เตะอย่างบ้าคลั่ง! พาณิภัค เผยซีเกมส์ ให้บทเรียนสำคัญ

หลังจากสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยโดย ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยกวาดไปได้ทั้งหมด7 เหรียญทอง3 เหรียญเงิน6 เหรียญทองแดงแยกเป็นประเภทต่อสู้ส่ง10 รุ่นได้6 เหรียญทอง1 เหรียญเงิน3 เหรียญทองแดงส่วนประเภทพุมเซ่หรือท่ารำได้1 เหรียญทอง2 เหรียญเงิน3 เหรียญทองแดงนั้น

ในส่วนของเทนนิสพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทย ก็ยังทำผลงานสมราคามืออันดับ1 ของโลกรุ่น49 กก.หญิง ต้อนชนะคู่แข่งตั้งแต่รอบแรกจนถึงรอบชิงชนะเลิศทำไปได้ถึง122 คะแนน โดยในรอบชิงฯเอาชนะอารากอนเรห์ซ่าของเจ้าภาพฟิลิปปินส์ไปแบบแต้มขาด35-2 ป้องกันแชมป์ไว้ได้อีกครั้ง

ล่าสุดเมื่อวันที่10 .. พาณิภัค ได้โพสต์ผ่านไอจี panipak2540 บอกความรู้สึกตั้งแต่ผิดหวังจากซีเกมส์ครั้งแรกก่อนที่จะก้าวมาคว้าเหรียญทองในรายการระดับนานาชาติได้อย่างต่อเนื่องว่าซี่เกมส์นี่สอนอะไรเราหลายอย่างเหมือนกันนะย้อนไปตอนซีเกมส์ที่พม่าปี2013 ซีเกมส์แมตช์แรกของหนูที่ได้ขึ้นมาพิสูจน์ตัวเองในรุ่นน้ำหนักของประชาชนในรอบชิงตอนนั้นหนูเจอกับเจ้าภาพเหมือนกันหนูแพ้ไปในไม่กี่วิสุดท้ายครั้งนั้นเป็นบทเรียนอันล้ำค่ามากทำให้หนูเติบโตเรียนรู้และแกร่งขึ้นมากขอบคุณซีเกมส์ครั้งนั้นที่ทำให้หนูไม่ว่าจะเจอกับใครหนูจะเตะอย่างบ้าคลั่งและเตะแบบเต็มที่ที่สุด

ทั้งนี้การคว้าเหรียญทองซีเกมส์2019 ทำให้ในปีนี้เทนนิสพาณิภัค ได้แชมป์ไปทั้งหมด5 รายการใหญ่ได้แก่เบลเยี่ยมโอเพ่นที่เบลเยี่ยม, ชิงแชมป์โลกที่อังกฤษ, กีฬามหาวิทยาลัยโลกที่อิตาลี, ชิบะเวิลด์กรังด์ปรีซ์และซีเกมส์ครั้งล่าสุดรวมทั้งยังได้รับรางวัลจากสหพันธ์เทควันโดโลกให้เป็นนักกีฬายอดเยี่ยมหญิงแห่งปีด้วยแต่เนื่องจากพาณิภัคติดแข่งขันกีฬาซีเกมส์จึงไม่ได้เดินทางไปรับรางวัลด้วยตัวเองที่ประเทศรัสเซียเมื่อวันที่6 ..ที่ผ่านมา

อนึ่งรวมเบ็ดเสร็จตั้งแต่เทนนิสพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ก้าวขึ้นมาเล่นเทควันโดรุ่นประชาชนเมื่อปี2014 เจ้าตัวทำไปทั้งหมด26 แชมป์ในรายการระดับนานาชาติแล้ว

บทความก่อนหน้านี้ช็อกทั้งแกลลอรี ศิลปินจอร์เจียเขมือบ กล้วยแปะเทป ราคาหลายล้านบาท
บทความถัดไปเทนนิส โพสต์ซึ้งรำลึกซีเกมส์ ล้ำค่า – รวมสถิติกวาด 26 แชมป์ บนโลก