Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 เม.ย. 2563

แม่เปิดห้อง น้องดอม จัดชุดโปรด-รับกลับบ้าน เผยอยู่ถ้ำไม่มีกินไม่ท้อ เพราะโค้ชเอก(คลิป)

18 ก.ค. 2561 - 13:29 น.

แม่เปิดห้อง น้องดอม จัดชุดโปรด-รับกลับบ้าน อยู่ในถ้ำ ไม่มีกิน แต่ไม่ท้อ เพราะโค้ชเอก

ย่า “น้องดอม” ลั่นทีมหมูป่าไม่ใช่ฮีโร่! ปัดรับทุน ม.ดัง จะสอนให้หลานดิ้นรนด้วยตัวเอง

นานแค่ไหนก็จะรอ! แม่น้องดอม หนึ่งในทีมหมูป่าเปิดใจ หลังรู้ใกล้ได้เจอหน้ากันแล้ว

‘น้องดอม’ เล่าวินาทีหนีตาย! น้ำทะลักถ้ำหลวง ‘โค้ชเอก’ สั่งรีบวิ่ง-ขุดโพรงหลบน้ำ!

ส่งทีมหมูป่ากลับบ้านวันนี้แล้ว กำหนดการจัดเตรียมแถลงข่าว ส่งทีมหมูป่ากลับบ้าน ในวันพุธที่ 18 ก.ค. 61 เวลา 18.00 น. ตามเวลาของรายการเดินหน้าประเทศไทย โดยมีกำหนดจัดขึ้นที่ห้องประชุมคชสาร องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย โดยการแถลงข่าว จะมีการพูดคุยโดยใช้คำถามของสื่อมวลชน ที่ส่งให้นักจิตวิทยาคัดกรองความเหมาะสมก่อนล่วงหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการจัดเตรียมสถานที่ โดยใช้ห้องประชุมอาคารคชสาร ภายในศูนยูส่งเสริมสุขภาพสนามกีฬากลางจังหวัดเชียงราย สามารถจุคนได้ราว 500 คน ด้านในได้มีการจัดเตรียมเก้าอี้สำหรับผู้รับฟังการแถลงข่าว รวมถึงชุดเก้าอี้สำหรับผู้ร่วมแถลงข่าว ประกอบด้วย เด็ก 12 คน โค้ช 1 คน หน่วยซีลที่อยู่ร่วมกับเด็กในถ้ำ 2 คน ทีมแพทย์ ผู้ดำเนินรายการ และ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน

คำถามส่วนใหญ่ที่สื่อให้ความสนใจ เช่น เหตุผลที่ 13 คนเข้าไปในถ้ำ การเข้าไปจัดงานเลี้ยงวันเกิดให้กับน้องในทีมหรือไม่ , โค้ชเอกและน้องๆ เข้าไปลึกประมาณเท่าไหร่ , จากจุดที่เห็นว่าน้ำขึ้นสูง ไปจนถึงเนินนมสาว ที่โค้ชเอกและน้องไปหลบอยู่ ใช้เวลานานแค่ไหน , ต้องย้ายที่กันกี่ครั้ง , ในการหาจุดบริเวณหรือสถานที่ที่ปลอดภัยนั้น โค้ชเอกและน้องๆ ต้องทำอะไรอย่างไรบ้าง เป็นต้น

ทั้งนี้ หลังจากนางคำเอื้อย พรหมเทพ และ นางธนพร พรหมเทพ ย่าและแม่ของน้องดอม ทราบข่าวว่าแพทย์จะอนุญาตให้น้องดอมและทีมหมูป่าออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว ทีมข่าวเดินทางมาที่บ้านของ ด.ช.ดวงเพชร พรหมแก้ว หรือ น้องดอม อายุ 13 ปี พบกับ นางคำเอื้อย ย่าของน้องดอม และ นางธนพร แม่ของน้องดอม พาขึ้นไปดูห้องนอนของน้องดอม ซึ่งเป็นห้องขนาดเล็ก บนชั้น 2 ของตัวบ้าน ภายในห้องมี 2 เตียง ฝั่งขวาเป็นเตียงของน้องดอม ฝั่งซ้ายเป็นเตียงของพี่ชาย ซึ่งห้องของน้องดอมตอนนี้ยังคงสภาพเดิมไว้ ไม่ได้จัดเตรียมสิ่งใดเป็นพิเศษ แต่แม่ได้เตรียมเสื้อและกางเกงกีฬา พร้อมทั้งรองเท้าผ้าใบสีดำคู่โปรด ไปให้น้องดอมใส่หลังออกจากโรงพยาบาล

แม่น้องดอม เปิดห้อง จัดชุดโปรด รับกลับบ้าน น้องเผยอยู่ถ้ำ ไม่มีกิน อยู่ได้ไม่ท้อ เพราะโค้ชเอก คอยสอน

แม่ของน้องดอม กล่าวว่า น้องดอมชอบใส่ชุดกีฬา ตนจึงเตรียมชุดดังกล่าวไปให้ ส่วนช่วงที่อยู่ในถ้ำนั้น น้องดอมเล่าให้ตนฟังว่า ไม่มีอาหารกิน เพราะไม่ได้นำขนมเข้าไป แต่อยู่ได้เพราะนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก ช่วยเหลือตลอด สอนให้นั่งสมาธิ ไม่ให้ทะเลาะกัน ส่วนการขุดโพรงนั้น เป็นการใช้ก้อนหินขุด เพื่อหาทางออกและขุดหนีน้ำ น้องดอมไม่เคยท้อ เพราะคิดว่าต้องมีคนมาช่วยอย่างแน่นอน เนื่องจากคิดว่าหากตัวเองกลับบ้านช้า พ่อแม่ และญาติต้องออกตามหา

ทั้งนี้ เรื่องของนาวาตรีสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม ที่เสียชีวิต ตนได้เล่าเรื่องให้น้องฟัง ซึ่งน้องดอมก็มีท่าทีสลด แต่เข้าใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยตอนนี้ยังไม่ได้คุยกับครอบครัวอื่นๆ ว่า หลังจากนี้จะไปเยี่ยมครอบครัวจ่าแซมหรือไม่ สำหรับตัวเอง หากทางเจ้าหน้าที่อนุญาตก็จะพาน้องไป ส่วนการสร้างอนุสาวรีย์จ่าแซมบนถ้ำหลวง หากมีโอกาสก็จะพาน้องไปดู ส่วนเรื่องกระแสข่าวที่ต่างชาติจะสร้างภาพยนตร์ เกี่ยวกับนักฟุตบอลทีมหมูป่าทั้ง 13 คนนั้น ตนยังไม่ทราบ และไม่มีใครติดต่อมา

แต่ตนอาจต้องขอให้คนที่เข้ามาใกล้ ห้ามเข้ามากอดน้องในช่วง 1 เดือนหลังจากนี้ เพื่อความปลอดภัย แต่สามารถเข้ามาพูดคุยได้ตามปกติ โดยเรื่องการเรียนก็ต้องดูความพร้อมทางร่างกายของน้องดอมเป็นหลัก

นอกจากนี้ นางธนพร ยืนยันว่า ตนไม่ได้ติดใจ เรื่องที่มีกระแสข่าวว่าเจ้าหน้าที่วางยาให้น้องสงบ เพื่อนำลูกชายตนออกมาจากถ้ำ เพราะน้องออกมาปลอดภัย ทุกอย่างก็ดีหมด โดยส่วนตัวไม่เคยถามเจ้าหน้าที่ เพราะเชื่อใจ และมองว่าเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ทุ่มเทแรงกายแรงใจ รวมไปถึงผู้สื่อข่าวและประชาชน ที่ให้ตนรู้สึกเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน ซึ่งตนซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก โดยในวันพรุ่งนี้ หากน้องได้กลับมาที่บ้าน ตนก็ยังไม่มีแผนใดๆ เพราะอยากให้ลูกพักผ่อน ซึ่งเรื่องอาหารที่ลูกอยากทาน ตนก็จะเตรียมไว้ให้

cr.ทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์ทีวี


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่เปิดห้อง น้องดอม จัดชุดโปรด-รับกลับบ้าน เผยอยู่ถ้ำไม่มีกินไม่ท้อ เพราะโค้ชเอก(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง