อย่างเท่! ทีมหาปล่องรัวอิ๊ง-ร้องเพลง ‘อิมเมจิ้น’ ตอบนักข่าวต่างชาติ(คลิป)

อย่างเท่! ทีมหาปล่องรัวอิ๊ง-ร้องเพลง ‘อิมเมจิ้น’ ตอบนักข่าวต่างชาติ

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กเพจ ฮาวไอแด้ด – How i Dad ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่นักข่าวต่างชาติได้สัมภาษณ์นายสุธี สมมาตร Suthee Sommart อาสากู้ภัยที่เป็นทีมตามหาปล่องจากบนเขาที่จะลงไปช่วยน้องๆ ทีมหมูป่า 12 คน และโค้ชอีก 1 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งมีการสัมภาษณ์และตอบคำถามเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด 
โดยเพจได้ระบุข้อความว่า “อยากจะบอกว่าพี่แม่งโคตรเท่ ช่วยกันแชร์ไปให้ถึงพี่เค้าด้วยครับ พี่จะรู้ไม๊ว่า พี่ทำให้หลายๆคน อยากพูดภาษาอังกฤษได้มากๆ #ถ้าให้ผมเดาผมว่าพี่ต้องชอบฟังเพลงฮิบฮอบเหมือนกันกับผมด้วยแน่ๆ #Credit ภาพข่าวจาก 9 NEWS Australia Subtitle โดย พ่อน็อต Nott Thianchai HowiDadTH”
ภายหลังที่คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเป็นจำนวนมาก
โดยนักข่าวเริ่มต้นถามว่ารู้สึกอย่างไรที่ได้เจอน้องๆ แล้ว นายสุธีตอบว่า “มันเป็นอะไรที่สุดยอดมากครับ เหตุการณ์นี้คือภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ชัดๆ “
ส่วนคำถามสุดท้ายคือ น้องๆ กลุ่มนี้ได้กำหัวใจของคนทั้งประเทศ ทุกคนรู้สึกอย่างไร นายสุธีได้้ร้องเพลง Imagine ของศิลปินชื่อก้องโลก จอห์น เลนนอน ในท่อนที่ว่า “Imagine there’s no countries” ในการตอบนักข่าวต่างชาติถึงปฏิบัติการไร้พรมแดนครั้งนี้
ก่อนถามนักข่าวว่า “คุณรู้จักเพลงนี้ไหม” พร้อมกำมือชูขึ้น และทิ้งท้ายด้วยคำว่า “ทั้งโลกจะเป็นหนึ่งเดียวกัน”
บทความก่อนหน้านี้บทบรรณาธิการ : บทเรียนถ้ำหลวง
บทความถัดไปชกไม่มีมุม : ยกระดับงานกู้ภัย ยกระดับงบประมาณ