เสื้อกล้ามไทย หมัดดุ จุฑามาศ ควงแขน คุณาทิป ทะลุชิงเหรียญทอง ศึกซีเกมส์

8 ธ.ค. 2562 - 15:47 น.

เสื้อกล้ามไทย หมัดดุ จุฑามาศ จิตรพงษ์ ควงแขน คุณาทิป ปิดนุช พบ ฟาร์รันด์ อัดคู่ชก ในรอบรองชนะเลิศ ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ นการแข่งขันมวยสากล ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

การแข่งขันมวยสากล มหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 8 ธ.ค.62 ที่พิค ฟอรั่ม กรุงมะนิลา เป็นการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ

ประเดิมด้วย รุ่น 51 กก. หญิง จุฑามาศ จิตรพงษ์ พบ ไอริส แม็กโน่ จาก ฟิลิปปินส์ ปรากว่า ยกแรก สาวไทยเดินหน้าออกหมัดได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ก็ถูกนักชกเจ้าถิ่นดักสวนได้หลายจังหวะ เข้ายกสอง รูปเกมยังไม่ต่างจากเดิมมากนัก แต่สาวฟิลิปปินส์ เริ่มชิงจังหวะออกหมัดเข้าที่ใบหน้าได้ก่อนหลายครั้ง ยกสุดท้าย เกมเป็นไปอย่างสูสี ทั้งคู่ยังคงยืนปักหลักแลกหมัดกันอย่างดุเดือดตรงกลางเวที ช่วงปลายยกสาวไทยออกหมัดเข้าเป้าได้หลายหมัด กระทั่งระฆังหมดยกสุดท้าย ก่อน จุฑามาศ พ่ายให้กับนักชกเจ้าถิ่น 1-4 เสียง

จุฑามาศ จิตรพงษ์ เผยว่า ก่อนมาวางเป้าหมายไว้ว่าจะต้องเข้ารอบลึกๆ วันนี้ทำไม่ได้ตามที่วางแผนไว้หลายอย่าง อาจเป็นเพราะเป็นเกมแรก ส่วนคู่ชกวันนี้ มองว่าไม่ได้แข็งแกร่งมากนัก ที่แพ้คงเป็นเพราะพลาดเองมากกว่า ยกแรกเราแพ้ไปแล้ว ทำให้ยกที่ 2 และ 3 ต่อยยากขึ้น ต้องเดินมากขึ้น อย่างไรก็ตาม จากนี้คงต้องกลับไปซ้อมใหม่ พัฒนาอีกเยอะ เพาะถ้าเราเจอฟิลิปปินส์ยังแพ้ ก็คงต้องพัฒนาอีกเยอะ

ต่อที่ รุ่น 52 กก. ชาย อมฤต เยาว์ดำ พบ โฮเซ่ เบเร็ตโต้ จาก ติมอร์เลตเต้ ปรากฎว่ายกแรก อมฤต เดินหน้าปล่อยหมัดเล็งเป้าใหญ่คือลำตัว ก่อนจะยืนแลกหมัดกันอย่างสนุก ยกสอง หนุ่มไทย เน้นมากขึ้น เริ่มเห็นหมัดชุดเข้าใบหน้าหลายหมัด เข้าสู่ยกสุดท้าย อมฤต เริ่มหันมาดักจังหวะสองได้ดี ครบ 3 ยก ไม่มีแัญหา อมฤต เยาว์ดำ ชนะ โฮเซ่ เบเร็ตโต้ 4-1 เสียง

หลังการชก อมฤต เผยว่า ยกแรก เริ่มต้นได้ไม่ดีนัก แต่กลับมาแก้ตัวได้ในยกที่ 2 และ 3 คู่ชกวันนี้ถือว่าชกได้ดี แต่เราก็ทำการบ้านมาดีเช่นกัน อย่างไรก็ตาม รอบชิงต้องพบกับเจ้าภาพฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นเกมที่ยาก เขาเป็นมวยซ้าย คงต้องชกให้คะแนนขาด ส่วนตัวยังมั่นใจว่่าจะสามารถคว้าแชมป์กลับไปฝากพี่น้องคนไทยได้

รุ่น 60 กก. ชาย คุณาทิป ปิดนุช พบ ฟาร์รันด์ ปาเปแดง จากอินโดนีเซีย ปรากฎว่า คุณาทิป เดินไล่ต่อยตั้งแต่ยกแรก ส่วนอินโดนีเซีย รอดักจังหวะ 2 และทำได้ดีกว่าในช่วงปลายยก เข้าสู่ยกสอง ทั้งคู่ปักหลักแลกหมัดกันอย่างสนุก อินโดฯ เริ่มเน้นต่อยเข้าเป้าชัดเจนกว่า ยกสุดท้าย หนุ่มไทยต้องเร่งเครื่อง เดินหน้าต่อยเป็นชุด ครบ 3 ยก คณาทิป ชนะ อินโดนีเซีย 5-0 เสียง

คุณาทิป เผยว่า ยกแรก กับยกสอง เป็นไปอย่างสูสี พอเข้ายกที่ 3 โค้ชสั่งให้ลุยเต็มที่ ส่วนตัวยอมรับว่ามีเสียวๆ อยู่บ้าง แต่ก็ทำเต็มที่ อยางไรก็ตามรอบชิงต้องพบกับเจ้าภาพฟิลิปปินส์ คงตองแก้ไขจุดอ่อน ต้องเพิ่มความเร็ว มากกว่านี้ และต้องต่อยเก็บคะแนนให้ขาด ส่วนตัวยังมั่นใจว่าจะคว้าแชมป์ได้สำเร็จ

รุ่น 60 กก. “น้องแต้ว”สุดาพร สีสอนดี พบ วี เสรย์ฮอก จากกัมพูชา เกมการชกเป็นสุดาพรที่เหนือชั้นกว่าเยอะไล่ยิงหมัดอัดสาวเขมรลงไปกองให้กรรมการนับ 8 สองครั้งในยกที่สอง ก่อนจะคุมเกมการชกเอาไว้ได้หมดพร้อมกับเอาชนะคะแนนขาดลอย 5-0 ผ่านเข้าชิงเหรียญทองเป็นคนที่ 6


สุดาพรได้กล่าวว่า วันนี้ชกสบายๆได้เข้าชิงแล้วขอทำให้เต็มที่เพื่อคว้าเหรียญทองให้กับพี่น้องชาวไทย

รุ่น 64 กก. “เจ้าเดีย”อธิชัย เพิ่มทรัพย์ พบ เจมส์ ปาริครี่ เจ้าภาพฟิลิปปินส์ เปิดเกมมาอธิชัยใช้จังหวะฝีมือ ชิงออกหมัดใส่นักชกเจัาภาพที่สวนเข้าใส่แบบสูสีคู่คี่ไปตลอด 3 ยกสิ้นเสียงระฆังกรรมการชูมือให้ เจมส์ ปาริครี่นักชกเจ้าภาพเอาชนะไป 4-1 ส่งผลให้อธิชัยร่วงตกรอบรองฯได้เหรียญทองแดงเป็นคนที่2

ทางด้านอธิชัยได้กล่าวว่ท “ยอมรับว่าแพ้เขาโดยเฉพาะยกสองเขาไม่เดินทพฝำให้เราต้องเดินสภาพแวดล้อมเสียงเชียร์มีส่วนด้วยขอโทษพี่น้องชาวไทยที่ทำไม่ได้ครับ”

คู้ปิดท้ายรุ่น 81 กก.”เจ้าร่อง” อนวัช ถองกระโทก พบ ทุน เย ลิน จากมาเลเซียเปิดเกมอนวัชเดินหน้าแลกหมัดชวนทะเลาะพร้อมกับยิงหมัดเข้าใส่นักชกมาเลเชียได้จังๆจะแจ้งทั้ง3ยกเอาชนะคะแนนไป 4-0 ผ่านเข้าชิงทองเป็นคนที่7

ทางด้านอนวัชได้กล่าวว่า”ดีใจครับที่เอาชนะได้เข้าชิงฯจะทำให้เต็มที่เพื่อคว้าเหรียญทองกลับเมืองไทย”

นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย พิชัย ชุณหวชิรที่มาให้กำลังใจนักชกไทยได้กล่าวว่า”พอใจผลงานนักชกไทยได้เข้าชิงเหรียญทอง7รุ่นโดยไปวัดกับเจ้าภาพ4รุ่นเป็นการชิงเจ้ามวยซีเกมส์มั่นใจว่าจะทำได้ตามเป้า5เหรียญทอง”

 

อ่านข่าว – วันของกำปั้นไทย ทีมมวยฉลุย เก็บชัย ซีเกมส์ อีก 2 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสื้อกล้ามไทย หมัดดุ จุฑามาศ ควงแขน คุณาทิป ทะลุชิงเหรียญทอง ศึกซีเกมส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง