พิษไต้ฝุ่นคัมมูริ !! เลื่อนแข่งหลายชนิดกีฬา – ซีเกมส์ ฟิลิปปินส์

พิษไต้ฝุ่นคัมมูริ

พิษไต้ฝุ่นคัมมูริ – เอเอฟพีรายงานว่า ทางการฟิลิปปินส์เริ่มอพยพประชาชนหลายพันคนหนีพายุไต้ฝุ่นคัมมูริที่จ่อขึ้นฝั่งทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ซึ่งจะทำให้เกิดฝนตกหนัก ลมแรง และอาจส่งผลกระทบต่อการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ โดยกรมอุตุนิยมวิทยาฟิลิปปินส์คาดว่าไต้ฝุ่นคัมมูริจะพัดขึ้นฝั่งในช่วงเย็นวันที่ 2 ธ.ค. หรือช่วงเช้าวันอังคารที่ 3 ธ.ค. ด้วยความเร็วลมใกล้ตาพายุที่ราว 170 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และอาจเคลื่อนที่ด้วยความเร็วลมสูงสุด 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ล่าสุดหน่วยงานบริหารท้องถิ่นในภูมิภาคไบคอล ของฟิลิปปินส์ได้เริ่มดำเนินการอพยพผู้คนแล้ว โดยขณะนี้มีประชาชนราว 3,000-4,000 คน จากกว่า 800 ครอบครัว เข้าพักในศูนย์อพยพ ที่ส่วนใหญ่อยู่ตามโรงเรียนและสนามกีฬาต่างๆ แล้ว

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ยังเดินหน้าอพยพประชาชนในอีกหลายเขต ซึ่งคาดว่าจะทำให้จำนวนประชาชนที่ต้องเข้ามาอยู่ในศูนย์พักพิงจะเพิ่มสูงขึ้นกว่านี้ พื้นที่ที่ถูกสั่งอพยพส่วนใหญ่จะเป็นเมืองที่ติดอยู่กับชายฝั่งและอยู่ในพื้นที่ลุ่มที่เสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วมฉับพลันและดินถล่มจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักเพราะอิทธิพลของไต้ฝุ่น นอกจากนี้ บางพื้นที่ยังมีการสั่งปิดโรงเรียนและสถานที่ราชการในวันพรุ่งนี้และวันอังคารด้วย

ด้านคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ได้เตรียมแผนฉุกเฉินไว้สำหรับรับมือกับพายุไต้ฝุ่นแล้ว รวมถึงความเป็นไปได้ที่จะยกเลิกการแข่งขันกลางแจ้งที่ส่วนใหญ่จัดขึ้นบนเกาะลูซอน ทางตอนเหนือของประเทศ

เราได้ประกาศยกเลิกแข่งขันกีฬาวินด์เซิร์ฟไปแล้ว โดยจะพิจารณากลับมาแข่งขันกันอีกหากสภาพอากาศดีขึ้น ส่วนการแข่งไตรกีฬา เราเลื่อนมาแข่งเร็วขึ้นในวันอาทิตย์ ส่วนการแข่งทวิกีฬาก็จะเลื่อนจากวันจันทร์ไปเป็นวันอังคารแทน รามอน อะกรีกาโด ตัวแทนจากคณะกรรมการฝ่ายจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ กล่าว


อ่าน – กุนซือช้างศึก ชมลูกทีมฟอร์มเยี่ยมเกมไล่ถล่มสิงคโปร์เก็บ 6 แต้มรอบแรก

บทความก่อนหน้านี้ขนไก่หนุ่มไทย ประเดิมหรู เชือดกัมพูชา พุ่งตัดเชือก (ผลอื่นๆ)
บทความถัดไปแฟนๆ ได้เฮลั่น เจ้าพ่อมนต์สิทธิ์ ให้โชคอีกแล้ว แต่เจ้าตัวสุดเซ็ง หมดไปเป็นหมื่น