โบ เนื้อหอมบาสยุโรป อเมริกา สนดึงเข้าทีม – ทิฟฟานี ฝันพาไทยไปโอลิมปิก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โบ -หลังจากบาสเกตบอลหญิงไทย พ่าย ฟิลิปปินส์ เจ้าภาพ 71-91 คะแนนทำได้เพียงเหรียญเงินในซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

“โบว์”สุภาวดี กุญชวน นักบาสเก็ตบอลสาวไทย เผยว่า ปีนี้เสียใจที่ได้เพียงเหรียญเงิน แต่พวกเราก็เต็มที่มากแล้ว อาจจะพลาดนิดหน่อยเรื่องแก้เกม แต่ก็ภูมิใจที่ได้มีโอกาสได้เล่นให้ทีมชาติไทย หลังจากนี้เราจะกลับไปฝึกซ้อมพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ ซีเกมส์อีก 2 ปีข้างหน้าเราจะกลับมาทวงแชมป์คืน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
สุภาวดี เผยอีกว่า ตอนนี้เรียนจบจากสหรัฐอเมริกา กลับมาที่ไทยแล้ว แต่ปีหน้าวางแผนจะไปเรียนต่อเพราะได้ทุนปริญญาเอก ที่ประเทศมาเลเซีย ก็อาจจะเล่นบาสเกตบอลที่นั่นด้วย หรืออาจจะไม่เล่นก็ได้ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของตัวเอง

ส่วนการไปเล่นบาสเกตบอลอาชีพต่างประเทศนั้น ก็มองไว้เหมือนกัน เพราะมีเอเย่นติดต่อมาอาจจะเป็นยุโรป หรือในสหรัฐอเมริกา ตรงนี้ยังไม่คอนเฟิร์ม

ด้าน ทิฟฟานี ไบแอส นักบาสเก็ตบอลลูกครึ่งไทย-อเมริกา เผยว่า เราทำผลงานได้ดีในซีเกมส์หนนี้ แต่คิดว่าตัวเองยังสามารถเล่นได้ดีกว่า เชื่อว่าในทัวร์นาเมนต์ต่อๆไปน่าจะทำได้ดีกว่านี้ ตนรู้สึกดีมากที่ได้มาอยู่ที่นี่สำหรับซีเกมส์ครั้งแรกของตัวเอง

“แน่นอนว่าฉันยังอยากเล่นให้กับทีมชาติไทยในทัวร์นาเมนต์ต่อๆไป และรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้เล่นให้กับทีม สำหรับเป้าหมายสูงสุด แน่นอนว่าคือการลุ้นไปโอลิมปิก และฉันอยากช่วยให้ทีมบาสเกตบอลไทยมีผลงานที่ดีขึ้นเรื่อยๆ

“หลังจากนี้ฉันก็จะกลับไปซ้อมเพื่อรอโอกาสในดับเบิลยูเอ็นบีเอ ซึ่งตอนนี้ฉันยังเป็นฟรีเอเยนต์อยู่” ยัดห่วงสาวลูกครึ่งกล่าว

อ่าน ชิงทอง บาสเกตบอลหญิง – สาวไทยทำเต็มที่ พ่ายฟิลิปปินส์ คว้าเหรียญเงิน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน