้อง’ เชื่อมั่นทัพไทยโกยทะลุ 100 เหรียญทอง ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30

ช้างศึกหนุ่ม

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เทนนิสไทย ปรับแผน ส่ง "ลักษิกา" เสริมแกร่งคู่ – สายแข่งใสมีลุ้นเข้ารอบลึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง