Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 27 ต.ค. 2563

คัมมูริ ถล่มฟิลิปปินส์หนัก ซีเกมส์ เลื่อนหลายกีฬา-เจ้าภาพยันกระทบแค่วันเดียว

3 ธ.ค. 2562 - 11:29 น.

คัมมูริ ถล่มฟิลิปปินส์หนัก ซีเกมส์ เลื่อนหลายกีฬา-เจ้าภาพยันกระทบแค่วันเดียว

คัมมูริ - ความเคลื่อนไหวซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์ที่พายุไต้ฝุ่น “คัมมูริ” เคลื่อนตัวพัดเข้ามายังหลายเมืองของฟิลิปปินส์ ส่งผลให้เกิดฝนถล่มลงมาที่กรุงมะนิลา อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงช่วงเที่ยงวัน ทำให้การแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ต้องเลื่อนเวลาการแข่งขันออกไป

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยในส่วนเทนนิส จัดการชิงชัยรอบรองชนะเลิศ ที่อาร์เอ็มเอสซี เทนนิส คอร์ต ซึ่งมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ต้องเลื่อนเวลาการแข่งขันออกไปอย่างไม่มีกำหนด

ขณะที่กีฬายิงปืนแข่งขันที่ฟิลิปปินส์ มารีน ชู้ตติ้ง แรนจ์ ก็เหลือแข่งประเภทเดียวคือ ปืนยาวอัดลมบุคคลหญิง ส่วนปืนยาวพาดแท่นเลื่อนการแข่งไปเป็นวันที่ 5 ธันวาคม เนื่องจากสภาพอากาศเช่นกัน

นอกจากนี้ จักรยานที่เมืองนาเกไตย์ เกาะซูลอนใต้ ก็โดนฝนถล่มยับเช่นกัน ฝ่ายจัดตัดสินใจยกยอดการแข่งขันประเภทถนนเลื่อนไป 1 วัน จากวันที่ 4-7 ธ.ค. เป็น 5-8 ธ.ค.

ด้านบรรยากาศที่สนามมาลาวัน พาร์ค เมืองซูบิก ซึ่งสถานที่จัดแข่งขันกีฬาแคนู-คยัค และเรือยาว โดยหลังจากที่พายุไต้ฝุ่นคัมมูริ เริ่มเคลื่อนตัวเข้าหาเมื่อช่วงดึกวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา ส่งผลให้เช้าวันนี้กีฬาทางน้ำทุกชนิดต้องทำการงดซ้อม และงดแข่งขันไปโดยปริยายอีกเช่นกันด้วย

ด้าน “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาไทย กล่าวว่า จากผลของพายุไต้ฝุ่นคัมมูริ ที่เคลื่อนตัวพัดเข้ามายังหลายเมืองของฟิลิปปินส์ ส่งให้เกิดฝนถล่มลงมาหลายจุด ทำให้ต้องเลื่อนการแข่งขันกีฬากลางแจ้งหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น เรือใบ วินด์เซิร์ฟ และจักรยาน เป็นต้น นั้น ได้รับคำยืนยันจากเจ้าหน้าที่ของฟิลิปปินส์ ว่า พายุไต้ฝุ่นดังกล่าว จะกระทบโปรแกรมการแข่งขันกีฬากลางแจ้ง เพียงวันที่ 3 ธ.ค. เท่านั้น มั่นใจว่าจะไม่ส่งผลในระยะยาว แต่ละกีฬาจะแข่งขันได้จบตามโปรมแกรมที่กำหนดไว้อย่างแน่นอน

หัวหน้านักกีฬาไทย กล่าวต่อว่า ในส่วนของนักกีฬาไทย ถือว่ายังเป็นเรื่องที่ดีอยู่บ้าง ที่ได้วางแผนให้นักกีฬา ที่ต้องลงแข่งขันในเมืองอื่น ๆ นอกจากมะนิลา เดินทางมาล่วงหน้าก่อน 3 วัน

ดังนั้น เมื่อ กรีฑา กระโดดน้ำ เวคบอร์ด เทเบิลเทนนิส และตะกร้อ ซึ่งเดิมต้องเดินทางช่วงเช้าวันที่ 3 ธ.ค. ก็ได้เปลี่ยนไฟท์ออกจากไทย เป็นช่วงค่ำวันเดียวกัน และมาถึงฟิลิปปินส์ วันที่ 4 ธ.ค. ช่วงเช้ามืด ก็ยังสามารถเตรียมตัวลงแข่งขันได้อย่างสบาย

“หลังจากผ่านวันที่ 3 ธ.ค. พายุไต้ฝุ่น คัมมูริ น่าจะพัดผ่านฟิลิปปินส์ ไปแล้ว ดังนั้นโปรแกรมแข่งขันต่าง ๆ ไม่น่าจะได้รับผลกระทบมาก"

ส่วนนักกีฬาไทยที่แข่งขันเสร็จแล้ว อย่าง คูราช บาสเกตบอล 3 คน และเนตบอล ที่ยังเดินทางกลับไม่ได้ เนื่องจากฟิลิปปินส์ ประกาศปิดสนามบิน ตลอดวันที่ 3 ธ.ค. ก็มีปัญหาเพียงต้องเช็กเอาท์ออกจากโรงแรมที่พักอยู่เดิม เพราะฝ่ายจัดอ้างว่าจะมีคนมาพักต่อ ต้องมาพักโรงแรมใหม่ ซึ่งทางโอลิมปิกไทย ก็ได้ประสานให้ได้เรียบร้อย พร้อมกับเปลี่ยนไฟท์บิน เพื่อเตรียมเดินทางกลับไทยต่อไป” นายธนา กล่าว

อ่านข่าว - ซีเกมส์ ระทึก!พายุจ่อถล่มฟิลิปปินส์ – ล่าสุดประกาศปิดสนามบิน นินอย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คัมมูริ ถล่มฟิลิปปินส์หนัก ซีเกมส์ เลื่อนหลายกีฬา-เจ้าภาพยันกระทบแค่วันเดียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง