เพจดังจวกไร้สาระ ชาวเน็ตลามด่า “กุ๊บกิ๊บ”เช็ดมือ “เป่าเปา”ป้องกันโรค เตือนสติอย่าจับตัวเด็ก!

กลายเป็นประเด็นดราม่าไม่ยอมจบ หลัง เป่าเปา ออกงานอีเว้นท์แล้วถูกหยิกหลังจนเขียว ซึ่งเหล่าแฟนคลับออกมาถล่มคนทำ จนกลายเป็นการล่าแม่มด ซึ่งภายหลังแพทย์หญิงคนหนึ่งทำหนังสือขอโทษครอบครัวในเรื่องดังกล่าว โดยยอมรับว่าทำไปเพราะมันเขี้ยวเด็ก จากนั้นเกิดการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องว่า เป็นการทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ กับเรื่องแค่เด็กโดนหยิกเท่านั้น

ล่าสุดพบว่า สมาชิกเฟซบุ๊ก Pear Pasiri โพสต์คอมเม้นท์หนึ่งจากข่าวเป่าเปา ว่า “เคยเจอเป่าเปา และคนมารุมจับตัวเป่าเปา จากนั้นครอบครัวได้นำทิชชู่เปียกเช็ดมืดให้ เหมือนเห็นคนอื่นเป็นตัวเชื้อโรค”  พร้อมกับโพสต์ว่า “จะบอกว่าตูก็ทำ คือไม่ได้รังเกียจค่ะ เราแค่กลัวเชื้อโรค ลูกเรายังเล็กอ่ะ” ซึ่งเรื่องประเด็นดังกล่าวได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ว่าเป็นความคิดที่อคติ เพราะเด็กมีสิทธิรับเชื้อง่ายกว่าผู้ใหญ่

โดยเพจดัง Drama-addict ได้หยิบยกประเด็นดังกล่าวมาพูดถึงในแง่ทางการแพทย์ว่า ภูมิต้านทานเด็กต่ำกว่าผู้ใหญ่ และเคยมีข่าวว่าเด็กติดเชื้อรุนแรงจากผู้ใหญ่จากการสัมผัส การที่หยิบประเด็นดังกล่าวมาโจมตีครอบครัวถือเป็นเรื่องไร้สาระ เพราะเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว โดยมีผู้เข้ามาแสดงความเห็นว่าการพาเด็กออกนอกบ้านถือเป็นสิทธิที่ทำได้ แต่คนอื่นที่ไม่ใช่ครอบครัว ต้องตระหนักว่าการจับตัวเด็กเป็นเรื่องที่ไม่สมควร แม้จะใช้ข้ออ้างว่าเอ็นดู

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง อันตรายมาก! ปล่อยคนหอมแก้มลูกน้อย เด็กเสี่ยงติดเชื้อถึงชีวิต

ช็อก! ทารก 3 เดือนป่วยเป็นแผลพุพองเต็มตัว-ติดเชื้อ หลังแม่ป่วยโรคเริมจูบปาก

บทความก่อนหน้านี้อาการคนท้องชัดๆ!! ‘ป๊อก’ลุ้นหนักมาก‘มาร์กี้’มีเบบี๋ ไลฟ์ไปเอ็นดูจุ๊บภรรยามุ้งมิ้ง(คลิป)
บทความถัดไปรังนกดอกบัวคู่ แบรนด์ไทยดังไกลแดนมังกร พร้อมเปิดตัวในห้างโมเดิร์นเทรดในไทยครบวงจร