Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

“เฟรม” ธนาคาร ปั่นคว้าเงินไทม์ไทรอัล - ตั้งใจซิวเหรียญฝากพ่อ-คนเจียงฮาย

5 ธ.ค. 2562 - 15:56 น.

การแข่งขันจักรยาน ซีเกมส์ 2019 ที่เมืองตาเกไตย์ บนเกาะลูซอน เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ประเภทถนน ไทม์ไทรอัลบุคคลชาย ทีมไทยส่ง “เฟรม” ธนาคาร ไชยาสมบัติ กับ จ่าอากาศโท ภุชงค์ ซ้ายอุดมศิลป์ ลงชิงชัย

ผลการแข่งขันปรากฎว่า ธนาคาร ไชยาสมบัติ โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมปั่นทำเวลาได้ 59.20.535 นาที คว้าเหรียญเงินมาครองได้สำเร็จ โดยเหรียญทองเป็นของ คาห์ยาดี อัลมาน จากอินโดนีเซีย 58.37.003 นาที, ในขณะที่ ภุชงค์ ทำเวลาได้ 1.06.57.192 ชม. จบที่ 10

“เฟรม” ธนาคาร

ด้านไทม์ไทรอัลบุคคลหญิง ไทยส่งนักกีฬา 2 คน คือ สิบตรีหญิง “แพร” เพชรดารินทร์ สมราช กับ ร้อยเอกหญิง จันทร์เพ็ง นนทะสิน ลงชิงชัย ผลปรากฏว่า เพชรดารินทร์ ปั่นทำเวลาได้ 44.58.152 นาที คว้าเหรียญทองแดงมาครอง ส่วน จันทร์เพ็ง ปั่นทำเวลาได้ 46.24.240 ได้อันดับ 8 ในขณะที่เหรียญทองเป็นของ ปราโด เจอร์มิน (ฟิลิปปินส์) 44.44.742 นาที

หลังจบการแข่งขัน ธนาคารให้สัมภาษณ์ว่า “ภูมิใจและดีใจมากครับ ขอบคุณพ่อแม่พี่น้องชาวไทยทุกคนที่ส่งกำลังใจมาเชียร์ผม วันนี้ผมพยายามทำอย่างเต็มที่และสุดความสามารถ เหรียญเงินที่ได้มาก็เพื่อประเทศไทย และเป็นของขวัญวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม

ผมขอขอบคุณพ่อที่เป็นทุกสิ่งทุกอย่างของผม เป็นทั้งพ่อและแม่ ขอบคุณโค้ชทุกคนที่ฝึกสอนผมมาตั้งแต่เด็ก ขอบคุณโค้ชวิสุทธิ์ และ ท่านนายกสมาคมฯ พลเอกเดชา เหมกระศรี รวมทั้งทีมงานทุกคน และผมอยากจะพูดกับพ่อของผมเป็นภาษาเหนือว่า พ่อครับ ผมทำได้แล้ว ผมเอาเหรียญไปฝากพ่อ ไปฝากคนเจียงฮายบ้านเฮาสำเร็จแล้วครับ”

ขณะที่ พลเอกเดชา กล่าวว่า ผลงานที่ผ่านมารวมทั้งวันนี้ ทีมจักรยานไทยได้มา 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง ถือว่าได้เกือบครบทุกรายการ ยกเว้นเสือภูเขาดาวน์ฮิลชาย กับ ครอสคันทรี่หญิง จากนี้ไปเรากำลังไล่ล่าอีก 1 เหรียญทองในรายการที่เหลือเพื่อให้ได้ 2 เหรียญทองตามเป้าหมายที่หวังเอาไว้

ซึ่งนักกีฬาของเราก็จะพยายามทำให้ได้ และทำอย่างสุดความสามารถ อย่างไรก็ตาม ดังที่เคยเรียนให้ทราบว่า สภาพแวดล้อมต่าง ๆ ที่เป็นอยู่ มันนอกเหนือการควบคุมของเรา และนอกเหนือความคาดหมาย

ดังนั้นอะไรก็เกิดขึ้นได้ ต้องหาทางแก้ไขกันทุกวัน ตนเองจึงมาอยู่กับนักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชอย่างใกล้ชิดทุกวันเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

“เสธ.หมึก” กล่าวอีกว่า ข้อดีของนักกีฬาจักรยานไทยคือทุกคนใจสู้เหมือนกับนักรบ ร่วมมือร่วมใจกัน ช่วยเหลือกัน ทำให้มีกำลังใจในการแข่งขัน แม้ว่าเจ้าภาพจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้นักกีฬาของตัวเองได้เปรียบ นักปั่นไทยก็จะสู้และพยายามเอาชนะให้ได้ ซึ่งก็ประสบความสำเร็จ หลังจาก ธนาคาร โค่นเจ้าภาพลงอย่างราบคาบไม่ติดอันดับขึ้นรับเหรียญสักคน

สำหรับการแข่งขันจักรยานถนนในวันที่ วันที่ 6 ธ.ค. มีชิง 1 เหรียญทอง จากโร้ดเรซบุุคลหญิง เริ่ม 09.00 น. ทีมไทยส่งนักกีฬาชิงชัย 3 คน ได้แก่ สิบตรีหญิง เพชรดารินทร์ สมราช, ร้อยโทหญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์, สิบตรีหญิง ศุภักษร นันตะนะ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ “เฟรม” ธนาคาร ปั่นคว้าเงินไทม์ไทรอัล - ตั้งใจซิวเหรียญฝากพ่อ-คนเจียงฮาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง