พาณิภัค นำทัพ! ทีมจอมเตะไทยถึงฟิลิปปินส์ พร้อมเป้าหมาย 5 เหรียญทอง

พาณิภัค

ความเคลื่อนไหวทัพเทควันโดทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ทีมจอมเตะเดินทางถึงกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เรียบร้อยแล้ว นำทีมมาโดย “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยนฑิตย์ รักตะบุตร ผู้จัดการทีม มั่นใจมีอย่างน้อย 4-5 เหรียญทองติดมือกลับบ้าน เร่ิมจากพุมเซ่ แม้จะตัดสินด้วยสายตา แต่ก็ไม่น่ามีปัญหา จะคว้า 1-2 เหรียญทอง ส่วนประเภทต่อสู้ คาดได้ 3 เหรียญทอง

อย่างไรก็ตามทางทีมยังต้องติดตามอาการ “ร็อค” ณัฐภัทร ตันตรามาตย์ ที่ยังเจ็บหลังอย่างใกล้ชิด แต่เชื่อหายทันวันแข่งแน่นอน

นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีมเทควันโดทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ เผยว่า ” ทีมเทควันโดไทย ทั้งประเภทพุมเซ่ หรือท่ารำ และต่อสู้

นำโดย “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2016 ได้เดินทางถึงฟิลิปปินส์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อบ่ายวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยไม่มีปัญหา ในเรื่องของการเดินทาง และที่พัก แต่อย่างใด ”

“ตอนนี้ ยังมั่นใจว่า เทควันโดไทย จะมีอย่างน้อย 4-5 เหรียญทองติดมือกลับบ้าน เร่ิมจากพุมเซ่ แม้จะตัดสินด้วยสายตา แต่ก็ไม่น่ามีปัญหา น่าจะคว้า 1-2 เหรียญทอง

ส่วนประเภทต่อสู้ คาดได้ 3 เหรียญทอง ทั้งนี้ ทีมผู้ฝึกสอน ยังติดตามอาการ “ร็อค” ณัฐภัทร ตันตรามาตย์ ที่ยังเจ็บหลังอย่างใกล้ชิด แต่เชื่อว่าน่าจะหายทันวันแข่งขันอย่างแน่นอน” ผู้จัดการทีมเทควันโดไทย กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับรายชื่อนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ 2019 มีดังนี้ ประเภทต่อสู้ มี จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ รุ่น 46 กก.หญิง, พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 กก.หญิง, พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 53 กก.หญิง, วิภาวรรณ ศิริพรเพิ่มศักดิ์ รุ่น 57 กก.หญิง, ธัญนิตย์ ภูธนัตถ์วฤนร์ รุ่น 62 กก.หญิง, รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 58 กก.ชาย, นฤพงษ์ เทพเสน รุ่น 63 กก.ชาย, หลักชัย ห้วยหงส์ทอง รุ่น 68 กก.ชาย, ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์ รุ่น 74 กก.ชาย และณัฐภัทร ตันตรามาตย์ รุ่น 80 กก.

ส่วนทีีมงานมี เช ยอง ซอก เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน และมี ชัชวาล ขาวละออ และวิชิต สิทธิกัณฑ์ เป็นผู้ฝึกสอนชาวไทย แข่งขันวันที่ 8-9 ธ.ค.

ด้านประเภทพุมเซ่ หรือร่ายรำ มี ภัทรพงศ์ เซ่งเมือง, ธนภัทร บำเพ็ญธรรมนำสุข, ชวลิต โขพนะ, อรนวีร์ ศรีสหกิจ, กชวรรณ ชมชื่น, ศกุนา เหล่าสูงเนิน, ธัญสินี มุขดา, พิชชามญช์ุ ล้ิมไพบูลย์ และเพ็ญกัญญา ไพศาลเกียรติกุล มี อี นายอน เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน และ ศตวรรษ ชมชื่น เป็นผู้ฝึกสอน แข่งขันวันที่ 7 ธ.ค.

บทความก่อนหน้านี้“ไม่เหลืออะไรแล้ว”…ขึ้นป้ายขายบ้านประชดโจร หลังโดนยกเค้า 8 ครั้ง
บทความถัดไป“เฟรม” ธนาคาร ปั่นคว้าเงินไทม์ไทรอัล – ตั้งใจซิวเหรียญฝากพ่อ-คนเจียงฮาย