ครูในประเทศมาเลเซียถึงกับงง! โดนแม่ของนักเรียนบอกให้ส่งคำตอบข้อสอบให้ ตอนแรกคิดว่านักเรียนแอบปลอมตัวมา สุดท้ายเป็นแม่ตัวจริง

อาชีพ “ครู” นอกจากต้องรับมือกับนักเรียนแล้ว สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย คือ “ผู้ปกครอง” ครูหลายคนต้องเจอกับความต้องการที่มากเกินจะรับมือ เช่นเดียวกับ ครูชาวมาเลเซียคนหนึ่งซึ่งเพิ่งแบ่งปันความท้าทายในการทำงาน เมื่อแม่ของนักเรียน ‘ได้ร้องขอ’ คำตอบของข้อสอบที่จะเกิดขึ้นในรุ่งขึ้น

ครูได้แต่ปฏิเสธอย่างสุภาพและบอกคนในครอบครัวว่า“แน่นอนว่า ฉันทำไม่ได้ มันเป็นการสอบ” ผู้ปกครองจึงตอบกลับมาเพียงแค่ “โอเค”

ครูซึ่งสงสัยว่านักเรียนคนดังกล่าวอาจเป็นคนร้ายที่ปลอมตัวเป็นสมาชิกในครอบครัวเพื่อโกง จึงได้ตรวจสอบอีกครั้ง แต่สุดคือแม่ของนักเรียนที่ติดต่อครูไปเองจริง ๆ อย่างไรก็ตาม ครูรายนี้ยังคงให้ความผ่อนปรนเล็กน้อยแก่ลูกศิษย์ของเธอในการทบทวนบทเรียน

“ฉันได้แนะนำหัวข้อต่างๆ ที่จะนำมาใช้ในการสอบ และแบ่งปันเคล็ดลับในกลุ่ม WhatsApp ของผู้ปกครอง”

ครูสาวกล่าวว่า ปกติแล้วเธอจะแจ้งข่าวสำคัญๆ ในกลุ่มให้ผู้ปกครองทราบ อย่างไรก็ตาม ความท้าทายอย่างหนึ่งของการเป็นครูคือการรับมือกับนักเรียนที่ทำการบ้านไม่เสร็จก่อนกำหนดส่ง บางครั้งผู้ปกครองบางคนจะโทรมาหาเธอเพื่อขอคู่มือการเรียนในขณะที่การสอบใกล้จะมาถึง

ที่มา: worldofbuzz

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน