Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

อมฤต - อธิชัย ฉลุยการันตีทองแดง มวยสากล - กำชับต่อยให้ขาดปรับสไตล์ไฟเตอร์

5 ธ.ค. 2562 - 16:36 น.

อมฤต - อธิชัย ฉลุยการันตีทองแดง มวยสากล - กำชับต่อยให้ขาดปรับสไตล์ไฟเตอร์

การแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น ที่ ฟิลิปปินส์ อินเตอร์เนชั่นแนล คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เมื่อ 5 ธ.ค. รอบ 8 คน รุ่น 52 กิโลกรัมชาย อมฤต เยาว์ดำ ลงชกกับ สะกน ลาสาวงไส จากลาว

โดยไฟต์นี้ อมฤต ไล่ต้อนขาดได้นับในยกแรกถึง 2 ครั้ง ก่อนที่ยก 2 ต่อยไปได้แค่ 2.41 นาที กรรมการก็ยุติการชกสให้ อมฤต ชนะผ่านเข้าไปรอบรองชนะเลิศการันตี เหรียญทองแดง เรียบร้อยแล้ว

ส่วน รุ่น 64 กิโลกรัมชาย อธิชัย เพิ่มทรัพ ชนะคะแนน กาห์ ลิเบอร์ตุส จากอินโดนีเซีย 5-0 เสียง ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ เช่นกัน

ปิดท้ายด้วย รุ่น 60 กก. "เจ้าพีช" คุณาทิป ปิดนุช พบ เสียม วิเศษ จากกัมพูชา เริ่มยกแรกคุณาทิปเดินหน้าไล่อัดนักชกกัมพูชา จนได้นับ 8 จากนั้นยกที่2 ออกมาเดินบดก่อนยิงหมัดเข้าที่หน้าส่งเสียม วิเศษร่วงลงไปให้กรรมการนับ 8 ก่อนจะไล่อัดชุดใหญ่กรรมการโบกมือยุติการชกพร้อมกับชูมือให้คุณาธิปเอาชนะอาร์เอสซียก2 ส่งผลใหทีมกำปั้นไทยตุนเหรียญทองแดงได้เป็นเหรียญที่ 8

หลังคว้าชัยชนะเจ้าพีช เผยว่า"รู้สึกตื่นเต้นเพราะชกซีเกมส์ครั้งแรก ไม่พอใจฟอร์มยังชกหลวมอยู่พร้อมกับอืดไปหน่อย รอบรองฯมั่นใจว่าจะทำได้ดีกว่านี้เพื่อคว้าเหรียญทองให้พี่น้องชาวไทย

หลังเกม นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เผยว่า การจัดการแข่งขันของฟิลิปปินส์ อาจจะมีปัญหาบ้างแต่โดยรวมถือว่าเรียบร้อยดี

จะมีก็เพียงการตัดสินโดยเฉพาะเวลาเจอกับเจ้าภาพ หากเราต่อยไม่ขาด สูสี ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่ผลออกมาเจ้าภาพจะได้เปรียบ อย่างวันแรก จุฑามาศ รักสัตย์ มวยหญิงเราก็ตกรอบไปแล้ว ในการพบกับเจ้าภาพ นี่เป็นสัญญาณให้เรากลับมาวางแผน

และบอกกับนักกีฬากันใหม่ว่าไม่ต้องคิดอะไรมาก ต่อยอย่างเดียว อย่าไปรอ ต้องปรับสไตล์เป็นมวยไฟต์ติ้ง เพราะฟิลิปปินส์เขาหวังเหรียญทองมวยทุกรุ่น อย่างไรก็ตามจากเป้าหมายที่ต้องการเข้าชิงชนะเลิศทุกรุ่น แม้ตอนนี้จะมีนักมวยตกรอบไปแล้ว แต่ยังมั่นใจว่าผลงานโดยรวมของเราจะออกมาดี

ด้าน นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยได้กล่าวว่า "ถือว่านักชกไทยของเราทำผลงานได้ดีดูแล้วน่าจะผ่านไปวัดกับเจ้าภาพฟิลิปปินส์พิสูนจ์กันว่าใครจะเป็นเจ้ามวยซีเกมส์ครั้งนี้"

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าว - แน็ต ณิชชาอร ตบกัมพูชา 2 เกมรวด ลิ่ว 8 คนสุดท้ายหญิงเดี่ยวซีเกมส์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อมฤต - อธิชัย ฉลุยการันตีทองแดง มวยสากล - กำชับต่อยให้ขาดปรับสไตล์ไฟเตอร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง