4สมัยไม่พอ ! ทัพแบดสาวไทย ประกาศยึดเหรียญทอง ซีเกมส์ ถาวร

3 ธ.ค. 2562 - 14:28 น.

4สมัยไม่พอ ! ทัพแบดสาวไทย ประกาศยึดแชมป์แบดซีเกมส์ถาวร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การแข่งขันแบดมินตัน ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ มุนตินลูปา สปอร์ต คอมเพลกซ์ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อ 3 ธันวาคม รอบชิงชนะเลิศประเภททีมหญิง ทีมชาติไทย แชมป์เก่า 3 สมัย ลงสนามพบ อินโดนีเซีย

เริ่มที่หญิงเดี่ยวมือ 1 “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 5 ของโลกขวัญใจชาวไทย แม้จะมีแผ่วในเกมที่สอง แต่เข้าสู่เกมตัดสินก็กลับมาเรียกฟอร์มเก่ง ก่อนเอาชนะ เกรกอเรีย มาริสกา ตันจุง 2-1เกม 21-13, 112-21, 21-14

ต่อที่หญิงคู่มือ 1 “น้องวิว” รวินดา ประจงใจ จับคู่กับ “เอิร์ธ” พุธิตา สุภจิรกุล พ่าย นิ เคตุต มาฮาเดวี อิสตารานี-อปริยานี ราฮายู ที่เข้าขากันมากกว่า 0-2 เกม 17-21, 18-21 สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1 คู่

ด้านหญิงดี่ยวมือ 2 “น้องครีม” บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธุ์ ตีได้ดีกว่าคู่แข่งมา เอาชนะ ฟิตริอานี ฟิตริอานี 21-8, 21-10 ก่อนที่ หญิงคู่มือสอง ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม จับคู่ ผไทมาส เหมือนวงศ์ ชนะ ซิติ ฟาเดีย ซิลวา รามัดฮันตี 2-0 เกม ริบกา ซูกิอาร์โต 21-8, 21-17

จบเกม ทัพแบดสาวไทย ชนะ อินโดนีเซีย 3-1 คู่ คว้าเหรียญทอง ซีเกมส์ เป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกัน

 


เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังเกม “น้องเมย์” เผยว่า สภาพสนามที่มีลม และลื่นมีผลต่อการเล่นพอสมควรในวันนี้ จะเห็นว่าเกมที่สองหลุดยาวเลย อย่างไรก็ตามยังพอใจกับผลงานโดยรวมของตัวเอง เพราะชนะมือ 1 ของทั้งมาเลเซีย และอินโดนีเซียได้

ทั้งยังเพิ่มสถิติเป็นแชมป์ 4 สมัยของทีมหญิงไทย และไม่มีอาการบาดเจ็บติดตัวไปแข่งขัน เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอล ระหว่างวันที่ 11-15 ธ.ค. ที่ประเทศจีน

“วันนี้ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองได้เป็นอย่างดี ตั้งใจและพยายามโฟกัสกับเกมของตัวเอง ที่ผ่านมาหลายๆครั้งการแข่งขันเหมือนจะ 50-50 แต่วันนี้เราทำได้ดีกว่า ป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ”

“สำหรับซีเกมส์เหมือนเป็นสนามฝึกซ้อมจริง ทำให้มั่นใจในรายการต่อๆ เมย์จะพยายามเก็บความรู้สึกช่วงเวลานี้ไว้ เพื่อเป็นแรงกระตุ้น และพยายามเล่นให้ดีที่สุดในเวิลด์ ทัวร์ ไฟนอล ที่กำลังจะมาถึง” เมย์กล่าว

ด้าน ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม เผยว่า ดีใจมากที่ได้เหรียญทองเหรียญนี้ เราจะทำไม่สำเร็จหากทุกคนไม่สามัคคีกัน ทุกคนแสดงศักยภาพออกมาได้ดีมากๆ สำหรับแชมป์ครั้งนี้ถือเป็น สมัยที่ 4 ของทัพแบดมินตันหญิงไทย และเราก็จะครองแชมป์ต่อไปเรื่อยๆ เพราะเราเก่งกันทุกคน

อ่านข่าว – ซีเกมส์ ระทึก!พายุจ่อถล่มฟิลิปปินส์ – ล่าสุดประกาศปิดสนามบิน นินอย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 4สมัยไม่พอ ! ทัพแบดสาวไทย ประกาศยึดเหรียญทอง ซีเกมส์ ถาวร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง