ลืมไม่ได้จริงๆคนนี้ อีกหนึ่งเบื้องหลังความสำเร็จ ทีมเจาะบาดาล ที่ขอค่าแรงเป็น13ชีวิต!!

ลืมไม่ได้คนนี้ อีกหนึ่งเบื้องหลังความสำเร็จ ทีมเจาะบาดาล ที่ขอค่าแรงเป็น13ชีวิต หมดหลายแสนไม่สน พีคเมียอนุญาตกลับบ้านได้แล้ว

ลืมไม่ได้คนนี้ อีกหนึ่งเบื้องหลังความสำเร็จ ทีมเจาะบาดาล ที่ขอค่าแรงเป็น13ชีวิต หมดหลายแสนไม่สน

ค่าแรงผมขอเป็น 13 ชีวิตในนั้น เปิดใจหัวเรือใหญ่เจาะผนังถ้ำหลวง ถ้าถ้ำพังผมรับผิด

ประติมากรรมฮีโร่ ! เด็กจิตรกรรม ปั้นฮีโร่น้ำบาดาล ช่วย 13 ชีวิตที่ถ้ำหลวง

พาทีมหมูป่ากลับบ้าน อีกหนึ่งเบื้องหลังความสำเร็จ ภารกิจค้นหาและพา 13ชีวิต ทีมหมูป่า ภายในถ้ำหลวง วนอุทยานขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา ท่ามกลางการระดมทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และจากต่างประเทศที่ให้การช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง จนประสบความสำเร็จ

ลืมไม่ได้คนนี้ นายกสมาคมน้ำบาดาลไทย สมใจได้ค่าแรงเป็น 13 ชีวิต รอด

ลืมไม่ได้กับ ทีมงานเบื้องหลังทีมนี้ ทีมเจาะผนังถ้ำเพื่อลดปริมาณน้ำใต้ดินของถ้ำให้ได้มากที่สุด โดย นายสุรทิน ชัยชมพู นายกสมาคมน้ำบาดาลไทย ที่ได้นำรถขุดเจาะขนาดใหญ่พร้อมกำลังคนนับ 100 ชีวิตเดินทางมาช่วยเหลือทันที โดยมั่นใจว่าการเจาะเพื่อระบายน้ำใต้ดินจะช่วยลดปริมาณน้ำในถ้ำ และช่วยให้เจ้าหน้าที่ทำงานตามหาทั้ง 13 คนได้สะดวก โดยทำงานอย่างไม่หยุด สูบน้ำใต้ดินในถ้ำระบายออกมา จนมีส่วนช่วยให้การทำงานในถ้ำง่ายขึ้นนั้น

สุรทิน ทีมเจาะบาดาล อีกหนึ่งเบื้องหลังความสำเร็จ ช่วย ทีมหมูป่า

โดยโลกโซเชียล แห่ชื่นชม พร้อมบอกว่า “งานนี้ลุงหมดไปเกือบ 3 แสน เป็นบุญครับ ลุงได้ค่าแรงเป็นเด็ก13ชีวิตและพีคในพีค เมียลุงให้กลับบ้านล่ะ..พาลุงกลับบ้าน #13ชีวิตรอดแล้ว” โดยคนแห่ชื่นชม พี่สุรทิน นับถือใจ อีกหนึ่งเบื้องหลังความสำเร็จจริงๆ แบกความรับผิดชอบ ถ้าเจาะถ้ำแล้วเกิดถล่ม จะทำอย่างไร

บทความก่อนหน้านี้นิทานเรื่อง “หมูป่าสิบสามตัว” ออกมาปลอดภัย บุญคุณยิ่งใหญ่ ยากไซร้ตอบแทน
บทความถัดไปทีมหมูป่า ถ้ำหลวง สู่ หนังฟอร์มยักษ์ ฮอลลีวูด ดาราดังร่วมแสดง (คลิป)