เทนนิสไร้ทองรอบ32ปี ! แทมมี่ สุดเซ็งชวด 2 ทอง - ยันหวดไหวลุ้นไปโอลิมปิก

7 ธ.ค. 2562 - 16:41 น.

เทนนิสไร้ทองรอบ32ปี ! แทมมี่ สุดเซ็งชวด 2 ทอง – ยันหวดไหวลุ้นไปโอลิมปิก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เทนนิสไร้ทองรอบ32ปี – การแข่งขันเทนนิสซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ริซาล เมมโมเรียล เทนนิส คอร์ต เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. รอบชิงชนะเลิศ หญิงคู่ “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ กับ “เอิร์ธ” เพียงธาร ผลิพืช คู่มือวาง 2 ของรายการ พบกับ บีทรีซ กูมูลย่า กับ เจสซี่ พริสก้า รอมไพรส์ คู่นักหวด อินโดนีเซีย คู่มือวาง 1 ของรายการ

โดยเซ็ตแรก คู่สาวไทยออกสตาร์ตดีนำ 3-1 แต่หลังจากนั้นคู่สาวอิเหนาก็อาศัยการดักหน้าเน็ต และ เกมโต้กลับที่เหนียวแน่น เก็บ 5 เกมรวดชนะ 6-3

เซ็ตสองคู่อิเหนายังแรงไม่ตก กดดันจนคู่ไทยพลาดถูกเบรกเสิร์ฟตาม 0-3 ก่อนจะไล่มา 3-5แต่ก็ไม่ทันเมื่อคู่อิเหนาออกมาปิดเกม 9 ได้สำเร็จทำให้ แทมมี่ กับ เพียงธาร พ่าย 0-2 เซ็ตด้วยสกอร์ 3-6 และ 3-6

ทำให้สองสาวไทย คว้าได้เพียงเหรียญเงิน ส่วนทอง เป็นของคู่นักหวดอินโดนีเซีย และ ทองแดง ลักษิกา คำขำ กับ พัชรินทร์ ชีพชาญเดช และ ฟาน ธิ ธาน บินห์ กับ ตรัน ทุย ธาน ตั๊ค (เวียดนาม)

ด้านประเภทคู่ผสม รอบชิงชนะเลิศ “ต้อง” สรรค์ชัย รติวัฒน์ กับ “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ ลงชิงชนะเลิศ พบ คริสโตเฟอร์ รุงกัต กับ อัลดิล่า ซูต์เจียดี้ คู่มือวาง 1 ของรายการจากอินโดนีเซีย ที่มีดีกรีเจ้าของเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยเซ็ตแรกคู่อิเหนาเบรกเกมเสิร์ฟคู่ไทยได้ตั้งแต่เกมแรกก่อนนำ 2-0 จากนั้นคู่ไทยมารักษาเกมเสิร์ฟไล่ตาม 1-2 ก่อนจะมาเบรกเสิร์ฟคืนในเกม 4 ตีเสมอ 2-2

เกมหวดเป็นไปอย่างสนุกต่างรักษาเกมเสิร์ฟตัวเองได้ต่อเนื่องจบเกม 9 ไทยนำ 5-4 เกมต่อมาคู่ไทยหันมาใช้การวางบอลริมเส้นได้ดีทำให้บีบจนคู่แข่งพลาดถูกเบรกเสิร์ฟจบเซ็ตแรก คู่ไทยชนะ 6-4


เซ็ตสองเกมหวดยังคงเป็นไปอย่างสนุกทั้ง 2 คู่ยิงโต้กันอย่างสุดมันผลัดกันรักษาเกมเสิร์ฟ ก่อนจะเป็น คู่อิเหนา ที่แน่นอนกว่า ชนะ 6-4 ตีเสมอ 1-1 เซ็ต

เซ็ตตัดสินเล่นในระบบซูเปอร์ไทเบรก ปรากฎว่า คู่อิเหนา ยังคงอยู่ในฟอร์มที่ดีของตัวเอง ชนะไป 10-8 ทำให้ แทมมี่ กับ สรรค์ชัย ได้เหรียญเงิน ส่วนคู่อิเหนา ได้เหรียญทอง และเหรียญทองแดงเป็นของ สนฉัตร รติวัฒน์ กับ พัชรินทร์ ชีพชาญเดช และคู่ เดวิด เอกุง ซูซานโต้ กับ บีทริซ กูมูลย่า (อินโดนีเซีย)

หลังการแข่งขัน สรรค์ชัย กล่าวว่า แมตช์นี้ถือว่าเต็มที่แล้ว คู่แข่งแก้เกมเซ็ตสองได้ดี โดยรวมถือว่าพอใจ

ด้าน “แทมมี่” กล่าวว่า ดีใจนะ เพราะคู่แข่งเป็นแชมป์เอเชี่ยนเกมส์ เราเล่นได้ขนาดนี้ก็โอเคแล้ว ซึ่งได้เซ็ตแรกมารู้สึกงงๆ แต่แมตช์นี้สนุกมาก เราใส่แทบจะ 300 เปอร์เซ็นต์ และเราทำดีที่สุดแล้ว อยากขอโทษทุกคนที่ไม่สามารถนำเเหรียญทองกลับไปได้ ขอบคุณมากที่เชียร์มาตลอด และก็เดินหน้าต่อไป

“ส่วนซีเกมส์ครั้งต่อไปแทมมี่ก็คงจะต้องดูร่างกายตัวเอง แต่ว่าตอนนี้อยากจะทำอันดับท็อป 50 ในประเภทคู่ เพื่อลุ้นไปเล่นในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ถ้าทำได้ก็ถือว่าเป็นจุดสูงสุดของตัวเองแล้ว”

แต่ถ้าไม่ได้ก็ยังเอ็นจอยกับสิ่งตัวเองทำอยู่ แต่ก็ขอโทษที่ทำเหรียญทองไม่ได้ และขอน้อมรับทุกอย่าง เพราะเราทำเต็มที่ ใส่เต็มร้อยอยู่แล้ว หลังจากนี้จะขอพักก่อนหลังจากเล่นมาต่อเนื่อง” แทมมี่ กล่าว

สรุปผลงานนักเทนนิสไทยในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 จากการชิงชัย 5 เหรียญทอง ปรากฎว่า คว้ามาได้ 2 เหรียญเงิน จากหญิงคู่ (แทมมารีน ธนสุกาญจน์-เพียงธาร ผลิพืช), คู่ผสม (แทมมารีน ธนสุกาญจน์-สรรค์ชัย รติวัฒน์),

3 เหรียญทองแดง จาก หญิงเดี่ยว(อัญชิสา ฉันทะ), หญิงคู่ ลักษิกา คำขำ-พัชรินทร์ ชีพชาญเดช, คู่ผสม สนฉัตร รติวัฒน์-พัชรินทร์ ชีพพชาญเดช

นับเป็นการไร้เหรียญทอง ครั้งแรกของทัพเทนนิสไทย ในรอบ 32 ปี หลังจากที่ปี 1987 นักหวดอิเหนา กวาดเรียบทั้ง 7 ทอง ในการจัดที่ถิ่นตัวเอง อย่างไรก็ตาม ซีเกมส์หนนี้ มีชิงเพียง 5 ทอง โดยไม่มีประเภททีมทั้งชาย-หญิง

อ่านข่าว – พริ้วไหวดั่งสายน้ำ ! น้องปิ่น โชว์ลีลาสุดงาม ผงาดทอง ยิมนาสติก ซีเกมส์ ในรอบ8ปี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เทนนิสไร้ทองรอบ32ปี ! แทมมี่ สุดเซ็งชวด 2 ทอง - ยันหวดไหวลุ้นไปโอลิมปิก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง