เรื่องหลอนที่ถ้ำหลวง 2! แสงลึกลับโผล่กลางถ้ำ ทีมหาปล่องรีบถอยออก

10 ก.ค. 2561 - 20:35 น.

เรื่องหลอนที่ถ้ำหลวง 2! แสงลึกลับโผล่กลางถ้ำ ทีมหาปล่องรีบถอยออก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรื่องหลอนที่ถ้ำหลวง 2 แสงที่ไม่เคยพบเห็น / หลังจากที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Folk Kamponsak Sassadee หรือ บังโฟล์ค สมาชิกทีมค้นหาปล่องถ้ำหลวง ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์ เรื่องหลอนที่ถ้ำหลวง เกี่ยวกับเสียงประหลาดที่ได้ยินคล้ายคนสวดมนต์ นั้น บังโฟล์ค ยังเล่าประสบการณ์หลอนเกี่ยวกับ “แสง” ระบุว่า หลายวันก่อน ตอนอยู่ในสถานที่ที่มืดสุดปลายทางเพียงคนเดียว

ไม่เคยมีร่องรอยของผู้ใดเคยย่างกรายเข้ามาในนี้ ได้เข้าไปจนถึงจุดที่ลึกมาก มากจนตะโกนเรียกคู่บัดดี้แทบไม่ได้ยิน เชือกกว่า 60 เมตรที่ดิ่งลึกลงมานั้นสุดปลายเชือก แต่ มีบางอย่างไม่ปกตินักที่ปลายสุดของอุโมงค์ ห่างออกไปเพียง 2 วา มีพื้นที่เล็กๆที่สามารถยืนได้ แต่การปลดเชือกออกจากตัว แล้วลงไปต่อนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำในภารกิจ สองจิตสองใจจะทำอย่างไรดีกับสิ่งที่เห็นเพียงแค่เอื้อม ตะโกนบอกคู่บัดดี้สุดเสียงว่า 5 นาที ทั้งที่ไม่แน่ใจว่าเขาจะได้ยินหรือไม่


แล้วก็ปิดไฟฉายทั้ง 3 ดวง ทุกอย่างมืดลงฉับพลัน มองไปรอบตัวนั้นไม่เห็นอะไรเลยแม้แต่นิดเดียว ร่างกายเซฟอยู่กับเชือกสุดสายคล้ายล่องลอยเบาอยู่กลางเวหา มีเพียงผนังชื้นๆและเย็นเฉียบให้พยุงตัวเป็นพิกัด

และแล้ว ผ่านไปราว 2 นาที สิ่งที่สงสัยไว้ มันค่อยๆสว่างขึ้นเหมือนมีการเรืองแสงในตัวเอง ขนาดมันเล็กๆเท่าเหรียญบาท และจากที่มีแค่ 3 ดวงในแต่แรก ก็ดูเหมือนว่ามันจะมีเพิ่มขึ้นมาอีกหลายดวงเรืองแสง แสงนั้นบางมาก เคลื่อนไหวช้าๆคล้ายสิ่งที่ล่องลอยอยู่ในน้ำเอื่อยๆ

จากที่พยายามจ้องมองผ่านความมืดที่มืดที่สุดครั้งนึง ก็ไม่สามารถสรุปได้ว่า มันคืออะไร เพราะเจอที่นี่เป็นครั้งแรก ถ้าเป็นแสงยาวๆเป็นเส้นๆนั้นจะไม่แปลกใจ เพราะเคยเจอบ่อยเป็นแสงจากหนอนต่างๆราว 2 ชนิด แต่นี่มันไม่ใช่ มันล่องลอยเบาๆช้าๆ อยากเอื้อมมือไปสัมผัสแต่เอื้อมไม่ถึง

ก่อนจะรีบตะโกนบอกคู่บัดดี้ว่า เคลียร์ แล้วรีบปีนป่ายกลับขึ้นสู่ปากปล่องเพื่อรายงานและส่งภาพถ่ายสภาพปล่องถ้ำที่สำรวจไปยังที่ศูนย์บัญชาการชั่วคราว แต่เรื่องแปลกๆที่ค้นพบนั้นจะไม่รายงาน ไม่อย่างนั้นอาจทำให้ทีมเสียขวัญได้ เพราะก่อนหน้านี้มีหลายทีมที่เจออะไรบางอย่างเข้าจนต้องรีบเก็บของกลับบ้านด่วน

รออ่านตอนที่ 3 กลุ่มควันที่เคลื่อนตัวเหมือนมีเป้าหมาย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เรื่องหลอนที่ถ้ำหลวง 2! แสงลึกลับโผล่กลางถ้ำ ทีมหาปล่องรีบถอยออก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง