Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 5 ส.ค. 2563

เมื่อนักเตะคนนี้กล้าขอ นิชิโนะ ก็กล้าส่งลงสนามในซีเกมส์

2 ธ.ค. 2562 - 02:15 น.
  • พิธีเปิดซีเกมส์ ครั้งที่ 30 เป็นไปด้วยความเรียบง่าย และแฝงไปด้วยความตระการตา แถมยังต้องชมที่สามารถสับขาหลอกทุกคนได้ถึง 2 ชั้นด้วยกัน อันดับแรกเลยคือการที่ให้ผู้คนในฟิลิปปิน อารีน่า ใจจดใจจ่อรอโมเมนต์สำคัญ แต่ที่ไหนได้ คบเพลิงดันไปถูกจุดที่ เมืองคลาร์ก

  • อีกเรื่องคือการที่ข่าวหลายสำนักทั้งไทย และเทศ ต่างฟันธงไว้ว่า แมนนี่ ปาเกียว ยอดนักชกชื่อดัง จะเป็นผู้จุดคบเพลิง แต่เอาเข้าจริงกลับเพิ่ม เนสธี เปติซิโอ นักมวยหญิงให้มีส่วนร่วมในช่วงเวลาสำคัญครั้งนี้ด้วย ถือว่าหักปากกาเซียน และสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับชาวฟิลิปปินส์ ได้เป็นอย่างดี

  • "บิ๊กป้อม" พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ลงทุนบินมาให้กำลังใจทัพโปโลน้ำหญิง คว้าเหรียญทอง ถึงฟิลิปปินส์ หลังจากจบแมตช์ส่งท้าย ก็รีบบึ่งบินกลับไทยทันที สงสัยงานบริหารบ้านเมืองจะล้นมือ ต้องยกนิ้วให้เลยที่ยังเจียดเวลาเดินทางมาให้กำลังใจเด็กๆ

  • เนื้อหอมสุดๆสำหรับ "น้องแพรว" แพรวพรรณ แซ่ลี้ นักกายภาพประจำทีมบาสไทย ที่ความน่ารักของเธอถูกพูดถึงอย่างมากในโซเชียล ทำให้มีนักข่าวไปรอสัมภาษณ์เธอถึงสนามแข่งขัน ทำเอาเจ้าตัวเป็นงงหนัก ว่า "อ้าว ไม่ได้มาสัมภาษณ์นักกีฬาหรอกหรอ" พร้อมกับพูดติดตลกอีกว่า "จากนี้ไปคงต้องซ่อนตัวเสียแล้ว"...
  • เดี้ยงในสองเกมแรก นั่งดูเพื่อนเล่นแล้วคันเท้ายิกๆ "เจ้ายิม" วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ เพลย์เมกเกอร์จากชลบุรี อดรนทนไม่ไหว ก่อนเกมรวบรวมความกล้าไปขอ อากิระ นิชิโนะ กุนซือใหญ่ว่าของลงเกมกับสิงคโปร์บ้างเถอะเพื่อเรียกความฟิตในเกมจริง กล้าขอก็กล้าให้ นิชิโนะ ส่งเจ้ายิม ลงสนามในช่วงท้ายเกม แหม..ใจมันถึงจริงๆ....

  • ขอปรบมือให้ บริษัท คินโป บริษัทผลิตอุปกรณ์อิเล็กโทรนิค ของประเทศไต้หวัน ที่ใจป้ำาจัดรถบัสให้พนักงานชาวไทยกว่า 200 ชีวิตเดินทางมาเชียร์ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เอาชนะ สิงคโปร์ 3-0 แบบติดขอบสนาม ถือเป็นน้ำใจเล็กๆ แต่ซื้อใจพนักงานของตัวเองได้แบบเต็มๆ
line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เมื่อนักเตะคนนี้กล้าขอ นิชิโนะ ก็กล้าส่งลงสนามในซีเกมส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง