ปินส์ชุ่ยสุดๆ ธนา บ่นนักกีฬาไทย ซีเกมส์ เกือบโดนลอยแพไร้ที่พัก

3 ธ.ค. 2562 - 21:50 น.

ความวุ่นวายในการบริหารจัดการของ “ฟิลิปปินส์” เจ้าภาพซีเกมส์ ยังคงเละเทะไม่เหลือชิ้นดี ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ทีมงานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยต้องเอาตัวรอดตัดสินใจบริหารจัดการเรื่องห้องพักเพื่อให้มีห้องพักเพียงพอรองรับนักกีฬาไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยเล่าว่า ปัญหาภายในหมู่บ้านนักกีฬามีมาอย่างต่อเนื่อง และเริ่มหนักข้อขึ้นทุกวัน โดย เจ้าภาพจัดให้นักกีฬายูโด, เปตอง, แซมโบ มาพักที่หมู่บ้านในเมืองคลาร์ก ทั้งที่แข่งขันที่เมือง นิว คลาร์กที่ต้องเดินทางห่างออกไป 45 นาที ขณะจัดกรีฑาซึ่งเป็นทัพใหญ่และกำลังจะเดินทางมาถึงให้ไปพักที่เมืองนิวคลาร์ก ทั้งๆที่สนามแข่งที่เมืองคลาร์กนั้นห่างออกไปด้วยการเดินแค่ 10 นาที เราพยายามท้วงติงแล้ว แต่เขาก็ไม่ได้สนใจ”

“เช้ามืดวันที่ 4 ธ.ค.นี้ กรีฑาจำนวน 121 คน จะเดินทางมาถึงและเราพยายามสอบถามว่า คุณมีห้องพักเพียงพอหรือไม่ ผู้จัดการก็พูดตลอดว่าห้องพักพอแน่นอน ทั้งๆที่ความเป็นจริงหมู่บ้านนักกีฬาที่เดิมมี 8 ตึก เปิดใช้บริการจริงแค่ 4 ตึก แถมยังมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขันมาจับจองห้องพักกันไปก่อนหน้านี้เพราะไม่อยากเดินทางไกล จนเมื่อเห็นท่าไม่ดีแล้ว เพราะคืนก่อนหน้านี้นักกีฬายูโดของกัมพูชาเดินทางมารอห้องพัก 4 ชั่วโมงก็ไม่มี จนบางคนร้องไห้เพราะความเหนื่อยล้าจากการเดินทาง บางครั้งนักกีฬาได้ห้องแล้ว เปิดเข้าไปยังเจอเจ้าหน้าที่ฟิลิปปินส์นุ่งผ้าอยู่ในห้องด้วยซ้ำ”

“เราจึงต้องตัดสินใจเรื่องนี้ให้เด็ดขาด แรกเริ่ม ผู้จัดการหมู่บ้านให้ สต๊าฟของตัวเองย้ายออกไปก็ยังไม่พอ แล้วจู่ๆก็มาให้เราย้ายออกตอน 19.30 น. ไปพักอีกโรงแรมซึ่งชื่อว่า ฟอร์จูน่า ในเมือง คลาร์ก ซึ่งเราก็ยินดีเพราะเป็นประโยชน์ต่อทีมยูโด, เปตอง, แซมโบเอง เนื่องจากเข้าไปใกล้สนามแข่งขันที่เมืองนิว คลาร์กมากขึ้น

“แต่เราสังหรณ์ใจแปลกๆ ขณะที่นักกีฬาเดินทางบางส่วนเดินทางไป จึงโทรไปสอบถามโรงแรมว่า มีห้องพักหรือไม่ ปรากฏว่า ทางโรงแรมเขาก็ไม่มีห้องพักให้ และฝ่ายจัดการแข่งขันก็ไม่ได้แจ้งไว้ เราจึงตัดสินใจไม่ย้ายออก เพราะหากย้ายออกไปหมด นักกีฬาเราจะไม่มีที่นอนทันที จึงได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่กกท. อีกโรงแรมหนึ่งให้ช่วยประสานโรงแรมที่พวกเขาพักให้ จึงได้ห้องพักในที่สุด และค่อนข้างอลม่านมากๆ และเรามีห้องพักรองรับนักกีฬากรีฑาในที่สุดไม่ใช่แค่เราแน่นอนที่เจอ เพราะแต่ละชาติก็ประสบปัญหาแบบนี้ และต่างตำหนิเจ้าภาพแต่ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น ”

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปินส์ชุ่ยสุดๆ ธนา บ่นนักกีฬาไทย ซีเกมส์ เกือบโดนลอยแพไร้ที่พัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง