สุดเวทนา! หมา 50 ตัวถูกทิ้งในบ้าน ถึงขั้นหิวกินกันเอง-กินลูกสุนัขเพิ่งคลอด(คลิป)

23 พ.ค. 2561 - 17:41 น.

เป็นอีกเรื่องราวสุดสะเทือนใจของคนรักสุนัข เมื่อเพจ WATCHDOG THAILAND เผยแพร่ภาพสุนัขกว่า 50 ตัวถูกขังไว้ในบ้านพักย่านจรัญสนิทวงศ์ กทม. โดยอยู่ในสภาพน่าสลดใจ เพราะสุนัขบางตัวอดตายและเจ็บป่วยตาย แถมบางตัวยังกินกันเอง และกินลูกสุนัขที่เพิ่งคลอด เป็นภาพที่ดูแล้วน่าเศร้าใจยิ่งนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ต่อมาเพจ WATCHDOG THAILAND ประสานขอความช่วยเหลือไปยังปศุสัตว์อำเภอตลิ่งชัน กรมปศุสัตว์ พร้อมตำรวจ สน.ตลิ่งชัน เข้าไปช่วยเหลือสุนัขที่เหลือทั้งหมดกว่า 50 ตัว เบื้องต้นทราบว่า เจ้าของปล่อยปละละเลยนานเป็นเดือนกว่าจะมาดูแล โดยทิ้งให้เด็กรับจ้างนำอาหารมาให้สามสี่วันหรือบางครั้งเป็นอาทิตย์ จนสุนัขบางตัวเจ็บป่วยและอดตาย ถึงขั้นกินกันเอง หรือกินลูกสุนัขที่เพิ่งคลอดออกมา โดยประชาชนและเพื่อนบ้านเห็นแล้วสุดเวทนา ทนไม่ไหว เคยร้องเรียนหน่วยราชการที่เกี่ยวข้องหลายครั้งหลายหน แต่ไม่มีใครเข้ามาจัดการ


กระทั่งล่าสุด WATCHDOG THAILAND นัดหมายให้ประชาชนเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่สน.ตลิ่งชัน พร้อมนัดหมายปศุสัตว์อำเภอตลิ่งชัน กรมปศุสัตว์ พร้อมตำรวจ สน.ตลิ่งชัน เข้าตรวจสอบเหตุทารุณกรรมสัตว์และผิดสวัสดิภาพสัตว์ ก่อนเข้าช่วยเหลือสัตว์ป่วยหนักนำส่งคลีนิกและโรงพยาบาลสัตว์เร่งด่วน พร้อมเตรียมดำเนินคดี มาตรา 20 พรบ.ป้องกันการทารุณกรรมและผิดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557

สภาพสนัข 50 ตัวถูกทิ้งไว้ในบ้านย่านจรัญฯ กทม. บางตัวอดตายและกินกันเอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดเวทนา! หมา 50 ตัวถูกทิ้งในบ้าน ถึงขั้นหิวกินกันเอง-กินลูกสุนัขเพิ่งคลอด(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง