ชบาแก้ว ซ้อมเข้ม – หวังเค้นฟอร์มไล่ถล่มอินโด ปาดเวียดนามซิวแชมป์กลุ่ม

ชบาแก้ว

ความเคลื่อนไหวซีเกมส์ 2019 สำหรับทัพ “ ชบาแก้ว ” ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. แข้งสาวไทยลงฝึกซ้อมสนามหญ้าเทียมที่สนามพีเอฟเอฟ เนชันแนล ฟุตบอล เซ็นเตอร์ ในช่วงเช้า เพื่อเตรียมตัวสำหรับทำการแข่งขันเกมรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย สาย บี กับทีมชาติอินโดนีเซีย

วันที่ 1 ธันวาคม 2562 เวลา 09.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม PFF National Football Center ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดลุยศึกซีเกมส์ ลงฝึกซ้อมสนามหญ้าเทียม ในช่วงเช้า ก่อนลงแข่งขันฟุตบอลหญิงในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 นัดสุดท้ายในรอบแบ่งกลุ่ม สาย บี พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ในวันที่ 2 ธ.ค. นี้

โดยหลังการฝึกซ้อม รัตติกาล ทองสมบัติ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “ วันนี้เราได้ซ้อมแท็คติกเพิ่มเติมจากแมตช์แรก เรามีเวลาซ้อมเยอะ จึงเน้นที่การซ้อมการจบสกอร์ เพื่อที่จะยิงอินโดนีเซียให้มากกว่าเวียดนาม”

“ความพร้อมตอนนี้ ส่วนตัวพร้อมมากค่ะ เพราะเราได้มาอยู่หลายวันการปรับตัวกับสนามหญ้าเทียม สภาพอากาศของฟิลิปปินส์ ก็ไม่มีปัญหา”

“ยังคงกังวลเรื่องของการจบสกอร์ ต้องเอาแท็คติกที่เรามีออกมาให้ดี ตามที่ซ้อมกันมา ทุกทีมที่มาเข้าร่วมแข่งขันอยากเอาชนะ อยากได้แชมป์กัน แต่อยากให้ทุกคนในทีมช่วยกัน พยายามทำสกอร์ให้ได้มากกว่าทีมชาติเวียดนาม เพื่อเป็นที่ 1 ของสายให้ได้”

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย นัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย วันที่ 2 ธันวาคม  2562 เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่ สนามริซัล เมมโมเรียล

บทความก่อนหน้านี้ตรวจหวย รางวัลเลขท้าย 2 ตัว ลอตเตอรี่งวดวันที่ 1 ธ.ค. มาลุ้นรับทรัพย์!
บทความถัดไปฟลอร์บอลหญิง พ่าย สิงคโปร์ ได้เหรียญเงิน – ลีลาศ โกย 4 ทองแดง ซีเกมส์