” มอส ” ณัฏฐพัฒน์ หนุ่มนักสเก็ต วัย 16 กับ 2 เหรียญทอง ในซีเกมส์หนแรก

มอส

ในวันที่เหรียญทองของทัพนักกีฬาไทยดูจะซบเซา สำหรับซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ ” มอส ” ณัฏฐพัฒน์ กาญจน์ชริน คือ ผู้ที่ทำให้ไฟในการลุ้นเก็บเหรียญทองให้ทันเจ้าภาพที่ตุนเหรียญทองไว้กองโตยังไม่มอดดับลง

หลังจากนักสเก็ตน้ำแข็งหนุ่มวัย 16 ปีรายนี้ เพิ่งคว้าเหรียญทองที่ 2 ของเจ้าตัวในซีเกมส์หนนี้ หลังสับความเร็วเต็มสปีด คว้าเหรียญทองในประเภทสปีดเก็ต ชอร์ต แทร็ก 1000 ม. หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เหรียญทองในรุ่น 500 ม. ไปแล้ว นอกจากนี้ยังได้อีก 1 เหรียญเงินในประเภททีม

แม้จะเป็นซีเกมส์หนแรกแต่ความจริงแล้ว “เจ้ามอส” เก็บตัวร่วมกับทัพนักกีฬาชุดนี้มาอย่างยาวนาน เพียงแต่ซีเกมส์ 2017 หนุ่มนักสเก็ตรายนี้ยังไม่สามารถเข้าแข่งได้ เพราะซีเกมส์ระบุว่านักกีฬาที่จะได้เข้าร่วมทัวร์นาเมนต์ต้องอายุ 15 ปีขึ้นไป

หลังจบการแข่งขัน “เจ้ามอส” เผยว่า “รู้สึกดีใจที่สามารถคว้า 2 เหรียญทองได้ในการเล่นซีเกมส์ครั้งแรก จริงๆผมเก็บตัวกับทีมชุดนี้มานานแล้ว แต่ซีเกมส์ระบุว่าต้องมีอายุ 15 ปีขึ้นไปจึงจะแข่งขันได้ จึงเพิ่งได้ร่วมแข่งด้วยในครั้งนี้ ผมต้องขอบคุณ “จิมมี่” ไตรภพ ทองงาม ที่คอยกันคู่ต่อสู้ให้ ไม่เช่นนั้นผมอาจจะพลาดเหรียญทองก็ได้”

“สำหรับเป้าหมายต่อไปของผมก็จะพยายามยกระดับตัวเองให้เก่งขึ้นเรื่อยๆ เพื่อที่จะสามารถไปเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก เกมส์ ได้สักครั้งในชีวิต”

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

บทความก่อนหน้านี้ผัวเมียขายลูกชิ้นยิ้มออก! นำซากเงิน 3 แสนถูกไฟไหม้ ไปแลกใหม่ได้
บทความถัดไปทส.ระดมพลช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ พร้อมฟื้นฟูหลังน้ำลด