มาตรการเข้ม ! สนามบินออกกฎ ไม่พกบัตรประชาชน ห้ามเข้าสนามบิน

มาตรการเข้ม
มาตรการเข้ม ไม่พกบัตรประชาชนห้ามเข้าสนามบิน

มาตรการเข้ม ! สนามบินออกกฎ ไม่พกบัตรประชาชน ห้ามเข้าสนามบิน

มาตรการเข้ม / วันที่ 12 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ AOT Official ของ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หน่วยงานที่รับผิดชอบท่าอากาศยานหาดใหญ่ ได้โพสต์ข้อความเตือนประชาชนที่จะเดินทางเข้าไปยังสนามบินหาดใหญ่ โดยระบุว่าขณะนี้ท่าอากาศยานหาดใหญ่ ได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย ตรวจตรายานพาหนะทุกชนิดที่จะเข้าออก

โดยผู้ใช้บริการที่จะเดินทางเข้าไปในสนามบินจำเป็นต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชน หรือบัตรที่ทางราชการออกให้ต่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ทั้งนี้หากไม่มีบัตรแสดงตนจะขอสงวนสิทธิ์ไม่อนุญาตให้ผ่านเข้าไปใช้บริการ

นายกฤติยา ก้อนทอง ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่ กล่าวถึงคำเตือนดังกล่าวว่า ก่อนหน้านี้คณะกรรมการรักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานหาดใหญ่ ได้ประชุมร่วมกันโดยมีมติว่าควรจะต้องมีการเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้มากขึ้น เนื่องจากสภาพแวดล้อมบริเวณรอบๆสนามบินต้องได้รับการดูแลความปลอดภัยให้มากขึ้น จึงมีมติร่วมกันให้บังคับใช้มาตรการมาตรการการรักษาความปลอดภัย ณ ช่องทางรักษาการณ์ ภายในสนามบิน

กำหนดให้ประชาชน ผู้โดยสาร และผู้มาใช้บริการแสดงบัตรประจำตัวประชาชนหรือบัตรที่ทางราชการออกให้ ต่อเจ้าหน้าที่ ประจำช่องรักษาการณ์ ณ ท่าอากาศยานหาดใหญ่ กรณีไม่มีบัตรแสดงตน ท่าอากาศยานหาดใหญ่ ขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่อนุญาตให้ผ่านเข้าใช้บริการ

“เดิมเราใช้มาตรการไม่เข้มงวดนัก กรณีที่เข้ามาใช้บริการสนามบินหากไม่พกบัตร ประชาชน หรือบัตรที่แสดงตัวได้ เราจะให้ลงจากรถ เพื่อมาถ่ายรูปคนขับคู่กับทะเบียนรถ และปล่อยให้เข้าไปใช้บริการสนามบินได้ แต่คณะกรรมการเห็นว่าวิธีนี้มีช่องโหว่ เพราะในขณะนั้นเจ้าหน้าที่ไม่สามารถตรวจสอบรู้ได้ว่า ทะเบียนรถคันดังกล่าวเป็นทะเบียนจริงหรือปลอม จึงเพิ่มมาตรการห้ามเข้าใช้บริการหากไม่มีบัตรแสดงตน ซึ่งมาตรการนี้เราประกาศใช้มาตั้งแต่ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2561ที่ผ่านมา”

#ท่าอากาศยานหาดใหญ่ เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย ตรวจตรายานพาหนะทุกชนิด…

โพสต์โดย AOT Official เมื่อ วันพุธที่ 11 กรกฎาคม 2018

 

บทความก่อนหน้านี้เข้าใจหัวอกแม่! หนุ่มๆร้องลั่น หลังใช้เครื่องจำลองความเจ็บตอน “คลอดลูก” (คลิป)
บทความถัดไปไอเดียปัง! สาวขายแก้วปั้นตามหน้าอกจริง ส่งเสริมผู้หญิงยอมรับร่างกายตนเอง