การแข่งขันเทควันโด ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เตย์ โฮ ยิมเนเซียม กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2565 เป็นการชิงชัยในประเภทต่อสู้วันแรก โดยทัพจอมเตะไทยมีคิวลงสนาม 4 คน และทำผลงานทะลุเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศครบทั้ง 4 รุ่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รุ่นไม่เกิน 68 กก. ชาย “โช” ชายชล โช ลูกครึ่งไทย-เกาหลีใต้ ลงสนามรอบก่อนรองชนะเลิศ เอาชนะ พัฒนา ไชยะกุมมาร จอมเตะลาว19-4 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศไปเจอ อาห์หมัด ราคิบ บิน จากมาเลเซีย และเตะเอาชนะไปได้ 13-6 ทำให้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปดวล หลี โห่ง ฝุก ของเวียดนาม ผลปรากฏว่า ชายชลไล่เตะดับเสียงเชียร์เจ้าภาพเฉือนคว้าชัย 14-11 คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้กับทีมเทควันโดไทยได้สำเร็จ

ขณะที่ ชายชล เผยว่า มุ่งมั่นตั้งใจซ้อมเทควันโดมานานกว่า 10 ปี ไม่คิดว่าจะมาได้ถึงขนาดนี้ ดีใจมากที่สามารถคว้าเหรียญทองได้สำเร็จ ในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งแรกของตัวเอง ส่วนบรรยากาศที่ต้องเจอกับเจ้าภาพในรอบชิงชนะเลิศ ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกกดดันอะไร พยายามทำให้ปกติที่สุดเท่านั้น ในการแข่งขันครั้งนี้ เจ็บขาตั้งแต่เกมแรก ที่แข่งกับลาวแล้ว แต่ก็พยายามฝืนสู้จนสามารถคว้าเหรียญทองได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในการแข่งขันยกสุดท้าย ช่วงราว 20 วินาทีสุดท้าย โชถูกคู่แข่งพลิกแซงนำ ก่อนจะเตะพลิกกลับมาคว้าเหรียญทองได้ในที่สุดตอนนั้นคิดอะไร โช เผยว่า ตอนนั้นคิดว่าต้องใจเย็น ไม่รน แล้วจะสามารถทำแต้มได้

“อีกเป้าหมายในอนาคต ที่อยากจะทำ จริงๆอยากจะเปิดร้านไก่ทอดสไตล์เกาหลี เนื่องจากส่วนตัวชอบกินมากและมีคุณพ่อเป็นคนเกาหลีใต้ด้วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน