Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

นภิศ สุดแม่น ลั่นไกผงาดทองซีเกมส์ สมัยที่ 5 - ส่งกำลังใจถึง เมย์ ซิวแชมป์แบด

2 ธ.ค. 2562 - 11:45 น.

นภิศ สุดแม่น ลั่นไกผงาดทองซีเกมส์ สมัยที่ 5 - ส่งกำลังใจถึง เมย์ ซิวแชมป์แบด

นภิศ - “อัส” นภิศ ต่อตั้งพานิช นักยิงปืนหนุ่มทีมชาติไทย คนรู้ใจของ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทย มืออันดับ 5 ของโลก คว้าเหรียญทองแรกในรายการปืนยาวอัดลม บุคคลชาย การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม

นภิศเพิ่งคว้าอันดับ 9 จากศึกเอเชี่ยน แชมเปี้ยนชิพ 2019 ที่ประเทศกาตาร์ และพลาดโควต้าโอลิมปิกเกมส์ 2020 ไปอย่างน่าเสียดาย ก่อนมาลงชิงชัยในศึกซีเกมส์ 2019 ซึ่งเป็นซีเกมส์ครั้งที่ 5 ของเจ้าตัว โดยนักแม่นปืนหนุ่มไทยทำผลงานลั่นไกในรอบคัดเลือกเข้ามาเป็นอันดับ 1 ด้วยคะแนนรวม 628.8 คะแนน ทำให้ผ่านเข้าสู่รอบไฟนอลต่อไป

ขณะที่ผลรอบไฟนอล "อัส" ยังคงลั่นไกได้ยอดเยี่ยมทำคะแนนรวม 250.6 คะแนน ทำให้คว้าเหรียญทองไปครองได้สำเร็จ และนับเป็นเหรียญทองที่ 5 ในศึกซีเกมส์สมัยที่ 5 ของตัวเอง ส่วนเหรียญเงิน กุสตาเฟียน ฟาเธอร์ จากอินโดนีเซีย 248.4 คะแนน และเหรียญทองแดง อับดุล ราห์มาน โมฮัมหมัด ไอร์วาน จากสิงคโปร์ 225.9 คะแนน ด้าน พงศธร ปัญญาทอง อีกหนึ่งแม่นปืนหนุ่มไทย ได้อันดับ 8 ยิงได้ 119.4 คะแนน

หลังการแข่งขัน นภิศกล่าวว่า การยิงรอบนี้ถือว่าทำได้น่าพอใจมากตั้งแต่รอบคัดเลือกแล้ว ซึ่งดีกว่าตอนไปคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ ที่กาตาร์ ซึ่งในรอบไฟนอลก็รู้สึกตื่นเต้นมากจนไม่สามารถคุมตัวเองได้ แต่ก็พยายามหายใจลึกๆ เข้าๆ ออกๆ จนสามารถคุมตัวเองได้ และคว้าเหรียญทองมาให้ประเทศไทยได้

“ดีใจที่วันนี้ทำได้ เพราะช่วงนี้ไม่ค่อยเชื่อมั่นตัวเองหลังจากพลาดตั๋วโอลิมปิก แต่วันนี้สามารถกลับมาทำให้เชื่อมั่นในตัวเองได้ ถือว่าดีใจมาก เป็นการให้กำลังใจตัวเองที่พลาดตั๋วโอลิมปิกไป เป็นกำลังใจให้สู้ต่อในการคว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์อีก 4 ปีข้างหน้า”

นภิศกล่าวอีกว่า หลังจากนี้เหลือแข่งขันรายการปืนยาวอัดลมคู่ผสม จับคู่กับ ธารารัตน์ มรกต ในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ ฝากทุกคนช่วยเชียร์นักกีฬาไทยด้วย ทุกคนก็สู้เต็มที่ นอกจากนี้ อยากฝากถึงเมย์ว่า ขอให้ได้เหรียญทองแบดมินตันทีมหญิง ถ้าว่างจะไปเชียร์ที่สนามด้วย

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

อ่านข่าว - ไมคาห์ ซิวทองแดง สเก็ตน้ำแข็ง – ลีลาศ โกย 3 เงิน 7 ทองแดง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นภิศ สุดแม่น ลั่นไกผงาดทองซีเกมส์ สมัยที่ 5 - ส่งกำลังใจถึง เมย์ ซิวแชมป์แบด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง