Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

ขนลุกไม่เลิก ถ้ำหลวง ภาพปริศนาโผล่-คลิปนาทีแรกเจอ13ชีวิต โลกโซเชียลแห่แชร์สนั่น

5 ก.ค. 2561 - 10:06 น.

ขนลุกไม่เลิก ถ้ำหลวง มิติลี้ลับ นาทีพบ 13ชีวิต ล่าสุด โลกโซเชี่ยล แห่แชร์ภาพปริศนา

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 5 ก.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียล มีการเผยแพร่ภาพปริศนา ที่ถ่ายจากภายใน #ถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย แชร์กันมากมายอีก พบเป็นภาพที่ทางเจ้าหน้าที่ทหารที่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ภายในถ้ำ และบันทึกภาพรวมกัน 3 นาย ปรากฏว่าเมื่อเพ่งดูที่ซอกหินมุมด้านซ้ายมือของภาพ คล้ายกับเป็นหน้าคนใส่ชุดดำยืนอยู่ในซอกถ้ำดังกล่าว ส่วนจุดที่ทหารยืนถ่ายรูปอยู่ก็คล้ายกับกะโหลกศีรษะมนุษย์ด้วย ทำเอาขนลุกกันไม่เลิก กับความลี้ลับของ ถ้ำหลวง แห่ง นี้ จนมีคนแห่แชร์ภาพดังกล่าวในโลกโซเชียล พร้อมวิพากษ์วิจารณ์กันมายมาย

(ขนลุกหนัก!! เผยเหตุ ครูบาบุญชุ่ม ทำพิธีเปิดถ้ำช่วย13ชีวิตถูกขัง ทำไมเด็กๆยังไม่ได้ออกมา)

ถ้ำหลวง ขนลุกไม่เลิก ภาพทหาร เดินในถ้ำ

(แห่ส่อง ถ้ำหลวง หลายมุม ขณะจนท.เร่งช่วย 13 ชีวิต ชาวเน็ต ขยายภาพ ชัดๆ ทำขนลุกซู่!!)

ด้าน นางสาวผกากอง กาละ ชาวเชียงใหม่ ผู้นำภาพดังกล่าวมาเผยแพร่ในโลกโซเชียล เปิดเผยว่า ตอนแรกก็ไม่ได้สนใจอะไร เพราะเป็นภาพที่ส่งผ่านมากันทางไลน์กลุ่ม เป็นภาพทหารที่เข้าปฏิบัติหน้าที่ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกัน แต่เมื่อลองสังเกตภาพดีๆ กลับเห็นมีเงามืดในซอกถ้ำ คอยดูทหารทั้งสามนายตลอดเวลา และที่เท้าทหารภาพที่ออกมาหินปูนที่ทหารเหยียบอยู่นั้น ก็ดูคล้ายกับกะโหลกศีรษะมนุษย์ จึงได้นำมาลงคอมพิวเตอร์ และขยายภาพดูอย่างละเอียด ก็ไม่ชัดเจน ว่าจะเป็นจากเงาของบุคคลในถ้ำ หรือว่า เกิดจากเงา การหักเหของแสง หรือไม่ แต่ก็ทำให้เป็นภาพที่น่าพิศวง เช่นกัน แต่จะเป็นอะไรก็ช่าง ก็ขอให้เด็กทั้ง 13 คน ได้ออกจากถ้ำโดยปลอดภัยด้วย

ถ้ำหลวง ชาวเน็ตส่องภาพ เจอคนยืนซอกหิน กะโหลกมนุษย์โผล่

ขณะที่ โลกโซเชียลยังมีการแชร์ภาพ จากคลิป วันที่นักดำน้ำอังกฤษ ไปพบ น้องๆ #13ชีวิตรอดแล้ว ราวปาฏิหาริย์ เพราะเกือบไม่เจอแล้ว หากขณะดำน้ำ เชือกที่นำมาปักทำแนวถ้ำ เกิดหมดตรงจุดนั้นพอดี จึงได้เงยขึ้นมาเหนือน้ำ และเจอกับดวงตาของทั้ง 13 ชีวิต กำลังจ้องมาพอดี เพราะหากเชือกยาวหรือสั้นกว่านี้ ก็อาจดำน้ำเลยจุดดังกล่าวไปหรือยังไปไม่ถึงจุดดังกล่าวก็ได้

ภาพนาทีแรกเจอ 13ชีวิต ใน ถ้ำหลวง

โดยเป็นภาพ ขณะทั้ง 13 ชีวิต นั่งอยู่ริมน้ำ เนินนมสาว หากมองเผินๆ ก็ไม่เห็นอะไร แต่เมื่อซูมภาพดูชัดๆ ด้านซ้ายของภาพ ปรากฏเห็นเป็นเหมือนร่างของคน กำลังยืนมองทั้ง 13 ชีวิตอยู่ ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันมากมายว่า ไม่อยากเชื่อ แต่ก็เหมือนคนมายืนมากๆ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ บางคนก็บอกแล้วแต่มุมมอง เรื่องแบบนี้ อาจเป็นมุมของแสงก็ได้

ถ้ำหลวง นาทีแรกเจอ 13ชีวิต ขนลุกทั้งโซเชียล ส่องชัดๆ เจอภาพคล้ายคนยืนมองมายังทั้ง 13 คนแบบนี้

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ขนลุกไม่เลิก ถ้ำหลวง ภาพปริศนาโผล่-คลิปนาทีแรกเจอ13ชีวิต โลกโซเชียลแห่แชร์สนั่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง