Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. 2563

เตะอย่างบ้าคลั่ง! พาณิภัค เผยซีเกมส์ ให้บทเรียนสำคัญ

10 ธ.ค. 2562 - 14:04 น.

หลังจากสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยโดย ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยกวาดไปได้ทั้งหมด7 เหรียญทอง3 เหรียญเงิน6 เหรียญทองแดงแยกเป็นประเภทต่อสู้ส่ง10 รุ่นได้6 เหรียญทอง1 เหรียญเงิน3 เหรียญทองแดงส่วนประเภทพุมเซ่หรือท่ารำได้1 เหรียญทอง2 เหรียญเงิน3 เหรียญทองแดงนั้น

ในส่วนของเทนนิสพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทย ก็ยังทำผลงานสมราคามืออันดับ1 ของโลกรุ่น49 กก.หญิง ต้อนชนะคู่แข่งตั้งแต่รอบแรกจนถึงรอบชิงชนะเลิศทำไปได้ถึง122 คะแนน โดยในรอบชิงฯเอาชนะอารากอนเรห์ซ่าของเจ้าภาพฟิลิปปินส์ไปแบบแต้มขาด35-2 ป้องกันแชมป์ไว้ได้อีกครั้ง

ล่าสุดเมื่อวันที่10 .. พาณิภัค ได้โพสต์ผ่านไอจี panipak2540 บอกความรู้สึกตั้งแต่ผิดหวังจากซีเกมส์ครั้งแรกก่อนที่จะก้าวมาคว้าเหรียญทองในรายการระดับนานาชาติได้อย่างต่อเนื่องว่าซี่เกมส์นี่สอนอะไรเราหลายอย่างเหมือนกันนะย้อนไปตอนซีเกมส์ที่พม่าปี2013 ซีเกมส์แมตช์แรกของหนูที่ได้ขึ้นมาพิสูจน์ตัวเองในรุ่นน้ำหนักของประชาชนในรอบชิงตอนนั้นหนูเจอกับเจ้าภาพเหมือนกันหนูแพ้ไปในไม่กี่วิสุดท้ายครั้งนั้นเป็นบทเรียนอันล้ำค่ามากทำให้หนูเติบโตเรียนรู้และแกร่งขึ้นมากขอบคุณซีเกมส์ครั้งนั้นที่ทำให้หนูไม่ว่าจะเจอกับใครหนูจะเตะอย่างบ้าคลั่งและเตะแบบเต็มที่ที่สุด

ทั้งนี้การคว้าเหรียญทองซีเกมส์2019 ทำให้ในปีนี้เทนนิสพาณิภัค ได้แชมป์ไปทั้งหมด5 รายการใหญ่ได้แก่เบลเยี่ยมโอเพ่นที่เบลเยี่ยม, ชิงแชมป์โลกที่อังกฤษ, กีฬามหาวิทยาลัยโลกที่อิตาลี, ชิบะเวิลด์กรังด์ปรีซ์และซีเกมส์ครั้งล่าสุดรวมทั้งยังได้รับรางวัลจากสหพันธ์เทควันโดโลกให้เป็นนักกีฬายอดเยี่ยมหญิงแห่งปีด้วยแต่เนื่องจากพาณิภัคติดแข่งขันกีฬาซีเกมส์จึงไม่ได้เดินทางไปรับรางวัลด้วยตัวเองที่ประเทศรัสเซียเมื่อวันที่6 ..ที่ผ่านมา

อนึ่งรวมเบ็ดเสร็จตั้งแต่เทนนิสพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ก้าวขึ้นมาเล่นเทควันโดรุ่นประชาชนเมื่อปี2014 เจ้าตัวทำไปทั้งหมด26 แชมป์ในรายการระดับนานาชาติแล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เตะอย่างบ้าคลั่ง! พาณิภัค เผยซีเกมส์ ให้บทเรียนสำคัญ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง