เผยวินาที 'ส่งฮีโร่' กลับ สุดประทับใจ - กระโดดกอดกันกลม 'ฮูย่า' ลั่น! (คลิป)

12 ก.ค. 2561 - 13:39 น.

เผยวินาที ‘ส่งฮีโร่หน่วยซีล’ กลับฐานที่ตั้ง สุดยอดความประทับใจ – กระโดดกอดกันกลม ก่อนจากลา “ฮูย่า” กึกก้องสนามบินแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เสร็จสิ้นแล้วสำหรับภารกิจช่วย 13 หมูป่าออกจากถ้ำหลวง โดยทั้ง 13 ชีวิตออกมาอย่างปลอดภัย ท่ามกลางการระดมกำลังจากทุกภาคส่วนตลอดระยะเวลาปฏิบัติงาน 17 วัน จนประสบผลสำเร็จ

โดยเมื่อวานนี้ (11 ก.ค.) “ศอร.” ได้แถลงความคืบหน้าของการช่วยเหลือ13ชีวิต และได้ประกาศปิดศูนย์ ศอร.อย่างเป็นทางการไปเมื่อเวลา 18:00น. ของวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา

และเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 12 ก.ค. ที่ โรงแรมแม่โขง เดลต้า อ.แม่สาย จ.เชียงราย ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ ได้ถอนกำลังพล เตรียมตัวเดินทางกลับ สัตหีบ พร้อมกับ ทักทายสื่อมวลชนก่อนกลับ และมีการแจก เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสิน มหาราช พุทธาภิเษก 15 ตุลาคม พ.ศ. 2543 ณ.วิหารวัดสัตหีบอีกด้วย

และเมื่อ เวลา 11.15 น. วันที่ 12 ก.ค. ที่ท่าอากศยานแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย พล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (หน่วยซีล) พร้อมคณะทั้งหมดรวม 159 นาย กองเรือยุทธการ ชุดแพทย์เวชศาสตร์ใต้น้ำ กรมแพทย์ทหารเรือ และส่วนอื่นๆ อีก 32 นาย เดินทางกลับฐานทัพเรือสัตหีบ ด้วยเครื่องบิน C – 130 ของกองทัพอากาศ และเครื่องบินแอมแบร์ ของกองทัพเรือ โดยมีนายภาสกร บุญญลักษม์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นตัวแทนของจังหวัดเชียงราย ส่งเจ้าหน้าที่ทั้งหมดกลับฐานที่มั่น

ทั้งนี้หน่วยซีล ได้ส่งกำลังมาช่วยน้องทีมหมูป่า ทั้ง 13 คน ตั้งแต่เวลา 04.00 น. ของวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา รวมแล้วใช้เวลาในการช่วยเหลือน้องๆถึง 17 วัน สามารถร่วมกับทีมดำน้ำต่างชาติ จนภารกิจสำเร็จลุล่วง นำทั้ง 13 คน ออกมาได้อย่างปลอดภัย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนที่หน่วยซีลจะขึ้นเครื่องได้เปล่งเสียง Hoo Yah อย่างกึกก้อง โดยเครื่องบินทั้ง 2 ลำจะลำเลียงหน่วยซีล ลงที่สนามบินอู่ตะเภา โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที และจะมีการจัดพิธีต้อนรับฮีโร่กลับบ้านอย่างสมเกียรติ

และ ” ข่าวสดออนไลน์” ขอพาทุกท่าน มาชมภาพส่วนหนึ่ง ซึ่งเป้นเพียงเสี้ยวหนึ่งของล้านๆภาพ ที่ถูกเผยแพร่ออกมาระหว่างภารกิจประวัติศาสตร์ครั้งนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยวินาที 'ส่งฮีโร่' กลับ สุดประทับใจ - กระโดดกอดกันกลม 'ฮูย่า' ลั่น! (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง