Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 26 ต.ค. 2563

ผับดังโดนแล้ว! สั่งปิดทันทีเปิดติดบ้านป้าทำเดือดร้อน ต้องประกาศขายบ้านหนี(คลิป)

7 มิ.ย. 2561 - 21:51 น.

ผับดังโดนแล้ว! สั่งปิดทันทีเปิดติดบ้านป้าทำเดือดร้อนต้องประกาศขายบ้านหนี

ไม่รอด! สั่งปิดแล้วผับดังเมืองตรัง เปิดติดบ้านป้าเสียงเพลงกระหึ่มทำเครียด 8 เดือน ต้องขึ้นป้ายตัวโต “กูไม่ได้นอน ใหญ่มาจากไหน ดังได้ทุกคืน ไม่มีน้ำยาจัดการปัญหา ไม่พร้อมแล้วเปิดทำไม” พร้อมป้ายประกาศขายบ้าน รู้ข่าวสุดดีใจ เหมือนครอบครัวพ้นทุกข์ แต่ยังยันจะขายบ้านเหตุอีกไม่นานก็เปิดอีก ต้องต่อสู้กับปัญหาไม่จบไม่สิ้น ไม่อยากทำมีชีวิตแบบนี้ อยากอยู่แบบสงบๆ

จากกรณี นางเจริญสุข พุฒนวล อายุ 66 ปีเจ้าของบ้านเลขที่ 4/3 ถนนโคกขัน ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ติดป้ายเขียนข้อความขนาดใหญ่ไว้หน้าบ้าน ว่า “กูไม่ได้นอน ใหญ่มาจากไหน ดังได้ทุกคืน ไม่มีน้ำยาจัดการปัญหา ไม่พร้อมแล้วเปิดทำไม” พร้อมป้ายประกาศขายบ้านที่อยู่มานานกว่า 40 ปีแล้ว หลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักมาตลอด 7-8 เดือนที่ผ่านมาจากสถานบันเทิงที่มาเปิดติดกับบ้านพักส่งเสียงดังทุกคืน รถนักเที่ยวจอดปิดทางเข้าออกหน้าบ้าน เมื่อร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆแต่เรื่องเงียบหายไป ขณะที่ลูกชายซึ่งทำงานเป็นสถาปนิก ต้องใช้เวลาคิดงานในช่วงกลางคืนทำไม่ได้จนถูกไล่ออกจากงาน

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 7 พ.ค. ที่สถานบันเทิงชื่อ“คัมแบ็ค” ถนนโคกขัน ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง นายศราวุฒิ ยนประสิทธิ์ ปลัดอำเภอเมืองตรัง นำหนังสือจากเทศบาลนครตรัง ลงวันที่ 7 มิ.ย.2561 ไปปิดไว้ที่หน้าประตูสถานบันเทิงเพื่อแจ้งสั่งปิดชั่วคราว โดยหนังสือลงนามโดย นพ.รักษ์ บุญเจริญ รองนายกเทศมนตรี รักษาราชการแทนนายกเทศมนตรีนครตรัง ในฐานะเจ้าพนักงานท้องถิ่น โดยมีคำสั่งถึง น.ส.ชรินทร์ธร มากชู เจ้าของอาคาร/ผู้ครอบครอง/ผู้ดำเนินการ อยู่บ้านเลขที่ 55 /11 ม.6 ต.นาตาล่วง อ.เมือง จ.ตรัง ให้ระงับการใช้อาคาร หรือยินยอมให้บุคคลใด ใช้อาคารที่อาจเป็นภยันตราย ตามมาตรา 40(2)

“กรณีที่การก่อสร้างดัดแปลง เคลื่อนย้าย หรือรื้อถอนอาคาร โดยไม่ได้รับอนุญาติ เนื่องจากปรากฎว่า ได้ดำเนินการก่อสร้างอาคารชั้นเดียว มีชั้นลอย จำนวน 1 หลัง ชื่อร้านคัมแบ็ค ตั้งอยู่ ถ.โคกขัน ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง แต่เจ้าของอาคารไม่ได้รับใบอนุญาติจากเจ้าพนักงานท้องถิ่น และอีกทั้งอาคารดังกล่าวยังเป็นภยันตรายต่อสุขภาพ ชีวิตร่างกาย หรือทรัพย์สิน จึงอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 40(2) แห่งพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร พ.ศ. 2522 ห้ามมิให้ใช้

หรือยินยอมให้บุคคลใดใช้อาคารนี้ทั้งหมด จนกว่าจะได้รับอนุญาติจากเจ้าพนักงานท้องถิ่น พร้อมกับมีคำสั่งให้ดำเนินการแก้ไขยื่นแบบแปลนอนุญาติก่อสร้าง ดัดแปลง รื้อถอน หรือเคลื่อนย้ายอาคารตามมาตรา 41 กรณีกระทำการโดยไม่ได้รับอนุญาติภายใน 30 วัน นับจากได้รับคำสั่งนี้”

สั่งปิดผับ

ผับดังโดนแล้ว สั่งปิดทันที เปิดติดบ้านป้า ทำเดือดร้อน ต้องประกาศ ขายบ้านหนี

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่นำหนังสือไปปิดไว้บริเวณหน้าสถานบันเทิง ส่งผลให้ต้องหยุดบริการทันที ทำให้พนักงานที่เข้ามาเตรียมเปิดบริการตามปกติต้องต่างพากันแยกย้ายกลับบ้านไป จากการสอบถามพนักงาน ต่างบอกว่าก็ต้องยอมรับ แต่พวกตนก็ต้องตกงาน เพราะสถานบันเทิงแห่งนี้มีการจ้างงานจำนวนมากที่สุดแห่งหนึ่งในจ.ตรัง

ขณะที่นางเจริญสุข เปิดเผยภายหลังหลังทราบว่า สถานบันเทิงถูกปิดแล้วว่า รู้สึกดีใจและต้องขอขอบคุณสื่อทุกแขนงที่ได้ช่วยเสนอข่าวให้ตนและครอบครัวพ้นทุกข์ เพราะถ้าขืนปล่อยให้เปิดบริการต่อไปเดือนหน้าหมอนัดตรวจโรคประจำตัวคงต้องรับได้ยาเพิ่มอีกแน่ๆ แต่ยังขอยืนยันว่าจะขายบ้านเช่นเดิม เพราะเชื่อว่าอีกไม่นานก็จะมีสถานบันเทิงมาเปิดติดกับบ้านอีก กลายเป็นว่าต้องต่อสู้กับปัญหานี้ไม่จบไม่สิ้น ซึ่งตนไม่อยากทำมีชีวิตแบบนี้ อยากอยู่แบบสงบๆ

อ่านข่าว แม่สุดทน! ผับเสียงดังจนอยู่ไม่ได้ ทำลูกชายตกงาน ขึ้นป้ายโวย-ประกาศขายบ้านหนี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผับดังโดนแล้ว! สั่งปิดทันทีเปิดติดบ้านป้าทำเดือดร้อน ต้องประกาศขายบ้านหนี(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง