Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

ชบาแก้ว คึกชิงทอง เวียดนาม-โค้ชก้าง แจงจับแข้งเก๋านั่ง เหตุดาวรุ่งกระหายกว่า

6 ธ.ค. 2562 - 13:17 น.

ชบาแก้ว คึกชิงทอง เวียดนาม-โค้ชก้าง แจงจับแข้งเก๋านั่ง เหตุดาวรุ่งกระหายกว่า

หลังจาก "ชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เฉือนชนะ เมียนมา 1-0 ในรอบรองชนะเลิศ ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศพบ เวียดนาม แชมป์เก่า ที่เอาชนะ ฟิลิปปินส์ เจ้าภาพ 2-0 ในวันที่ 8 ธันวาคม ที่ สนาม ริซาล เมโมเรียล สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด "โค้ชก้าง" นฤพน แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เผยว่า ดีใจที่เราได้เห็นเด็กๆ สู้ด้วยหัวจิตหัวใจ เขาก็ทำเต็มที่ต้องชื่นชมน้องๆ ตอนนี้เราก็ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้แล้ว มีเวลาอีก 2 วันในการปรับปรุงแก้ไข เราก็ต้องทำให้เด็กมีร่างกายฟิตสมบูรณ์มากที่สุด สำหรับนัดชิงชนะเลิศ

"ตอนนี้มันอยู่ที่รายละเอียด เราเตรียมตัวมาดี แต่พอมาเล่นฟอร์มอาจจะตกลงไปไม่เหมือนกับที่ฝึกซ้อม จนถึงตอนนี้ฟอร์มโดยรวมอาจจะไม่ถูกใจสักเท่าไหร่ แต่นักเตะทุกคนก็ทำเต็มที่จนผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ"

โค้ชก้าง เผยอีกว่า "หลังจากที่ฟุตบอลชายตกรอบแรก ทำให้เกมนัดชิงชนะเลิศ ที่จะเจอกับเวียดนาม ก็รู้สึกกดดันเหมือนกัน แต่เป้าหมายของเราทุกคนเหมือนกันคือต้องการคว้าเหรียญทองคืนมาให้ได้ เราอยากคว้ามันมาเป็นของขวัญให้แฟนบอลชาวไทย ซึ่งการเจอกับเวียดนามถือเป็นสิ่งที่ดี เพราะเราจะได้วัดกันไปเลยว่าเราอยู่ตรงไหน เพราะปัจจุบันแรงกิ้งในอาเซียนตอนนี้ไม่ได้ห่างกันเลยไม่ว่าจะเป็นเมียนมา ฟิลิปปินส์ เวียดนาม มาเลเซีย มันแทบจะทันกันหมด"

ส่วนกรณีที่นักเตะรุ่นเก๋าอย่าง กาญจนา สังข์เงิน, สนิสา สร้างไธสง, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี ฯลฯ ยังไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนามนั้น โค้ชก้าง เผยว่า ตอนนี้เราเป็นช่วงเปลี่ยนถ่ายนักเตะใหม่ เราคุยกันเสมอว่า หากใครเล่นไม่ได้ก็ต้องยอมรับที่จะโดนเปลี่ยนตัวออกทันที เหมือนที่เราเปลี่ยน ธนีกานต์ แดงดา ออกตั้งแต่ยังไม่ถึง 20 นาทีของครึ่งแรก เราคุยกันแล้วว่าต้องไม่เขม่น ไม่งอนกัน มีอยู่กันแค่ 20 คน เท่านั้น ต้องนึกถึงชัยชนะเป็นเป้าหมายสำคัญ

"ต้องบอกก่อนว่าผู้เล่นรุ่นเก๋าทุกคนไม่ได้มีอาการบาดเจ็บรบกวน เพียงแต่ในการฝึกซ้อมพวกนักเตะดาวรุ่ง หรือนักเตะตัวสำรองจากศึกฟุตบอลโลก ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น และความกระหายที่จะลงสนามมากกว่า ซึ่งพอพวกเขาแสดงให้ผมเห็นว่าสามารถเล่นได้ ผมก็คิดว่าควรให้ลงสนาม ส่วนนักเตะอย่าง กาญจนนา สังข์เงินหรือคนอื่นๆ ก็เก็บไว้เป็นทีเด็ดของทีม ส่วนเรื่องผลงานของทีมสุดท้ายถ้ามันออกมาไม่ดี คนเป็นโค้ชอย่างผมต้องเป็นผู้รับผิดชอบอยู่แล้ว"

อ่านข่าว - “น้องตังค์” ดาวรุ่งวัยแค่ 13 ปี ซิวเงินปัญจกีฬา ซีเกมส์ – สเกต มีเหรียญทองแดง

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชบาแก้ว คึกชิงทอง เวียดนาม-โค้ชก้าง แจงจับแข้งเก๋านั่ง เหตุดาวรุ่งกระหายกว่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง