อรอุมา โพสต์สั่งลาซีเกมส์ ครั้งสุดท้าย - ประกาศสร้างประวัติศาสตร์แชมป์12สมัยติด

1 ธ.ค. 2562 - 11:20 น.

ตบสาวไทย ขอสร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์ซีเกมส์ 12 สมัยติดต่อกันให้ได้ ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ ขณะที่ “อร” อรอุมา สิทธิรักษ์ โพสต์ ขอเล่นซีเกมส์เป็นครั้งสุดท้าย ด้านทีมกอล์ฟ ยืนยันเป้าหมายเดิม กวาดให้หมดทั้ง 4 เหรียญทอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อรอุมา – ความเคลื่อนไหว นักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา ยังมีนักกีฬาออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ เพื่อมาทำศึกซีเกมส์ 2019 ประกอบไปด้วย กรีฑา วอลเลย์บอลหญิง บิลเลียด ฟันดาบ ยูโด กอล์ฟ ว่ายน้ำ และเรือพาย

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย กล่าวว่า ความพร้อมของทีมเราค่อนข้างสมบูรณ์ เชื่อมั่นว่าเราจะสามารถป้องกันแชมป์ได้ ส่วนอุปสรรค สนามและการจัดการ เราต้องเตรียมรับมือให้ดีเพราะจะสร้างความหงุดหงิดให้กับทีม สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราต้องควบคุมอุปสรรคต่างๆให้อยู่ในกรอบของเราให้ได้

“เราไปเพื่อป้องกันแชมป์ เพื่อสร้างประวัติศาสตร์แชมป์สมัยที่ 12 ติดต่อกันให้ได้ ฉะนั้นเราต้องทำให้ดีและละเอียดขึ้น ซึ่งนักกีฬาทุกคนก็มีความตั้งใจเป็นอย่างมาก”

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดย ทีมตบลูกยางสาวไทย เป็นเจ้าของเหรียญทองซีเกมส์มากที่สุดถึง 13 สมัย และทำผลงานคว้าเหรียญทอง 11 สมัยติดต่อกัน


ทั้งนี้ ทีมชุดนี้มีชื่อของ “เพียว” อัจฉราพร คงยศ ดาวตบคนเก่งหายจากอาการบาดเจ็บร่วมทัพมาด้วย ขณะที่ก่อนออกเดินทาง “อร” อรอุมา สิทธิรักษ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ค Onuma sittirak เป็นซีเกมส์ครั้งสุดท้ายของตนเอง ระบุว่า

“ซีเกมส์ครั้งสุดท้าย โดย อรอุมา ติดทีมชาติไทย มาแข่งขันซีเกมส์ เป็นครั้งที่ 6 (2007, 2009, 2011, 2013, 2015) เคยคว้าอันดับ 4 เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2012 เหรียญทองแดง กีฬามหาวิทยาลัยโลก 2013 เหรียญเงิน เอเชียนเกมส์ 2018 เหรียญทองแดง เอเชียนเกมส์ 2014 เหรียญทอง ชิงแชมป์เอเชีย 2009, 2013 และเหรียญทอง เอวีซี คัพ 2012 เป็นต้น”

สำหรับวอลเลย์บอลทีมหญิงในซีเกมส์ครั้งนี้ มี 4 ชาติเข้าร่วมแข่งขันได้แก่ ไทย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย และ ฟิลิปปินส์

โดยจะแข่งขันแบบพบกันหมด ทีมอันดับที่ 1 และ 2 จะเข้าไปชิงเหรียญทอง ส่วนอันดับ 3 และ 4 จะชิงเหรียญทองแดง ซึ่งทีมสาวไทย จะประเดิมสนามวันที่ 3 ธ.ค. พบ อินโดนีเซีย เวลา 14.30 น.

รายชื่อนักกีฬาทีมหญิง มีดังนี้ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, ฑิชากร บุญเลิศ, พรพรรณ เกิดปราชญ์, มลิกา กันทอง, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, อัจฉราพร คงยศ, ชัชชุอร โมกศรี, วัชรียา นวลแจ่ม, ทัดดาว นึกแจ้ง, ปิยะนุช แป้นน้อย, ยุพา สนิทกลาง, อรอุมา สิทธิรักษ์, ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ นุศรา ต้อมคำ

มี ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ส่วนผู้ฝึกสอน มี นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค, ชำนาญ ดอกไม้ และวรรณา บัวแก้ว

อ่านข่าว – ไตรกีฬา ฟิลิปปินส์เจ้าภาพ คว้าเหรียญทองแรก ในซีเกมส์ 2019

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อรอุมา โพสต์สั่งลาซีเกมส์ ครั้งสุดท้าย - ประกาศสร้างประวัติศาสตร์แชมป์12สมัยติด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง