เสธ.หมึก ควักงบฯแก้ปัญหารถปล่อยตัวไม่พอ-เชื่อมีลุ้นทองแน่

14 พ.ค. 2565 - 14:28 น.

เสธ.หมึก พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ทีมจักรยานเจอปัญหาเรื่องรถนำนักกีฬาปล่อยตัวไม่เพียงพอ แต่เชื่อยังมีลุ้นทอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เสธ.หมึก พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ตามที่ได้นำทีมจักรยานทีมชาติไทยประเภทดาวน์ฮิลเดินทางมาถึงกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันก่อน ตลอดการซ้อมช่วงที่ผ่านมาทีมจักรยานไทยต้องเจอปัญหาคือ เรื่องรถที่นำนักกีฬาขึ้นไปปล่อยตัวบริเวณเนินเขาไม่เพียงพอ ต้องรอนานจึงเป็นอุปสรรคต่อการฝึกซ้อมเพราะเราต้องการจำนวนรอบในการฝึกซ้อมมากครั้งที่สุดเพื่อปรับตัวให้ชินกับสภาพเส้นทางการปั่นดาวน์ฮิลลงมาให้มากที่สุด

จากปัญหาดังกล่าวตนจึงแก้ปัญหาด้วยการเช่ารถให้นักกีฬาเองเพื่อสร้างความได้เปรียบให้กับทีมจักรยานไทยให้มากที่สุด อีกเรื่องที่เจอปัญหาคือ น้ำดื่มของนักกีฬาไม่เพียงพอ เราจึงได้จัดหาของเราเอง ทุกอย่างเราต้องพึ่งพาตัวเอง

พล.อ.เดชากล่าวต่อว่า การแข่งขันในวันที่ 14 พฤษภาคม เป็นประเภทดาวน์ฮิลวันแรกชาย และหญิง รอบจัดอันดับเพื่อนำไปปล่อยตัววันรุ่งขึ้น 15 พฤษภาคม นักกีฬาชายของไทยส่ง 2 คนคือ “เบส” เมธาสิทธิ์ บุญเสน่ห์ กับ “ตั้ง” ชินพัฒน์ สุขจรรยา ส่วนนักปั่นหญิง 2 คนคือ “เพ็ชร์” วิภาวี ดีคาบาเลส กับ “ไอซ์” ศิรภัสสร ชาติกำเนิด


โดยวันแรกเราต้องเจอกับสภาพอากาศที่ย่ำแย่เพราะคืนก่อนแข่งวันแรกมีฝนตกลงมาทำให้สนามแข่งขันลื่นพอสมควรทำให้เราต้องปรับอุปกรณ์แข่งขันของนักกีฬาทั้งรถ และยางให้เข้ากับสภาพสนามซึ่งเราเตรียมพร้อมไว้เต็มที่ในการเผชิญกับสภาพสนามทุกประเภท อย่างไรก็ตามในรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 15 พฤษภาคม เราต้องลุ้นให้ฝนไม่ตกลงมาในช่วงกลางคืนเพราะหากฝนตกลงมาอีกสนามจะย่ำแย่ แต่นักกีฬาทั้ง 4 คนของเราได้ทำการศึกษาไลน์ปั่น การกระโดดแต่ละเนินไว้เป็นอย่างดีแล้ว

นายกสมาคมกีฬาจักรยานไทยกล่าวในตอนท้ายว่า ดาวน์ฮิลทั้งชาย และหญิง เป็น 2 อีเวนต์ที่เราหวังคว้า 2 เหรียญทองหากนักกีฬาของไทยไม่พลาดล้มตอนกระโดดขึ้นเนินเสียก่อน ประเภทหญิงเราต้องขับเคี่ยวแย่งแชมป์กับ ลีอา เดนิส เบลกิร่า เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ 2019 จากฟิลิปปินส์ หากวิภาวี ไม่ล้มก่อนเข้าเส้นชัยเรามีโอกาสลุ้นเหรียญทองสูง เช่นเดียวกับประเภทชาย เรามีลุ้นทองจาก “เบส” เมธาสิทธิ์ บุญเสน่ห์ แต่ต้องลุ้นไม่ให้ล้มเช่นเดียวกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เสธ.หมึก ควักงบฯแก้ปัญหารถปล่อยตัวไม่พอ-เชื่อมีลุ้นทองแน่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง