Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

ครอบครัวเตรียมให้ น้องดอม หนึ่งในหมูป่า บวชทดแทนคุณจ่าแซม ไม่เคยโทษใคร!

12 ก.ค. 2561 - 15:15 น.

ครอบครัวเตรียมให้ น้องดอม หนึ่งในหมูป่า บวชทดแทนคุณจ่าแซม ไม่เคยโทษใคร!

จากกรณีที่ ทีมหมูป่า 13 ชีวิต ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง เนื่องจากเจอน้ำป่าไหลหลากในถ้ำ จนต้องหนีไปอยู่ลึกเข้าไปในถ้ำ จนเกิดเป็นปฏิบัตการค้นหา ทั้ง 13 ชีวิต โดยมีผู้ร่วมปฏิบัติการทั้งไทยและต่างชาติ รวมแล้วเกือบหมื่นชีวิต เพื่อค้นหา และพาเด็กทั้ง 13 คน ออกมาจากถ้ำได้อย่างสำเร็จ

อ่าน เผยวินาที ‘ส่งฮีโร่’ กลับ สุดประทับใจ – กระโดดกอดกันกลม ‘ฮูย่า’ ลั่น! (คลิป)

โดย นางคำเอ้ย พรมเทพ อายุ 64 ปี ย่าของน้องดอม หนึ่งในเด็กชายที่ติดอยู่ในถ้ำ ได้เปิดเผยกับ ข่าวสดออนไลน์ ว่า ตอนแรกที่รู้ข่าวก็แทบช็อก ทำอะไรไม่ถูก แต่ก็เชื่อมั่นในทุกคนว่า จะทำได้ ส่วนย่านั้นยังไม่ได้พบหลาน เพราะอยู่ในระยะกักกันโรค และมีแม่ดูแลอยู่ แต่รู้ว่าน้องสุขภาพดี ก็ดีแล้ว ได้เห็นผ่านทีวีก็ดีใจมาก

"สำหรับโค้ชเอก ย่าไม่โทษไม่ว่าโค้ชเอก รู้จักกันมา 3 ปี แล้ว ปกติโค้ชเอกรักน้องทุกคน เป็นคนดี ถ้าโค้ชรู้ก็คงจะไม่พาน้องเข้าไปอย่างแน่นอน วันแรกๆ ที่รู้ข่าวก็ไม่มั่นใจแทบจะช็อกไปเลย ว่า น้องจะยังมีชีวิตอยู่หรือเปล่า แต่ก็ไม่เห็นว่าจะมีของน้องลอยกับน้ำหรืออะไร ก็เริ่มมั่นใจขึ้นเรื่อยๆ ว่าน้องยังมีชีวิตอยู่ และเชื่อมั่นในหน่วยซีลที่ได้เข้ามาช่วยเหลือน้อง"

กู้ภัยเซ็นต์เสื้อให้น้องดอมเป็นที่ระลึก

กู้ภัยเซ็นต์เสื้อให้น้องดอมเป็นที่ระลึก

นางคำเอ้ย กล่าวว่า หลังจากนี้จะรอให้น้องแข็งแรงก่อน ก็อยากจะบวชให้กับ จ่าแซม แต่ยังไม่รู้จะบวชกี่วัน เพราะเด็กก็ยังต้องเรียนหนังสือ เพื่อจะอุทิศบุญกุศลให้กับจ่าแซม และอยากบอกครอบครัวของจ่าแซม ว่า ขอบคุณที่เข้าไปช่วยเหลือ และเสียสละชีวิตเพื่อช่วยน้อง ย่าเสียใจกับครอบครัวจ่าแซม หัวอกคนเป็นแม่ก็เหมือนกันทุกคน เข้าใจคุณแม่ที่มีลูกคนเดียว

Live ! เปิดใจ ‘ครอบครัวน้องดอม’ 1 ใน ทีมหมูป่า #ข่าวสด #ทีมหมูป่า #ถ้ำหลวง

โพสต์โดย Khaosod - ข่าวสด เมื่อ วันพุธที่ 11 กรกฎาคม 2018

"ย่าจะสอนน้องให้เป็นคนดี เด็กดี เข้มแข็ง บุญคุณจากคนทั้งประเทศ คนจากทั่วโลกมาช่วยเรา ก็จะสอนน้องให้เป็นคนดีต่อไปในอนาคต หลังจากน้องออกมา ย่าก็จะไม่โทษไม่ว่าอะไร แต่จะรักน้องให้มากขึ้น แล้วบอกว่า น้องอย่าคิดมาก ไม่มีใครโทษอะไร และอยากให้น้องขอบคุณคนทั่วประเทศด้วย"นางคำเอ้ย กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ครอบครัวเตรียมให้ น้องดอม หนึ่งในหมูป่า บวชทดแทนคุณจ่าแซม ไม่เคยโทษใคร!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง