Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 1 ต.ค. 2563

พายุไต้ฝุ่น ‘คัมมูริ’ แผลงฤทธิ์ ฝนถล่ม เทนนิสซีเกมส์ เลื่อนแข่ง

3 ธ.ค. 2562 - 13:46 น.

พายุไต้ฝุ่น ‘คัมมูริ’ ที่เคลื่อนตัวเข้าสู่ประเทศฟิลิปปิยส์ เริ่มส่งผลกระทบกับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 แล้ว โดยล่าสุด ฝนถล่มสนามเทนนิส ต้องเลือนการแข่งขันออกไป

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังจากที่พายุ “คัมมูริ” ได้พัดเข้ามายังบริเวณเกาะลูซอนทางใต้ของประเทศฟิลิปปินส์เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลกระทบมาถึงกรุงมะนิลา เมืองหลวงของประเทศทำให้เกิดฝนตกลงมาตลอดทั้งวันของวันที่ 3 ธ.ค. โดยกีฬากลางแจ้งอย่าง “เทนนิส”

ซึ่งนักหวดไทยมีโปรแกรมจลงแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์เป็นเจ้าภาพในวันดังกล่าวหลายรายการ โดยเฉพาะรอบรองชนะเลิศ ประเภทหญิงเดี่ยว และ คู่ผสม ไม่สามารถทำการแข่งขันได้ แม้ว่าฝ่ายจัดการแข่งขันเทนนิสของเจ้าภาพ และผู้ตัดสินชี้ขาดของการแข่งขันจะพยายามปรับโปรแกรมการแข่งขัน เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์และพยายามหาสนามสำรองที่เป็นสนามในร่ม แต่ด้วยสภาพความไม่พร้อมของสนามในร่มที่มีอยู่ทำให้ไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ รวมถึงการพยายามหาจังหวะที่ฝนหยุดตกส่งเจ้าหน้าที่ลงไปเช็ดพื้นเตรียมสนามเพื่อให้การแข่งขันจัดได้ตามโปรแกรม แต่ฝนก็ยังตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้นักกีฬาหลายชาติ รวมถึงประเทศไทยต้องเดินทางกลับมายังที่พัก และรอให้ฝ่ายจัดการแข่งขันยืนยันแมทช์กลับมาอีกครั้ง กระทั่งถึงเวลา 14.00 น.ฝ่ายจัดการแข่งขันฯได้แจ้งมายังทุกประเทศว่าทุกแมทช์ในวันนี้ให้เลื่อนไปแข่งขันในวันถัดไป

“แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสขวัญใจชาวไทย อดีตมือ 19 ของโลก กล่าวว่า เรื่องการเลื่อนแมทช์ไปในวันถัดไปไม่ถือว่าเป็นปัญหาของตนเองและน้องๆในทีมเพราะเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเสมอสำหรับกีฬาเทนนิส ที่เป็นกีฬากลางแจ้ง และนักกีฬาเองก็มีการเตรียมความพร้อมรับกับเหตุการณ์แบบนี้กันอยู่แล้ว ซึ่งฝนที่ตกทั้งวันแบบนี้ก็ยังดีกว่าฝนตกๆหยุดๆ ทำให้นักกีฬาได้มีเวลาเตรียมตัวแบบเต็มที่ แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูแลร่างกายตัวเองให้มีความอบอุ่น เนื่องจากอากาศที่เย็นอาจจะส่งผลให้เกิดอาการเป็นไข้หวัดได้

“แทมมี่ว่าไม่ได้ส่งผลต่อฟอร์มการเล่นหรือเกมการเล่นเท่าไหร่นัก เพราะฝนตกทั้งวัน และยังไม่มีใครได้ลงแข่งขันเลย และทุกชาติก็ประสบกับปัญหาเดียวกัน นักเทนนิสทุกคนเข้าใจและพร้อมรับกับสภาพที่เกิดขึ้นอยู่แล้ว ดังนั้นทุกคนได้มีการเตรียมตัวรับมือมาพอสมควร ซึ่งมันเกิดขึ้นได้เสมอกับกีฬาเทนนิสที่เป็นกีฬากลางแจ้ง แต่ที่จะมีผลบ้างตรงที่ทำให้การแข่งขันในบางวันหลังจากนี้จะต้องมีโปรแกรมที่แน่นขึ้นเพื่อให้แมทช์ดำเนินไปและจบตามโปรแกรมที่กำหนดคือเทนนิสซีเกมส์จะจบการแข่งขันในวันที่ 7 ธ.ค.นี้”

อ่านข่าว – ซีเกมส์ ระทึก!พายุจ่อถล่มฟิลิปปินส์ – ล่าสุดประกาศปิดสนามบิน นินอย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พายุไต้ฝุ่น ‘คัมมูริ’ แผลงฤทธิ์ ฝนถล่ม เทนนิสซีเกมส์ เลื่อนแข่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง