ป้าโค้ชเอกเผยความลับตอนหลานชายติดถ้ำหลวง ว่ายน้ำฝ่าออกไปหวังช่วยชีวิตเด็กๆ แต่ไม่สามารถออกไปได้ โค้ชเอกยังคอยดูแลเด็กอย่างดีให้นั่งสมาธิ แบ่งขนมกันกิน ขุดโพรงหลบความหนาว จนมีชีวิตรอด

หลังภารกิจกู้ภัยช่วยเหลือเด็กๆ และโค้ชทีมหมูป่า ออกจากถ้ำหลวงได้สำเร็จ ทั้ง 13 ชีวิต สามารถรอดออกมาจากถ้ำอย่างปลอดภัย หลังจากใช้เวลา 17 วัน โดยทั้งหมดถูกนำส่งรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 8-10 ก.ค. ที่ผ่านมา จนล่าสุดโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ นำคลิปวิดีโอ ทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ออกมาเปิดใจขอบคุณทุกคนที่มาช่วยเหลือ และเล่าถึงเมนูแรกที่อยากกินนั้น อ่านข่าว 13 หมูป่า เปิดใจพูดครั้งแรก ขอบคุณทุกกำลังใจ ตอนนี้พวกผมแข็งแรงดี

โค้ชเอกผู้เสียสละ

ล่าสุด นางธรรม กันทะวงค์ ป้าของนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก เปิดเผยว่า ตนทราบข่าวว่าจะให้สัญชาติโค้ชเอก แต่ตนไม่ขอพูดถึงเรื่องนี้ เนื่องจากเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ทั้งนี้ ตนยังไม่ได้เข้าไปเยี่ยมโค้ชเอก แต่ทราบว่าโค้ชเอกสุขภาพแข็งแรงดี โดยตอนแรกโค้ชเอกอาจมีปัญหาเรื่องสุขภาพ เพราะยอมอดอาหารให้น้องๆ กินในถ้ำ อ่านข่าว สาธารณสุข แถลง 13 หมูป่าอะคาเดมี ร่างกาย-จิตใจแข็งแรง เตรียมออกจากรพ. เร็วๆ นี้

นอกจากนี้ นางธรรม เล่าว่า เหตุผลที่โค้ชเอกและเด็กๆ เข้าไปในถ้ำ ตนยังไม่มีโอกาสพูดคุย แต่ทราบมาจากผู้ปกครองของเด็กๆ ทั้ง 12 คน ที่เล่าว่าตั้งใจเข้าไปเที่ยวในถ้ำแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น บางส่วนจึงไม่ได้นำกระเป๋าเข้าไป แต่ว่านำขนมเข้าไปกินข้างใน

จากนั้นฝนตกน้ำหลากเข้ามา โค้ชเอกจึงว่ายน้ำออกไปดูข้างนอก แต่ไม่สามารถออกไปได้แล้ว เพราะน้ำท่วมสูง จึงกลับมารวมกลุ่มกับเด็กๆ จากนั้นก็ช่วยกันขุดจุดที่เป็นโพรง ก่อนวิ่งหนีเข้าไปถึงจุดที่เรียกว่าเนินนมสาว โดยโค้ชเอกจะคอยดูแลน้องเล็กอย่างใกล้ชิด คือด.ช.ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง หรือ น้องไตตั้น อายุ 11 ปี ด้วยการขุดโพรงให้เข้าไปนั่งเพื่อความอบอุ่น รวมไปถึงกอดคลายหนาว ซึ่งช่วงแรกน้องไตตั้นร้องไห้ เพราะหิวข้าว แต่โค้ชเอกได้สอนให้นั่งสมาธิ และแบ่งขนมให้กิน โดยตัวเองยอมอด ซึ่งในตอนนี้ตนไม่ได้รู้สึกเป็นห่วงโค้ชเอกมาก เพราะมีแพทย์ดูแลแล้ว

ที่มา รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน