Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 21 ก.ย. 2563

ลูกยางสาวไทย ซ้อมใหญ่ต้อนเวียดนาม เก็บชัย 3 นัดรวด รอย้ำแค้นรอบชิงฯ ซีเกมส์

7 ธ.ค. 2562 - 16:08 น.
  • ลูกยางสาวไทย ซ้อมใหญ่ต้อนเวียดนาม เก็บชัย 3 นัดรวด รอย้ำแค้นรอบชิงฯ ซีเกมส์

การแข่งขันวอลเลย์บอลซีเกมส์ ทีมหญิง เมื่อ 7 ธ.ค. ที่ฟิลส์สปอร์ตอารีนา กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ทีมตบลูกยางสาวไทย ลงสนามนัดที่ 3 ไทย พบ เวียดนาม โดยทีมชาติไทย และเวียดนาม ชนะมา 2 เกมรวด เช่นเดียวกัน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เกมเริ่มในเซ็ตแรกทีมลูกยางหญิง นำโดย วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ทำผลงานได้ดีกว่า และออกนำตั้งแต่ต้นเซ็ตด้วยสกอร์ 11-4 จากนั้นทีมชาติไทยทำได้อย่างดีกว่า ทั้งเกมรุกและเกมรับ นำห่างออกไปอีกเป็น 20-14 ก่อนที่ทีมสาวไทยจะปิดเซ็ตแรกเอาชนะไปได้ 25-16

เปิดเซ็ตสอง ไทยใช้ชุดดาวรุ่งอย่าง พิมพ์พิชญา ก๊กรัมย์, ฑิชากร บุญเลิศ ชัชชุอร โมกศรี เป็นตัวหลัก เกมเริ่มดุเดือดเมื่อเวียดนามเล่นได้ดีขึ้น ออกนำไปก่อน 9-4 ช่วงกลางเซ็ตทีมสายไทยเล่นได้ดีขึ้น ตีเสมอได้สำเร็จ 16-16 ก่อนที่ทีมลูกยางสาวไทยจะปิดเกมเอาชนะในเซ็ตที่สอง 25-20 มาถึงเซ็ตที่สาม ไทยเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม ออกนำไปก่อน 11-4 ก่อนที่จะปิดเกมเอาชนะไปได้อย่างขาดลอย 25-15

จบเกมไทย ชนะ เวียดนาม 3-0 เซ็ต เก็บชัยชนะ 3 นัดรวด เข้าไปป้องกันแชมป์ซีเกมส์เป็นสมัยที่ 12 ติดต่อกัน

หลังจบเกม “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เผยว่า เป็นเกมที่เราพยายามทดสอบระบบ ทดสอบตัวผู้เล่น ว่านักกีฬาเล่นได้ตามระบบที่วางไว้มากน้อยขนาดไหน ส่วนสภาพร่างกายของ “เพียว” อัจฉราพร คงยศ ที่เพิ่งหายเจ็บหลับมา ต้องค่อยๆปรับไป ต้องใช้เวลามากพอสมควร

“เกมนี้เวียดนาม เอาผู้เล่นเด็กๆลงมาหลายคน รวมถึงพักผู้เล่นหลายตำแหน่ง แต่ในรอบชิงเขาก็น่าจะจัดเต็มอย่างแน่นอน”

“กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ เผยว่า เรามีแผนระยะยาวนอกจากป้องกันแชมป์ซีเกมส์แล้ว ยังต้องรักษาสภาพร่างกายไม่ให้เจ็บ เพื่อเตรียมแข่งขันคัดเลือกโอลิมปิกอีกด้วย เราวางแผนยากกว่าทีมอื่น เพราะต้องวางแผนยาว 2 รายการ ส่วนนักกีฬาทุกคนเต็มที่ และเล่นได้ตามแผนของโค้ช ส่วนเกมนัดชิงกับเวียดนาม คิดว่าประมาทไม่ได้ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับโค้ชว่าจะเลือกใครลงสนาม แต่ไม่ว่าใครจะได้ลงสนามคิดว่าไม่มีปัญหา เพราะทุกคนซ้อมมาในระบบเดียวกัน

สำหรับโปรแกรมนัดชิงชนะเลิศ ไทย พบ เวียดนาม ทีมอันดับ 2 ในวันที่ 9 ธ.ค. นี้ เวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกยางสาวไทย ซ้อมใหญ่ต้อนเวียดนาม เก็บชัย 3 นัดรวด รอย้ำแค้นรอบชิงฯ ซีเกมส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง