มาโน ไม่หวั่นเจอ เวียดนาม ตัดเชือก - ย้ำคิดถึงแชมป์ต้องชนะทุกทีม

14 พ.ค. 2565 - 14:30 น.

ความเคลื่อนไหวทีม “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดซึเกมส์ โดยสถานการณ์ในกลุ่มเอ ที่จะต้องไขว้เจอกับทีมจากกลุ่มของไทย ในรอบตัดเชือกนั้น หลังจากที่ “ดาวทอง” เวียดนาม เก็บชัยชนะเหนือเมียนมา 1-0 และอินโดนีเซีย ถล่มเอาชนะ ฟิลิปปินส์ 4-0 ทำให้ตอนนี้เวียดนามนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มเอ มี 7 คะแนนจาก 3 นัด โอกาสเข้าสู่รอบรองชนะเลิศในฐานะแชมป์กลุ่มสูง เนื่องจากว่าเกมสุดท้ายในวันที่ 15 พฤษภาคม จะพบกับ ติมอร์ เลสเต ที่แพ้ 3 เกมรวดตกรอบแน่นอนแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในขณะที่อีกคู่หนึ่ง จะเป็นการดวลกันเพื่อชิงอันดับ 2 ของกลุ่ม คืออินโดนีเซีย พบกับ เมียนมา ซึ่งทั้งสองทีมมี 6 คะแนนเท่ากัน โดยที่อินโดนีเซียได้เปรียบกว่า เพราะมีผลต่างประตูได้เสียบวกอยู่ 4 ประตู ในขณะที่เมียนมามีแค่ 1 ประตูเท่านั้น ถ้าอินโดนีเซียเสมอก็จะผ่านเข้ารอบทันที

ล่าสุด มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า มันเป็นงานของเราที่ต้องศึกษาทีมอีกกลุ่มเหมือนกัน ได้มีดูฟอร์มว่าเป็นอย่างไรบ้าง แต่ยังไม่ได้ศึกษาโดยละเอียดเท่าไหร่ เพราะว่ามีงานที่จะต้องมีสมาธิกับเกมของตัวเองก่อน เพื่อพาทีมผ่านเข้ารอบตัดเชือกให้ได้ก่อน


“ในรอบรองชนะเลิศเราไม่สามารถเลือกคู่แข่งได้อยู่แล้ว สิ่งที่สนใจตอนนี้คือการผ่านเข้ารอบตัดเชือกให้ได้ก่อน ถ้าหากต้องการเหรียญทองไม่ว่าจะเจอใครในรอบรองชนะเลิศก็ต้องเอาชนะให้ได้ทุกทีมอยู่แล้ว” มาโน่ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ มาโน ไม่หวั่นเจอ เวียดนาม ตัดเชือก - ย้ำคิดถึงแชมป์ต้องชนะทุกทีม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง