ทัพไทย ปิดฉาก อันดับ 3 ซีเกมส์แน่นอนแล้ว หลุดท็อป 2 หนแรกรอบ 28 ปี

ซีเกมส์

โค้งสุดท้ายซีเกมส์ ทัพนักกีฬาไทย จบที่อันดับ 3 ของตารางสรุปเหรียญทอง เป็นที่แน่นอนแล้ว เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ซีเกมส์ ครั้งที 16 ที่ฟิลิปปินส์ ในปี พ.ศ.2534 (1991) ที่ประเทศฟิลิปปินส์ หรือเป็นครั้งแรกในรอบ 28 ปีเลยทีเดียว

การแข่งขันซีเกมส์วันรองสุดท้าย ซึ่งชิงชัยเหรียญทอง 46 ทอง ไทยเก็บเพิ่มมาได้อีก 8 เหรียญทอง ประกอบด้วย ตะกร้อ ทีมเดี่ยวชาย, จักรยาน บีเอ็มเอ็กซ์ ชาย โกเมธ สุขประเสริฐ, ยิงเป้าบิน แทรป บุคคลชาย เศวตร เศรษฐาภรณ์, สนุกเกอร์ บุคคลชาย นุ้ก สากล” กฤษณัส เลิศสัตยาธร, ยูยิตสู บุคคลชาย 94 ก.ก. ณัฐดนัย เนตรทิพย์ , จักรยาน แฟลตแลนด์ ภาคภูมิ ภู่สอาด, ทุ่มน้ำหนัก อารีรัตน์ อินทดิษฐ์ และ อีสปอร์ต เทคเคน 7 จาก นพรุจ เหมภมร ทำให้ไทยมีเพิ่มเป็น  92 เหรียญทอง

อย่างไรก็ตาม ไทย จะรั้งอันดับ 3 เป็นที่แน่นอนแล้ว เพราะ จำนวนเหรียญทองตามหลัง เวียดนาม ที่มี 96 เหรียญทอง ในอันดับ 2 และวันสุดท้ายของการแข่งขันซีเกมส์ 11 ธ.ค. ไทยมีลุ้นแค่ 1 เหรีียญทองจาก แฮนด์บอลชายหาด ทีมชาย

เป็นผลให้นักกีฬาไทย หลุด 2 อันดับแรก เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ซีเกมส์ ครั้งที่ 16 ที่ฟิลิปปินส์ เป็นเจ้าภาพ ในปี 2534 หรือ 28 ปีก่อน โดย หลังจากซึเกมส์ครั้งนั้น ไทยจบการแข่งขันในฐานะ อันดับ 1 หรือ อันดับ 2 เท่านั้น

 

 

บทความก่อนหน้านี้เจอกล้องหน้ารถ! ปม เซลส์สาว เป็นศพในเก๋ง 3 ปี สอบเสี่ย-ได้ภาพผู้ตายปรากฎตัวครั้งล่าสุด
บทความถัดไปดาวทอง สุดแกร่งผงาดทองฟุตบอลชายครั้งแรกประวัติศาสตร์ซีเกมส์