กลุ่มคนไทย นอนบนเขารอความช่วยเหลือ เผยหินถล่ม อาฟเตอร์ช็อกยังไม่หยุด!

กลุ่มคนไทย นอนบนเขารอความช่วยเหลือ เผยหินถล่ม อาฟเตอร์ช็อกยังไม่หยุด!

แผ่นดินไหว / จากเหตุการณ์ แผ่นดินไหว ขนาด 6.4 แมกนิจูดบริเวณเกาะลอมบอก ที่อยู่ใกล้กับเกาะบาหลีสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของประเทศ อินโดนีเซีย ก่อนจะเกิดอาฟเตอร์ช็อกตามมาอีกระลอก ทำให้บ้านเรือนของประชาชนจำนวนมากได้รับความเสียหาย มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 10 รายและบาดเจ็บอีกกว่า 40 คน เมื่อเวลา 05.47 น.เช้าวันนี้ ตามเวลาท้องถิ่นประเทศไทย

อ่าน เผยภาพคนไทย ติดกลางภูเขา อินโดฯ หลังแผ่นดินไหวรุนแรง ดินสไลด์!
อ่าน กต.ประสานช่วยคนไทย 200 คน ติดบนเขา หลังแผ่นดินไหว ดินถล่มปิดทางเข้าออก!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด มีคนไทยที่เดินทางไปเที่ยวบริเวณเกาะลอมบอก ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือ พร้อมทั้งระบุว่า มีคนไทยที่คาดว่าน่าจะติดอยู่ที่บริเวณดังกล่าวนับร้อยคน ซึ่งต่อมากระทรวงต่างประเทศ ได้ยืนยันว่า สามารถติดต่อชาวไทย ที่เดินทางไปท่องเที่ยวได้แล้ว และกำลังอยู่ระหว่างประสานให้ความช่วยเหลือทั้งหมด

ล่าสุดพบว่า สมาชิกเฟซบุ๊ก หนูภา แว่น หนึ่งในคนไทยที่โพสต์ขอความช่วยเหลือและเปิดเผยภาพบริเวณที่นักท่องเที่ยวรอความช่วยเหลือบนเขา ได้โพสต์ข้อความเพิ่มเติมว่า “ขณะนี้อาฟเตอร์ชอคเป็นระยะๆ และมีหินถล่มเป็นช่วงๆ พวกเราเรากางไฟล์ชีส และนอนปลาทูในถุงนอน มีเสื้อกันหนาวกันทุกคน. ลูกหาบกำลังทำกับข้าว ทุกคนกำลังใจดี แข็งแรง ประสานทางการส่วนต่างๆได้แล้ว มีสัญญาณเป็นบางจุด ไม่ต้องกังวลนะคะ”

บทความก่อนหน้านี้ภาษาและวาทกรรมของรัฐ ในการควบคุมความคิด : รศ.ดร.อุบลรัตน์ ศิริยุวศักดิ์
บทความถัดไป“รวมหัวใจ ไปให้สุด ที่แดนใต้” ระดมเงินบริจาคช่วยเด็กขาดโอกาส