นิชิโนะ รับ ช้างศึกยู-23 ยังไม่แกร่งพอ เล็งหาเกมอุ่นเครื่องเสริมทีมเวิร์ค

นิชิโนะ เฮดโค้ชช้างศึกยู-23 รับลูกทีมยังไม่แกร่งพอเตรียมหาเกมอุ่นเครื่องเสริมทีมเวิร์คก่อนลุยศึกยู-24 ชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพต้นปีหน้า

หลังจากที่ช้างศึกทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ตกรอบแรกฟุตบอลชายซีเกมส์ครั้งที่30 จากการทำได้แค่เสมอกับดาวทองเวียดนาม2-2 ในการแข่งขันกลุ่มบีนัดสุดท้ายที่บิญานฟุตบอลสเตเดียมเมื่อวันที่5 ธันวาคม

อากิระนิชิโนะหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดซีเกมส์กล่าวว่าจากการตกรอบแรกฟุตบอลซีเกมส์ครั้งนี้ก็เป็นหน้าที่ของโค้ชและก็ทีมงานสต๊าฟโค้ชทุกคนที่จะปลุกใจนักเตะกลับมาไม่ให้มีผลกระทบจากรายการนี้ต่อเนื่องไปสู่รายการชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน23 ปี ที่จะเป็นเจ้าภาพในช่วงเดือนมกราคม..2563 นี้

นิชิโนะ กล่าวต่อว่า สำหรับตัวเองนั้นถือว่าเป็นรายการแรกที่ได้มาทำทีมชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ก็ยอมรับว่านักเตะในทีมชุดนี้มีจุดที่ต้องเรียนรู้และพัฒนาไปอีกมาก ซึ่งเรื่องนี้คิดว่านักเตะในทีมเองก็รู้ตัวเองเป็นอย่างดีก็เป็นหน้าที่ของโค้ชที่จะต้องกระตุ้นและยกระดับไปให้ได้มากกว่านี้

สำหรับทีมชุดนี้คิดว่ามีทักษะและความสามารถส่วนตัวที่ดีเพียงแต่ต้องเพิ่มประสบการณ์ในการเล่นร่วมกันหาโอกาสในการแข่งขันให้มากกว่านี้กุนซือแดนปลาดิบกล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน23 ปี จะมีโปรแกรมลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน23 ปีที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในเดือนมกราคม..2563 ซึ่งเป็นรายการสำคัญที่ชิงตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น

บทความก่อนหน้านี้หนุ่ม 16 ประชดรักโดดอพาร์ตเมนต์ แม่ร้องช่วย ตัดพ้อ จนท.สอน พวกพี่ไม่รู้จักรักแท้!
บทความถัดไปรมว.ศึกษาฯ เดือดจวก ส.ส.พรรคดัง แปดริ้ว เลวร้าย ฉวยโอกาส หลอกเด็ก พูดปม เลิกเกณฑ์ทหาร