จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปไลฟ์สดสาวร่างทรงจตุคามรามเทพสุดไฮเทค โดยระหว่างร่างทรงประทับร่างหญิงสาวรายนี้มีสีหน้าและเสียงที่เปลี่ยนไป ทำให้กลายเป็นประเด็นฮือฮา และวิพากษ์วิจารณ์ว่าร่างทรงรู้จักการไลฟ์สดได้อย่างไร

ล่าสุดรายการโหนกระแส 23 พ.ค. โดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.20 น. ทางช่อง 28 ได้เปิดใจสัมภาษณ์ “คุณหนึ่ง” ร่างทรงจตุคามรามเทพ และ “คุณหนุ่ย” พี่สาว

ก่อนเข้ารายการ ถ่ายไม่ได้ ไฟดับ จอดับ อยู่ดีๆ ผมก็ไอ พูดไม่ได้ เทคอยู่ประมาณ 5-6 รอบ เกี่ยวกับอะไร?
หนึ่ง : “พลังงานที่ท่านอยู่กับร่าง ท่านมาค่ะ ถ้ารู้ว่าตรงนี้เป็นภารกิจของท่าน ท่านต้องมาช่วยร่าง มาแสดงให้ลูกหลานได้เห็น”

ไม่ได้มโนไปเอง?
หนึ่ง : “ที่สัมผัสเมื่อกี้ยังไม่พอใช่มั้ยคะ (หัวเราะ) ขอให้ทุกท่านได้ชมบารมีองค์ท่านด้วย”

มีองค์เทพที่มาประทับ เมื่อไหร่?
หนึ่ง : “เมื่อปี 47 ค่ะ ปีนี้ปีที่ 15 ทราบได้อย่างไรคือตัวเราจะเย็น แข็ง และตรงศีรษะท้ายทอยจะปวดมาก ก่อนที่ท่านจะประทับ มีอาการแบบนี้ 3 ปี แล้วหลังจากนั้นเราไปตรวจเช็กร่างกาย แต่หมอบอกว่าเราไม่เป็นอะไร หลังจากนั้นท่านลงประทับ อาการเหม็นสาบมนุษย์เริ่มมา ดิฉันมีครอบครัวมีบุตรนะคะ ตอนนี้ลูกอายุ 21 แล้วค่ะ อยู่ด้วยกันแล้วนอนด้วยกันไม่ได้ค่ะ เหม็นสาบมนุษย์มาก จะอาเจียน เราก็เริ่มผิดปกติ แม้กระทั่งใครเดินผ่านมาก็เหม็นมาก รับไม่ได้ อาเจียน”

เหม็นเหมือนศพ?
หนึ่ง : “โอ้โห เหม็นยิ่งกว่านั้นอีกค่ะ ก็เริ่มห่างจากสามี เพราะเราชอบกลิ่นกำยาน เริ่มหอม เริ่มอยากดม ก็เริ่มมาแล้ว”

ตอนครั้งแรกที่มาลง รู้ได้ไงว่าเป็นท่าน?
หนึ่ง : “เช้ามาอาบน้ำจะไปทำงานราชการ ตัวเย็นเจี๊ยบ พอแต่งตัวเสร็จเริ่มมีอาการตัวเย็นสั่น ศีรษะก็ปวดมาก มาอีกแล้วอาการนี้ 3 ปีเราเช็กตลอดก็ไม่ได้เป็นอะไร ไปนอนเล่นรพ. หมดเป็นแสนๆ เราก็อยากรู้ว่าเราเป็นอะไรมาก พอตอนเช้าตัวเย็นมาก เราก็ไม่รู้จะทำยังไง เหมือนมีอะไรอยู่ในกาย เป็นพลังที่เราควบคุมไม่ได้ มันผิดปกติ เราก็กลัวเราเป็นอะไร ก็โทรหาพี่สาวให้มาดูหนูด่วน เราร้องไห้ด้วยนะ”

หนุ่ย : “เราก็ไปดู เขาตัวสั่น แล้วพูดแค่ว่าหนาวๆ มาก ก็รับน้องกลับมา”

คิดว่าเป็นอะไร?
หนุ่ย : “ก็คิดว่าเขาป่วย พาจากบ้านหลังหนึ่งมาบ้านหลังหนึ่ง พอมาถึงน้องไม่ให้จับตัว”

หนึ่ง : “ตอนนั้นท่านลงแล้ว ครึ่งหนึ่งแล้ว ยังไม่เต็ม”

หนุ่ย : “ธรรมดาเจอกันกอดกัน แต่นี่จับตัวก็ไม่ได้ ก็พามานั่ง แล้วท่านก็อยากทานน้ำ ก็เอาน้ำเปล่ามาให้ คิดว่าท่านจะทานยา ท่านก็บอกว่าไม่ใช่ จะเอาน้ำสีดำๆ เราก็นึกได้แต่โอเลี้ยง ก็ไปซื้อมาให้ ถึงใช่”

มารู้ได้ไงว่าเป็นองค์แสงสุริยเทพ?
หนุ่ย : “ท่านบอกค่ะ ว่าท่านเป็นองค์จตุคาม ตอนแรกเราไม่เชื่อ ตอนนั้นโทรหาพี่ๆ น้องๆ กันทุกคน มีพี่น้องสี่คน หนึ่งเป็นคนที่สาม”

หนึ่ง : “ก็ไม่มีใครเชื่อ คุณพ่อก็ไม่เชื่อ แต่วันที่มาลงวันแรก ขอน้ำดำยังไม่พอสูบบุหรี่จัดมาก ปกติเราไม่เคยสูบบุหรี่ ครั้งแรกที่ลงสามวันสามคืน”

คุณรู้มั้ยว่าเป็นอะไร?
หนึ่ง : “เราไม่รู้ตัวค่ะ เรารู้แค่ว่าเราไม่มีเรี่ยวไม่มีแรงที่จะบังคับรางกาย ให้เป็นไปตามที่เราต้องการ รู้อย่างเดียวว่าได้ยินแต่เสียงที่ท่านพูดออกมา เราก็สงสัย เราบังคับตัวเองไม่ได้ สิ่งที่เราไลฟ์สดเพราะเราอยากเล่าเรื่องที่เราเจอให้เพื่อนๆ ฟัง เราก็ไลฟ์ปกติธรรมดา”

วันที่ทราบว่าองค์แสงสุริยเทพมากี่ภาค?
หนึ่ง : “แสงสุริยเทพนี่คือภาคหนึ่งของท่านที่มาโปรดมนุษย์ในภาคนี้ ถามว่ามีกี่ภาค มีตั้งแต่ภาคพระมหากษัตริย์ จนถึงพระมหาสุริยเทพ คือพระอาทิตย์สร้างบารมีมา”

องค์สีดำคือภาคอะไร?
หนึ่ง : “พระโพธิสัตว์ค่ะ เวลาดิฉันลงเห็นคิ้วขึ้นมั้ยคะ เวลาดิฉันประทับ ถ้าคนติดตามเพจดิฉัน เวลาลงประทับคือหน้านี้เลยค่ะ คิ้วจะขึ้นสองข้าง ตาก็จะเปิด”

อยู่มา 15 ปีกับองค์ท่าน แล้วที่หาวคืออะไร?
หนึ่ง : “องค์นี้คือพระยาราหูเป็นบริวาร ทุกท่านเข้าใจผิดหมดเลย องค์นี้คือพระยาราหู พระสหายของพระองค์ที่มาร่วมสร้างบุญบารมีเฝ้าพระธาตุอาการส่ายหัวเป็นอาการของท่าน เราบังคับไม่ได้ค่ะ”

ให้เรียกองค์ประทับ ทำไมไม่ให้เรียกร่างทรง?
หนึ่ง : “ก็มาประทับค่ะ น่าจะใช้ร่างประทับมากกว่าค่ะ เพราะท่านมาประทับ”

ณ วันนี้ท่านมาทำไม 15 ปีมาอยู่กับคุณ มาเพื่ออะไร?
หนึ่ง : “(องค์เทพมาประทับจะจะกลางรายการ)”

ท่านครับขออนุญาตถาม ท่านองค์ลงทำไมต้องกินกุ้งทีเป็นโลๆ?
หนึ่ง : “องค์จุตคามมีหลายภาคหลายปาง เจ้าเป็นมนุษย์กินมั้ย เราอยากกิน ทำไมจะกินไม่ได้”

กล้องใช้แพนไปแพนมาในเฟซบุ๊กทำไมท่านรู้จัก?
หนึ่ง : “ก็บอกแล้วว่าเทพเรามานี่กษัตริย์ที่มาต้องใช้ชีวิตแบบมนุษย์ เรื่องการใช้อินเตอร์เน็ต รู้จักเฟซบุ๊ก”

รู้จักหนุ่ม กรรชัยมั้ย?
หนึ่ง : “รู้จักสิ มาเพื่อใช้ร่างสังขาร ยุคนี้มันต่างกันอย่างไร ถ้าใช้ร่างโง่ เทพโง่ ไม่รู้เรื่องมันไม่ใช่ นี่ดีจะได้รู้จักประเทศไทยกันซะที การท่องเที่ยวทุกอย่าง บ้านเมืองจะได้เจริญ”

ท่านเล่นเฟซบุ๊กเองมั้ย?
หนึ่ง : “เรียนรู้ร่าง ก็ไม่รู้ เขาให้กดเราก็กด”

คนไทยชอบขอหวย แล้วให้หรือเปล่า?
หนึ่ง : “ไม่มี เราให้กุศโลบาย ถ้าเจ้าตีโจทย์เราออ ก ก็จะนำพาโชคลาภมาให้ แต่เราไม่อยากให้ยุ่งด้านนี้ อยากให้มนุษย์รู้จักทำบุญ อ่านสวดมนต์”

เวลามีคนมาด่า?
หนึ่ง : “ก็มีบ้าง ร่างสื่อสารให้ฟัง เราอยู่ในกายก็ได้ยินเขาพูด”

ท่านรู้จักแพนกล้องซ้ายขวา?
หนึ่ง : “รู้สิ ขับรถยังต้องหัดขับเลยอยู่กับร่าง แล้วทำไมจะไม่รู้ อยู่กันมาตั้งสิบกว่าปีแล้ว มนุษย์ทุกวันนี้จะให้เทพโง่ จะให้กูโง่ไปถึงไหนกูเป็นเทพ กูต้องฉลาดกว่ามนุษย์สิ”

พี่หนุ่ยครับ ท่านจะลงแบบนี้เรื่อยๆ?
หนุ่ย : “ใช่ ท่านจะลงมาสั่งให้ทำอะไรต่อไป”

หนึ่ง : “ใช้พลังงาน มันก็จะแผดเผาร่างสิ ไม่ให้กินน้ำ”

แล้วทำไมถึงมา?
หนึ่ง : “อยากเจอของจริง กูก็จัดให้สิ”

ไม่เห็นสั่นเลย?
หนึ่ง : “ทำไมต้องสั่นด้วย ไม่ได้เป็นไข้ จะให้เป็นไข้ป่าหรือไง ที่บอกท้าพิสูจน์มึงมาทำหน้าแบบกู 3 ชม. ได้มั้ยล่ะ 3 วันก็ได้ เอามั้ย เดี๋ยวจะกระโดดใส่ร่าง”

ถ้าผมฉีดโบท็อกมาจะทำหน้าแบบท่านได้ไง?
หนึ่ง : “ก็ร่างนี้ 3 ปีที่ผ่านมาไปฉีดมาเหมือนกัน ร้อยไหม เศษไหมทิ่มหน้าเต็มเลย พูดตามตรงกูเป็นเทพ ไม่ได้โกหก ก็ไม่กลัว เป็นของแท้จะกลัวทำไม”

จะเชิญท่านกลับยังไง?
หนึ่ง : “มาเองไปเองได้ มึงไม่ต้องสงสัยว่าไปไงมาไง เอาอย่างนี้ดีกว่าประเด็นที่มึงอยากถาม เรื่องผีบ้านพวกมึงเขากินเจกันเหรอ เป็นผีสาง พวกเปรตที่มาตาเหลือกตาปลิ้น มึงไปดูสิว่าเทวลัยที่เขาปั้นไว้ เป็นรูป พระโพธิสัตว์ ตาเขาเปิดยังไง ในวัดแขกก็มี เวลาองค์จริงมาลง พวกนี้ก็เกิดความสงสัย”

จะอยู่กับร่างนี้อีกกี่ปี?
หนึ่ง : “ก็จะใช้ร่างนี้บูรณะปฎิสังขรณ์ ใช้เวลาอีกเป็น 10 ปี จะใช้ร่างนี้สร้างจตุคามในยุคนี้ ครบทุกภาค ทุกปาง คนก็ต้องเข้ามาในระบบการถือศีลภาวนาด้วย”

ไปกินบุญเขามั้ย ร่างจะพังมั้ย?
หนึ่ง : “ร่างนี้จะได้บุญ มึงจะให้กูไปกินร่างเขาตายก็บาปสิ เราไม่รักษาร่าง ถ้ามันตายแล้วเราไปใช้ร่างไหนล่ะ”

พี่หนุ่ย หนีไปทำไม?
หนุ่ย : “ปกติจะไม่นั่งใกล้ท่าน เพราะพลังงานที่อยู่จะทำให้เวียนหัว”

หนึ่ง : “นี่มาเบาแล้วนะ ห้องถ่ายถึงถ่ายได้ ถ้ากูมาเต็มนี่ไฟฟืนมึงก็ดับอีก”

สียงเปลี่ยนเหมือนกันนะ?
หนึ่ง : “ก็กูไม่ใช่ร่าง มึงนี่จะให้กูเป็นยังไง ตกลงจะให้กูเป็นร่างหรือให้ร่างเป็นกู งง”

เป็นเทพยุค 4.0 แล้ว?
หนึ่ง : “ก็ยินดีน้อมรับในส่วนลูกหลานชื่อนี้”

ขออนุญาตพักก่อนได้มั้ย?
หนึ่ง : “เดี๋ยวเขาก็หาว่ากูเมื่อยหน้าอีก เวลามึงเท่าไหร่กูจะลงให้หมดเลย”

เบรกที่แล้วองค์แสงสุริยเทพมาประทับ?
หนึ่ง : “(กลับมาเป็นปกติแล้ว) รู้ตัวว่าตัวเย็น ได้ยินหมดเลยที่ท่านพูด ท่านมาได้ตลอด เราไม่สามารถไปสั่งเทพได้ อย่างนี้ดีกว่า เราเป็นมนุษย์ ที่ผ่านมาเราก็ไม่คิดว่าท่านจะลงไลฟ์สดประทับเรา เราคิดว่าเราจะมาแจกหนังสือธรรมะ”

ถามตรงๆ หลังจากที่ข่าวออกไป ดังมากๆ ทุกคนงงกันหมดเลย มีคนว่าพี่มีอาการทางจิตหรือเป็นบ้าหรือเปล่า?
หนึ่ง : “อันนี้มีอยู่แล้ว พี่ต้องมองสองด้าน ถ้าพี่เป็นคนอื่นมาดูคนที่เป็นแบบนี้ ตอนแรกพี่เองก็ยังรับไม่ได้เลย น้ำเสียง หน้าอะไรทุกอย่าง ตอนแรกท่านไม่ให้เล่นอะไรเลย ไม่ให้ถ่ายรูป ก็เพิ่งมาเห็นนี่แหละค่ะ ปกติท่านไม่ให้ถ่ายรูป มันไม่ถึงเวลาที่ท่านสร้างบารมี ไม่อยากให้ใครรู้ว่าท่านอยู่กับเรา กลัวภาพที่ประทับออกสื่อ ซึ่งมันยังไม่ถึงเวลา เมื่อถึงเวลาท่านบอกเปิดเลยลูก”

ทำไมตอนนี้ท่านยอมให้เปิดตัว?
หนึ่ง : “ก็เคยถามว่าพ่อ พ่อพาลูกไปทำภารกิจงานบุญ พ่อมาแค่นี้เหรอ แล้วต้องมีอะไรมั้ย ก็ใช้แค่คำว่าเป็นภารกิจขององค์จตุคาม เพราะภารกิจท่านก็ไม่อธิบายอีกว่าจะทำอะไรในกาลข้างหน้า เราทราบว่าแค่ว่าภารกิจมาตลอด 9 ปี จนล่าสุดพ่อเล่นเอาหนูมาไลฟ์สด”

หลายคนบอกว่าเป็นการแสดง?
หนึ่ง : “จริงๆ ก็อยากให้คิดแบบนั้น ถ้าเกิดคุณไม่เชื่อก็ดี เราจะได้ไม่เหนื่อยค่ะ เพราะหลั่งไหลกันเข้ามาเยอะ ฌานของพ่อมีอิทธิฤทธิ์มากมาย”

ไม่รับองค์ได้มั้ย?
หนึ่ง : “ไม่ได้หรอกค่ะ เพราะแรกเริ่มเราก็ไม่รู้ว่าเรามีองค์ เราก็อยากใช้ชีวิตแบบมนุษย์ทั่วไป”

ท่านมาทำไม?
หนึ่ง : “เคยได้ยินจตุคามมั้ย เหนือฟ้าเหนือแผ่นดิน ทำไมท่านต้องมาลงผู้หญิง ทำไมไม่ไปลงผู้ชาย ซึ่งผู้ชายแมนกว่า ถ้ากูทำอะไรเหมือนที่คนอื่นคิดก็ไม่ใช่กู ท่านก็ทำให้เหนือมนุษย์คนจะได้หาไม่เจอ คนก็ตามหาท่านนะ”

รับเงินมั้ย?
หนึ่ง : “ไม่มีเลยค่ะ เรื่องเงินไม่รับเลย ของไหว้ถ้าท่านศรัทธาองค์จตุคามที่บ้าน ก็เอาผลไม้พวงมาลัยมากราบไหว้ รอแป๊บหนึ่ง แล้วก็เอากลับไปด้วยนะคะ เราไม่ได้รับแม้แต่ของไหว้ นัดคิวก็ไม่ต้องค่ะ ท่านไม่ได้รับดูดวงให้ใคร”

ที่เห็นภาพลงทำไม?
หนึ่ง : “เป็นงานพิธีที่ร่างทำพิธีให้ท่าน หรือท่านทำพิธีให้ร่าง จนสำเร็จในภารกิจของท่าน”

เห็นบอกมีภารกิจใหม่ที่จะทำด้วย?
หนึ่ง : “คือไม่ได้สร้าง เป็นองค์พระพิฆเนศ คือท่านจะสร้างก่อนพาร่างไปเปิดบารมี ไปทำอิทธิฤทธิ์อันใดเราก็ไม่ทราบนะคะ ซึ่งเราก็อยากเห็นบารมีท่าน ขอให้บวงสรวงพระพิฆเนศเสร็จก่อน เพื่อเปิดเป็นสิริมงคล การบูชาพระพิฆเนศต้องให้สำเร็จก่อน”

คอมเมนต์ด่าเพียบ ไม่ให้ใครเข้าเจอง่ายๆ ?
หนุ่ย : “คืออันนี้ขอชี้แจงว่าตอนที่ท่านมาลงใหม่ๆ ท่านตรัสว่าห้ามรับเงินหรือมีใครเอาเงินมาช่วยเหลือก็ไม่ให้รับ สองท่านไม่รับลูกศิษย์ ไม่มีลูกศิษย์ แต่ถ้าเป็นคนที่ท่านเรียกมาใช้ ท่านจะบอก ว่าอีกสองวันคนนั้นจะมา แล้วพอผ่านไปสองวัน คนนั้นก็มาจริงๆ อันนี้เป็นปาฏิหาริย์ ใครจะขอเข้าพบเราไม่อนุญาต”

ภาพที่ได้เห็นไปเป็นภาพวันงาน เป็นพิธีสำคัญถึงได้ออกแบบนั้น ถ้าไม่มีพิธีสำคัญก็ไม่ได้ออกแบบนี้ ใครเข้าไปขอจ่ายเงินดูดวงไม่มี เป็นเฉพาะกิจเท่านั้น?
หนึ่ง : “ถูกต้องค่ะ น้องๆ ที่เห็นก็พ่อเลือกมาหมด พ่อลงมาบอกก่อนว่ากลุ่มคนนี้ที่จะเข้ามาช่วยดูแลเรื่องดอกไม้ในตำหนัก”

คุณหนึ่งกินเจ ไม่กินเนื้อสัตว์?
หนึ่ง : “ค่ะ”

แต่ท่านกินกุ้งไป 3 กิโล?
หนึ่ง : “ตอนนั้นเป็นช่วงแรก ๆ ที่ยังไม่ได้ทานเจ องค์จตุคามที่มาอยู่กับเรา ไม่ใช่ภาคสูงเลย ภาคแรกที่มาอยู่ ท่านก็เรียนรู้ว่าสมัยชีวิตท่านชอบทานอะไร น้ำพริกกะปิ คนใต้ชอบ แกงเหลือง ปกติดิฉันไม่ทาน”

เคยไปหาหมอจิตเวชมั้ย?
หนึ่ง : “ไม่เคย เราให้เขาตรวจละเอียดทุกปี เราทำธุรกิจร้อยล้าน ถ้ามีองค์ท่านมาประทับแบบนี้เราก็ทำงานไม่ได้”

คุณหนึ่งมีธุรกิจของร่างเองเป็นร้อยล้าน?
หนึ่ง : “ถูกต้อง เราต้องขอจากเทพ เนื่องจากเราอยู่กับท่าน เราก็ขอท่านว่าท่านคะ เงินที่เหลือจากการบวงสรวงได้กำไรจากการทำงาน”

เหมือนเป็นการโปรโมตให้คนเข้ามาหรือเปล่า?
หนึ่ง : “เรามีเงินอยู่แล้ว ไหว้ที่ไหนก็ได้ ท่านมีเทพที่บ้านท่าน ท่านปฏิบัติชอบท่านก็ได้”

เบื่อมั้ยที่เป็นองค์ประทับ?
หนึ่ง : “เรามีความดีใจนะ ตอนแรกก็นอยด์เหมือนกัน เพราะเราทำอะไรไม่ได้เหมือนคนอื่น กับสามีแยกทางกันวันที่เราเหม็นมนุษย์เลย ลูกก็ยังเข้าใจกันอยู่ ยังส่งไปเรียน ลูกชอบ ลูกเข้าใจให้ความเคารพ”

ทำไมท่านต้องเลือกคุณ?
หนึ่ง : “เราคิดว่าหนึ่งท่านเลือกเราตั้งแต่เราเกิด เพราะคุณแม่ก่อนตั้งครรภ์ไปขอลูกที่วัดแขก”

ขอถามท่าน 2 นาทีก่อนหมดเวลา?
หนึ่ง : “(องค์เทพประทับร่าง) ทำไมถึงเลือกร่างนี้ เขาโดนสั่งมาจากเบื้องบนทำเพื่อภารกิจนี้ ก่อนให้เขามาเกิดก็ต้องเลือกแล้ว เป็นคนอื่นไม่ได้ เป็นข้างบนสั่งมา แล้วต่อไปภายภาคหน้าจะโด่งดังและทำภารกิจของเทพ ในสายพระพุทธเจ้า”

มีการบอกผ่านเฟซบุ๊ก ข่าวลงทุกสำนัก วันนี้มาออกรายการแบบนี้ จะทำให้เกิดผลเสียกับร่าง?
หนึ่ง : “ไม่กลัว ร่างถูกด่าเละเทะก็ไม่เป็นไร เพราะทุกวันนี้มันก็ด่ากูอยู่แล้ว ติดตามนะลูกๆ ว่าต่อไปพ่อมาสร้างบารมีอย่างไร จะเกิดปาฏิหาริย์เช่นไร ตอนนี้พวกเจ้าลบหลู่ได้ ไม่เป็นไร แต่ต่อไปข้างหน้ากูมาสร้างบุญบารมี แล้วเกิดปาฏิหาริย์ภายในประเทศนี้ ก็ต้องน้อมกรามฝ่าพระบาท”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน