วิธีใส่ เสื้อชูชีพ ให้รอดจากการจมน้ำ หลายคนมองข้าม เพราะน่ารำคาญ !?

6 ก.ค. 2561 - 22:13 น.

วิธีใส่ เสื้อชูชีพ ให้รอดจากการจมน้ำ หลายคนมองข้าม เพราะน่ารำคาญ !?

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วิธีใส่ เสื้อชูชีพ / จากกรณี เรือนักท่องเที่ยวล่ม ที่บริเวณทะเล จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมา ทำให้นักท่องเที่ยวและลูกเรือลอยคอ 138 ราย เวลาต่อมา เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือได้ขึ้นมาได้บางส่วน และยังออกค้นหาผู้สูญหายนั้น

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 6 ก.ค. เจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตเพิ่มลอยไปติดอยู่บริเวณเกาะ เหลือสูญหายอีกหลายราย โดยเจ้าหน้าที่ยังคงระดมค้นหาผู้สูญหายที่เหลือในทะเล นอกจากนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกับกองทัพเรือนำเรือหลวงหัวหิน โดยพบศพผู้เสียชีวิต ในจำนวนนี้รวมถึงร่างไร้วิญญาณของเด็กชายชาวจีน อายุประมาณ 10 ขวบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ลำเลียงศพทั้งหมดส่งตรวจชันสูตรตามขั้นตอน พร้อมยังระดมค้นหาผู้สูญหายที่เหลืออย่างไม่ลดละ

โดยกรมเจ้าท่ารายงานว่า เจ้าหน้าที่พบซากเรือฟีนิกซ์จมอยู่ก้นทะเล พร้อมพบร่างผู้เสียชีวิตอีก 26 ศพ ทำให้ตอนนี้พบผู้เสียชีวิตแล้ว 40 ศพ

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กคุณ Kalthanat Suksirisun ได้โพสต์เกร็ดความรู้เกี่ยวกับการใส่เสื้อชูชีพให้ถูกวิธี ระบุว่า ใส่ชูชีพทำไมเสียชีวิต คุณรู้หรือไม่ หลักการใส่ใช้เสื้อชูชีพ จุดรัดมีกี่จุดคุณต้องใช้ให้หมดดึงสายให้แน่ และมีบางจุดที่มันอาจจะไม่สบายกับน้องชายน้องสาวคุณก็ตาม(รัดเป้า)แต่จุดนี่แหละที่จะทำให้คุณรอดตาย

เสื้อชูชีพ ถ้าคุณรัดแต่จุดบนเวลาคุณตกน้ำเสื้อมันจะไหลออกจากตัวคุณ ถ้าคุณตกใจคลื่นแรงไม่รอดแน่ เส้นล่างนั้นแหละครับสำคัญมากคนส่วนใหญ่ไม่ใช้ เพราะมันน่ารำคาญ ไม่เชื่อลองดูได้ เส้นนี้สำคัญหรือไม่ นั้นคือชีวิตคุณครับ มีใช้จงใช้มันให้ครบมันออกแบบมาแล้วรัดให้แน่เชื่อผมคุณรอดแน่ถ้าตกน้ำ

ที่มา Kalthanat Suksirisun

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วิธีใส่ เสื้อชูชีพ ให้รอดจากการจมน้ำ หลายคนมองข้าม เพราะน่ารำคาญ !?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง