พิธีเปิด ซีเกมส์ ปาหี่ ผู้กำกับ สารภาพ ปาเกียว จุดคบเพลิงที่แท้เป็นแค่เทป

ปาเกียว
  • พิธีเปิด ซีเกมส์ ปาหี่ ผู้กำกับ สารภาพ ปาเกียว จุดคบเพลิงที่แท้เป็นแค่เทป

หลังจากที่แฟนกีฬาทั่วอาเซียนได้ตื่นตาตื่นใจกับพิธีเปิดการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ โดยเฉพาะกับช็อตที่ แมนนี่ ปาเกียว ยอดมวยแห่งยุคเป็นผู้ร่วมจุดไฟในกระถางคบเพลิงที่เมืองคลาร์ก ท่ามกลาง ผู้ชมที่รายล้อมมากกว่าร้อยคน ก่อนจะมีการจุดพลุสนั่นหวั่นไหวนั้น แต่ปรากฏว่า ภาพดังกล่าวเป็นการถ่ายทำเอาไว้ล่วงหน้าแล้ว ไม่ใช่ภาพสดแต่อย่างใด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เรื่องนี้ ฟลอย ควินตอส ผู้กำกับพิธีเปิดการแข่งขัน กล่าวว่าทางทีมงานต้องเตรียมความพร้อมสำหรับสภาพอากาศที่แปรปรวนจากไต้ฝุ่น “คัมมูริ” พายุที่สามารถทำลายเกาะลูซอนได้ ทำให้ต้องจัดตารางกำหนดการใหม่ในการแข่งขันกีฬากลางแจ้งบางชนิด เนื่องจากสภาพอากาศที่เลวร้าย

“เรากำลังทำงานกับทีมฟิลิปปินส์และชาวต่างชาติในทีม และเราก็สรุปออกมาได้ว่าไม่มีใครสามารถบอกได้ว่าสภาพอากาศจะเป็นเช่นไร มันเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่สร้างสรรค์” ควิสตอส กล่าวกับ เออรี่ เอดิชั่น รายการทีวีของฟิลิปปินส์


“และเมื่อถึงเวลาที่มันจะเกิดขึ้น ความคิดดั้งเดิมของเราคือการส่งสัญญาณสด แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในบางครั้งคุณต้องทำสิ่งที่คุณมั่นใจว่ามันจะสำเร็จถ้ามันสามารถเกิดขึ้นได้ แต่พายุกำลังจะมา เราไม่สามารถทราบได้เลยว่าสภาพอากาศจะเป็นอย่างไร”

ควินตอส กล่าวว่าการทำงานของพวกเขาเป็นเพียงผู้ผลิตโชว์นี้เท่านั้น ผมคิดว่าผู้คนโกรธและกังวลเกี่ยวกับกระถางคบเพลิง แต่ในฐานะผู้สร้างงานของเรา คือทำให้ทุกอย่างราบรื่น

บทความก่อนหน้านี้ทัพ กรีฑา ระส่ำ กระโดดค้ำความหวังถอนตัว – โทนี่ มือ 1 มาราธอนเจ็บหนัก
บทความถัดไปประชุมสภา : จับตา “สภาล่ม” รอบ 3 หรือไม่ หลังประวิตร-ประธานวิปรัฐบาลมั่นใจไม่ซ้ำรอยเดิม