แข้งสาวไทย พลาดช่วงต่อเวลาพิเศษพ่ายเวียดนามชวดทองซีเกมส์ 2 สมัยติด

8 ธ.ค. 2562 - 21:32 น.

แข้งสาวไทย ลงสนามนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลหญิง ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 พบกับคู่ปรับตลอดกาลอย่าง เวียดนาม โดยเกมนี้ต้องต่อสู้กันถึง 120 นาทีเต็ม ก่อนที่สาวเวียดนาม จะเป็นฝ่ายเฉือนชนะ 1-0 คว้าเหรียญทองไปครอง ขณะที่ไทยต้องผิดหวังได้เพียงเหรียญทองเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แข้งสาวไทย – ฟุตบอลหญิง ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 เมื่อ 8 ธ.ค. ที่ริซาล เมโมเรียล สเตเดียม กรุงมะนิลา “ดาวทอง”เวียดนาม แชมป์เก่าจากครั้งที่แล้ว ลงสนามพบ “ชบาแก้ว”ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย โดยทั้งสองทีมพบกันมาแล้วในรอบแรก และจบด้วยการเสมอ 1-1 ขณะที่รอบรองชนะเลิศ ไทย ชนะ เมียนมา 1-0 ส่วนเวียดนาม ชนะ ฟิลิปปินส์ 2-0

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เกมนี้ “โค้ชก้าง”นฤพน แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ส่งชื่อ วราภรณ์ บุญสิงห์, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, พรพิรุณ พิลาวรรณ, ณัฐกานต์ ชินวงษ์, ขวัญฤดี แสงจันทร์, อรพินท์ แหวนเงิน, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, สุชาวดี นิลธำรงค์, จารุวรรณ ไชยรักษ์, รัตติกาล ทองสมบัติ, กัญญาณัฐ เชษฐบุตร ลงเล่นเป็น 11 คนแรก

เริ่มเกมไทยพยายามเน้นครองบอล และจ่ายบอลสั้นเพื่อสร้างโอกาสเข้าทำ แต่ยังไม่ผ่านเกมรับของเวียดนาม ที่หันมาเล่นบอลเปิดจากแดนหลังไปลุ้นที่หน้าประตู และมีโอกาสยิงหลายพอสมควร แต่ยังไม่มีสกอร์ เกมผ่าน 20 นาทีเวียดนามเริ่มทำเกมบุกได้ดีกว่า ขณะที่ไทยต้องเคลียร์บอลทิ้งเพื่อเอาตัวรอดหลายครั้ง จากนั้นแทบไม่มีโอกาสลุ้นกันมากนักจบ 45 นาทีแรกยังเสมอกัน 0-0

ครึ่งหลังไทยได้ลุ้นก่อนจากการเปิดจากริมเส้นเข้าไปหน้าประตู กองหลังเวียดนามสกัดไม่เข้าทาง ธนีกานต์ แดงดา ตัวสำรองของไทยได้ยิงเผาขน แต่บอลเบาเข้ามือผู้รักษาประตูเวียดนาม กระทั่งนาที 51 ธนีกานต์ แดงดา ได้โหม่งโล่งๆ ตุงตาข่าย แต่ผู้ช่วยผู้ตัดสินยกธงล้ำหน้าเสียก่อน


นาที 67 ไทยน่าได้ประตูขึ้นอย่างยิ่ง เมื่อ กาญจนา สังข์เงิน กองหน้าตัวสำรองได้โอกาสเปิดบอลจากริมเส้นฝั่งขวา เข้ากลางประตูให้ กัญญาณัฐ เชษฐบุตร ขึ้นโหม่งเต็มหัว แต่บอลยังตรงตัวผู้รักษาประตูเวียดนามป้องกันไว้ได้ อย่างไรก็ตลอด 90 นาทีไม่มีทีมใดทำประตูได้ต้องต่อเวลาพิเศษอีก 30 นาที

ช่วงต่อเวลาพิเศษครึ่งแรกนาที 92 เวียดนามได้ลูกฟรีคิก เหวียน ธิ ธูเยต เปิดเข้ากลาง ธนีกานต์ แดงดา โหม่งสกัดบอลไม่ดีเลยไปเสาสองเข้าทาง ฟาม ไฮ เยน โหม่งซ้ำจ่อๆ ตุงตาข่ายให้ทัพดาวทองสาวขึ้นนำ 1-0 หลังเสียประตูไทยพยายามเร่งเกมรุก นาที 103 ธนีกานต์ ยิงไกลนอกกรอบเขตโทษแต่ผู้รักษาประตูเวียดนามยังปัดออกหลังได้ทัน

ช่วงเวลาพิเศษครึ่งหลังไทยเร่งเกมหนักหวังตีเสมอให้ได้ขณะที่เวียดนามพยายามดึงเกมช้า แม้ว่าสาวไทยจะเร่งเกมหนักแต่การต่อบอลขึ้นไปลุ้นประตูยังไม่แม่นยำโดนกองหลังเวียดนามป้องกันได้หมด ทำให้ครบ 120 นาทีเวียดนามเฉือนชนะไทย 1-0 คว้าเหรียญทองไปครอง ขณะที่สาวไทยได้เหรียญเงินเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แข้งสาวไทย พลาดช่วงต่อเวลาพิเศษพ่ายเวียดนามชวดทองซีเกมส์ 2 สมัยติด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง